Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 22/7: VN-Index quay đầu giảm điểm

Thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch với kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng 1.200 điểm trong hôm nay. Dù đà tăng đã được kéo dài cả ngày, tuy nhiên, vào cuối phiên, VN-Index bất ngờ mất điểm, tụt xuống ngưỡng điểm thấp nhất trong ngày.

VN-Index quay đầu giảm điểm

Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ vượt qua ngưỡng 1.200 điểm trong tuần này. Mở cửa phiên giao dịch, thị trường đã có những diễn biến tích cực và vượt qua ngưỡng 1.200 điểm. Đà tăng của VN-Index kéo dài trong hầu hết thời gian giao dịch. Tuy nhiên, vào cuối phiên, VN-Index lại tụt xuống dưới ngưỡng 1.200 điểm. Đây cũng là mức điểm thấp nhất trong cả ngày.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index giảm 3,71 điể

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index giảm 3,71 điểm, còn 1.194,76 điểm (-0,31%). Dù mức giảm không nhiều nhưng điều này cho thấy, ngưỡng 1.200 vẫn là mức điểm khó chinh phục. Chỉ số VN30-Index cũng mất 6,41 điểm, còn 1.228,84 điểm.

Trên HOSE có 279 mã giảm và 182 mã tăng. Riêng nhóm VN30 có tới 22 mã giảm và chỉ có 7 mã kết thúc phiên giao dịch với sắc xanh, bao gồm: FPT (+0,1%), GAS (+3,6%), MSN (+2,8%), MWG (+0,6%), PNJ (+0,4%), SAB (+0,6%), TCB (+0,7%).

Các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng dù mở đầu phiên với sắc xanh, nhưng khi thị trường đóng cửa đều giảm điểm. Cổ phiếu bảo hiểm, chứng khoán cũng không thể tránh khỏi một phiên mất điểm.

VIC là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung khi bất ngờ giảm 2,9%. Tiếp theo là BID (-2,7%), CTG (-2,2%) HPG (-2,2%).

Dù có một phiên giao dịch ảm đạm nhưng VN-Index vẫn có các điểm sáng, đi ngược với diễn biến chung. Tại nhóm cổ phiếu khu công nghiệp, BCM tăng hết biên độ, IDC cũng tăng 3,9%. Dù nhóm ngân hàng mất 0,51% điểm nhưng vẫn có VIB tăng với biên độ ấn tượng (+4,4%).

Tại nhóm xây dựng, cổ phiếu HTN tăng trần. Nguyên nhân khiến mã cổ phiếu này tăng ấn tượng trong hôm nay đến từ việc Hưng Thịnh land đã nộp hồ sơ IPO và dự kiến sẽ niêm yết trên HOSE vào năm sau. Bên cạnh đó, nhóm ngành thiết bị điện, tiện ích, vận tải – kho bãi cũng có sắc xanh khi thị trường đóng cửa.

Nhóm ngành thiết bị điện, tiện ích, vận tải - kho bãi cũng có sắc xanh khi thị trường đóng cửa

Thanh khoản của thị trường hôm nay lùi về mức thấp. Trên HOSE, giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 10.800 tỷ đồng, giảm hơn 1.300 tỷ đồng so với hôm qua.

Khối ngoại tiếp tục một phiên mua ròng, với hơn 377 tỷ đồng trên HOSE. MWG là mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất (+105,5 tỷ đồng). Tiếp theo là GAS (+72,8 tỷ đồng) và MSN (+52 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, KBC và VHM là 2 mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất, tuy nhiên cũng chỉ đạt -17 và -12 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

Sau khi chạm mốc thấp nhất trong 15 tháng vào chiều qua (Theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã bật tăng trở lại. Rạng sáng nay, giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã tăng 22 USD, đạt ngưỡng 1.716,3 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng tăng lên ngưỡng 1.718 USD/ounce, tăng 22,1 USD/ounce so với ngày hôm qua.

Giá vàng bật tăng trở lại trong tình hình đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Rạng sáng nay, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới mốc 3%. Bên cạnh đó, ngân hàng châu Âu (ECB) đã quyết định nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong chiều qua.

Đây là lần đầu tiên trong 11 năm, ECB đưa ra quyết định này. Sau thông tin tăng lãi suất của ECB, đồng Euro đã hồi phục, trong khi đồng USD lại mất giá.

Trái ngược với xu hướng tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay lại có xu hướng giảm. Giá vàng SJC sáng nay giảm ở cả 2 chiều. Cụ thể, giá vàng SJC Hà Nội đạt ngưỡng 63,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, giá vàng đã giảm 1,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay