Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 18/10: Sức ép chốt lời tăng, khối ngoại trở lại bán ròng

Sau phiên giảm mạnh vào chiều qua, thị trường đã có phiên hồi phục trở lại. VN-Index giữ được sắc xanh trong suốt cả ngày, đóng cửa ở ngưỡng 1.063,66 điểm (+1,15%). Sau 7 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại đã quay trở lại bán ròng.

Một phiên hồi phục, khối ngoại bán ròng

Sau một phiên giảm điểm vào hôm qua, VN-Index đã mở cửa trong trạng thái tích cực, tăng gần 15 điểm, sắc xanh ngập tràn. Chỉ số đại diện sàn HOSE giữ ở trên mức tham chiếu trong suốt cả ngày. Dù trong buổi chiều, đà tăng bị thu hẹp, nhưng thị trường vẫn giữ được sắc xanh khi đóng cửa.

VN-Index mở cửa trong trạng thái tích cực, tăng gần 15 điểm

Kết phiên, VN-Index tăng 12,08 điểm, đạt ngưỡng 1.063,66 điểm (+1,15%). Chỉ số VN30-Index tăng 11,86 điểm, ở mức 1.059,06 điểm (+1,13%). Trên HOSE có 306 mã tăng và 144 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 23 mã tăng và 5 mã đóng cửa dưới tham chiếu, bao gồm: GAS (-0,4%), HPG (-2,1%), POW (-0,4%), SSI (-1,1%), STB (-2,5%).

HPG, GAS và STB cũng là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung, khiến VN-Index mất hơn 1 điểm. Ở chiều ngược lại, VIC, VCB và VNM là 3 mã có đóng góp tích cực nhất, giúp VN-Index tăng hơn 4,3 điểm. Trong số 23 mã tăng điểm trong nhóm VN30 thì có tới 14 mã tăng hơn 1% điểm. Điều này cho thấy nhóm Blue-chips không bị ảnh hưởng quá nhiều trong hôm nay.

Về phía nhóm ngành, cổ phiếu chứng khoán hôm nay bất ngờ “lao dốc” vào cuối phiên, từ nhóm ngành dẫn đầu thị trường, cuối phiên lại giảm 0,41%. SSI và HCM đều mất hơn 1% điểm. Nhóm khai khoáng, xây dựng cũng mất hơn 1% điểm. Ở nhóm dầu khí, nhóm cổ phiếu vần P như PVC, PVD, PVS đều mất từ 1,8 – 1,9% điểm, PVB mất 2,9%.

Điểm sáng của của thị trường hôm nay thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản. Nhóm ngành này đã có một phiên dậy sóng. VIC tăng ngay khi thị trường vừa mở cửa và trở thành lực đẩy, đóng góp tích cực giúp VN-Index vọt tăng.

Các mã khác như NVL, VHM, PDR càng về sau càng tăng điểm và chốt phiên ở mức giá cao nhất trong ngày. Ở nhóm bất động sản vốn hoá vừa và nhỏ, LDG, DIG và CII tăng hết biên độ, SCR và DXG cũng tăng hơn 6% mỗi mã. Kết phiên, toàn nhóm ngành tăng 2,35%.

Nhóm ngành ngân hàng, hàng không, hàng tiêu dùng cũng có một phiên giao dịch tích cực. Ở nhóm ngân hàng, chỉ có STB (-2,5%) và SHB (-2,2%) là đóng cửa dưới mức tham chiếu, ngược lại, có tới 13/20 mã đóng cửa với sắc xanh.

Điểm sáng của của thị trường hôm nay thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản

Thanh khoản hôm nay tăng nhẹ so với hôm qua, đạt hơn 10.100 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài sau 7 phiên mua ròng nay đã quay trở lại giải ngân hơn 1.272 tỷ đồng.

HPG là mã bị bán ròng nhiều nhất (-158,79 tỷ đồng). Tiếp theo là VNM (-72,97 tỷ đồng) và DXG (-49,33 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VNM được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất (+124,7 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Lại “lao dốc”

Sau khi tăng nhẹ vào hôm qua, rạng sáng nay, giá vàng thế giới lại quay đầu “lao dốc”. Giá vàng thế giới sáng nay giảm 15,9 USD/ounce so với đêm qua, đạt ngưỡng 1.649,2 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai trên sàn Comex New York cũng giảm hơn 15 USD/ounce, còn 1.655,8 USD.

Dù trong ngày hôm qua, vàng đã phục hồi nhẹ, nhưng các số liệu kinh tế vẫn đang đè nặng, tạo sức ép lên giá vàng. Vì thế, trong sáng nay, giá vàng thế giới đã không thể giữ được đà tăng và quay đầu mất giá.

Theo nhiều chuyên gia, đợt bán tháo cuối tuần trước có thể khiến giá vàng tụt giảm mạnh, về ngưỡng 1.600 USD/ounce. Trong một cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco với 9 chuyên gia, có tới 78% ý kiến trả lời cho rằng giá vàng có thể sẽ thấp hơn trong thời gian tới, và chỉ có 22% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay không có nhiều biến động. Giá vàng SJC ở ngưỡng 66,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang vào khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay