Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 21/6: VN-Index tiếp tục giảm điểm, cổ phiếu ngân hàng trở thành điểm sáng

Đà giảm của thị trường vẫn đang tiếp tục khiến chỉ số VN-Index tiếp tục nằm dưới ngưỡng 1.200 điểm. Tuy nhiên, nhờ lực kéo từ một số mã cổ phiếu vốn hoá lớn, VN-Index chỉ mất hơn 8 điểm khi thị trường đóng cửa.

VN-Index tiếp tục dưới ngưỡng 1.200 điểm

Trái ngược với xu hướng chung của thị trường chứng khoán châu Á, thị trường Việt Nam lại mất điểm ngay từ khi mở cửa. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1.84%, tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng tăng 1,87%.

Tuy nhiên, đà giảm đã được thu hẹp vào cuối phiên sáng nhờ lực kéo từ VNM. Bắt đầu từ 13h10, VN-Index lại quay đầu giảm mạnh và duy trì đà giảm đến lúc kết thúc phiên giao dịch. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index đạt 1.172,47 điểm, giảm 7,93 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng giảm 0,08%, về ngưỡng 1.224,54 điểm.

Trái ngược với xu hướng chung của thị trường chứng khoán châu Á, thị trường Việt Nam lại mất điểm ngay từ khi mở cửa

Trên HOSE có 323 mã kết thúc phiên với sắc đỏ, trong đó có 72 mã giảm kịch sàn. Nhóm VN30 cũng có 12 mã mất điểm, trong đó, POW là mã giảm điểm mạnh nhất khi giảm hết biên độ, về ngưỡng 13.950đ/cp.

Ở chiều ngược lại, các mã cổ phiếu ngân hàng có phiên giao dịch tích cực, đạt sắc xanh khi thị trường đóng cửa: ACB (+0,4%), BID (+2,7%), STB (+1,9%), TPB (+2,4%), VCB (+2,2%), VPB (+0,4%).

Điểm sáng của thị trường hôm nay thuộc về cổ phiếu VNM (+6,8%). Đây là mã cổ phiếu đóng góp mạnh nhất, giúp VN-Index tăng hơn 2,7 điểm. VCB, BID và CTG là các mã đóng góp nhiều tiếp theo. Trong khi đó, HPG và GAS lại là các mã có tác động tiêu cực nhất, khiến VN-Index lần lượt mất 0,89 và 2,46 điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, thép và dầu khí tiếp tục giảm sâu. Các mã cổ phiếu bất động sản nổi bật như DIG, CEO, HQC, ITA… đều giảm hết biên độ khi thị trường đóng cửa. CII, NBB và NLG cũng giảm dưới mức tham chiếu.

Ở nhóm thép, bên cạnh HPG, HSG và NKG cũng giảm sâu với mức giảm lần lượt là -4,1% và -6%. Cổ phiếu dầu khí cũng giảm theo diễn biến của giá dầu. PVC, PVD, PVS đều giảm chạm sàn, BSR mất gần 8% điểm. Cổ phiếu ngành điện sau khi trở thành điểm sáng vào cuối tuần trước, hôm nay cũng bị bán ra ồ ạt.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng hơn 400 tỷ đồng

Thanh khoản của thị trường hôm nay tiếp tục giảm. Trên HOSE, khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 15.700 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng hơn 400 tỷ đồng. Trong đó, VNM và REE là 2 mã cổ phiếu được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, lần lượt là +149,58 và +83 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, HPG là mã bị bán ròng nhiều nhất (-211,98 tỷ đồng).

Giá vàng trong nước và quốc tế: không có nhiều thay đổi

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay không có quá nhiều biến động so với phiên giao dịch hôm qua. Mở cửa thị trường, giá vàng thế giới tăng nhẹ, đạt ngưỡng 1.842 USD/ounce.

Giá vàng trong nước cũng đang trong trạng thái phục hồi nhẹ. Tính đến 15h chiều nay, giá vàng SJC Hà Nội đạt ngưỡng 67,8 triệu/lượng (mua vào) và 68,62 triệu/lượng (bán ra).

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng sẽ có cơ hội hội phục trong thời gian tới. Theo dự báo của FED, Cơ quan này có thể tiếp tục tăng lãi suất vào giữa tháng 7 và có thể tăng 3,5% vào cuối năm nay.

Trước tình hình các thị trường tài chính trên khắp thế giới đang lao dốc, giá Bitcoin giảm mạnh, giá USD cao nhất trong lịch sử, vàng được coi là kênh trú ẩn an toàn, là hàng rào an toàn trước tình hình lạm phát tại nhiều quốc gia.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay