Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 20/7: Diễn biến sôi động, VN-Index tăng gần 16 điểm

Thị trường chứng khoán đã có một ngày diễn biến sôi động. Thanh khoản của thị trường đã tăng gần 2.000 tỷ so với hôm qua, hầu hết các nhóm ngành đều kết phiên với sắc xanh. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng hơn 1,3%, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt ngưỡng thử thách 1.200 điểm.

Nối tiếp đà tăng, VN-Index tăng gần 16 điểm

Sau khi tăng nhẹ vào ngày hôm qua, sáng nay thị trường chứng khoán bắt đầu phiên giao dịch với diễn biến sôi động, sắc xanh tràn ngập thị trường. Đà tăng của VN-Index diễn ra trong suốt cả ngày.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 15,81 điểm, đạt ngưỡng 1.194.14 điểm. Với mức tăng này, VN-Index đã tiến gần đến ngưỡng 1.200 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng tăng 1,15%, đạt ngưỡng 1.225,62 điểm.

Sắc xanh áp đảo thị trường trong phiên giao dịch hôm nay

Sắc xanh áp đảo thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Trên HOSE có tới 375 mã tăng, trong đó có 25 mã tăng hết biên độ và chỉ có 87 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 28 mã kết phiên với sắc xanh và chỉ có duy nhất VIC mất điểm, giảm 0,9%.

PNJ sau phiên mất điểm hôm qua nay đã tăng trở lại (+2,8%). Các mã cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán có phiên giao dịch tích cực, dẫn dắt chỉ số chung. Ở nhóm ngân hàng các mã cổ phiếu vốn hoá lớn như VCB, BID đều có phiên giao dịch tốt với mức tăng lần lượt +1,7% và 2,1%. TPB cũng tăng hơn 4,8%, trở thành mã cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất trong nhóm VN30.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng tăng 3,58% với nhiều mã tăng trần như BSI, FTS, nhiều mã chứng khoán khác cũng kết phiên với sắc xanh như CTS (+6,6%), HCM (+4%), MBS (+6%), SSI (+3,1%), VND (+2,4%).

Cổ phiếu thiết bị điện, chế biến thuỷ sản, bất động sản cũng tăng mạnh trong hôm nay. Nhiều mã cổ phiếu bất động sản thuộc nhóm vốn hoá vừa và nhỏ tăng trần. HQC, LDG SCR đều tăng hết biên độ và lọt top các mã cổ phiếu có thanh khoản cao nhất hôm nay.

Tuy nhiên, cổ phiếu nông – lâm – ngư lại kết phiên với sắc đỏ. Đây cũng là nhóm ngành duy nhất mất điểm khi thị trường đóng cửa. HAG và HNG bất ngờ giảm mạnh hết biên độ vào cuối phiên.

Thanh khoản của thị trường hôm nay đã tăng trở lại. Trên HOSE, giá trị giao dịch đạt hơn 14.100 tỷ đồng, tăng gần 2.000 tỷ đồng so với hôm qua.

Sau nhiều phiên bán ròng, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng

Sau nhiều phiên bán ròng, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng. Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 110 tỷ đồng. Trong đó, SSI và GAS là 2 mã được mua ròng nhiều nhất, đạt lần lượt +56,29 và +45,09 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, FPT là mã bị bán ròng nhiều nhất (-60,52 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: tiếp tục đà giảm

Dù không còn giảm sốc như ngày hôm qua, nhưng giá vàng trong nước hôm nay vẫn chưa thể tìm được động lực tăng và tiếp tục giảm nhẹ. Sau khi giảm gần 4 triệu đồng/lượng vào sáng qua, sáng nay giá vàng SJC tiếp tục giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Tuy nhiên, ở chiều bán ra, giá vàng lại tăng 800.000 đồng/lượng so với sáng qua. Cụ thể, giá vàng SJC đang đạt ngưỡng 63,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 65,32 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng trong nước sẽ tiếp tục đà giảm do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư về việc lao dốc của giá vàng thế giới. Bên cạnh đó, việc các cơ quan có thẩm quyền chuẩn bị tiến hành thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh đá quý cũng khiến giới đầu cơ lo ngại và tiến hành bán tháo.

Trái ngược với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới hôm nay lại không có nhiều thay đổi. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 vẫn ở ngưỡng 1.709,5 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 3,3 USD so với hôm qua, đạt ngưỡng 1.712,4 USD/ounce.

Dù đồng USD đang có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng với việc nhiều ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tăng lãi suất và giá dầu thô vẫn đang đà giảm, kim loại quý như vàng vẫn chưa thể tìm được động lực tăng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay