Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 23/6: VN-Index đảo chiều tăng điểm, thanh khoản tiếp tục lao dốc

Thị trường chứng khoán ngày 23/6 có một phiên giao dịch tích cực. Dù trong buổi sáng, tính thanh khoản còn thấp nhưng trong phiên giao dịch buổi chiều, thị trường đã giao dịch sôi động hơn, tăng hơn 19 điểm so với hôm qua.

VN-Index tăng điểm dù tính thanh khoản còn thấp

VN-Index hôm nay đã bật tăng trở lại. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 19,61 điểm, đạt 1.888,88 điểm, VN30-Index cũng tăng 13,4 điểm, đạt 1.240,08 điểm. Trên HOSE có 318 mã tăng, trong đó có 50 mã tăng hết biên độ.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 19,61 điểm

Riêng nhóm VN30 có 20 mã đạt sắc xanh và 2 mã tăng kịch trần là CTG và POW. Đây là 2 mã có tác động tích cực nhất tới VN-Index. Các mã cổ phiếu ngân hàng như TCB, STB, MBB cũng tăng từ 2 – 4%. SSI tiếp tục giữ được đà hồi phục khi tăng 4,5% trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Ở chiều ngược lại, VHM và SAB là 2 mã mất điểm mạnh nhất trong nhóm VN30, lần lượt là -2,5% và -1,7%.

Hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm. Trong đó, khai khoáng và thuỷ sản là 2 nhóm ngành có mức tăng ấn tượng nhất. Các mã cổ phiếu dầu khí như PVD, PVC, PVS đều tăng trần, PTV và PVB cũng tăng 9% và 9,2%.

Ở nhóm thuỷ sản, VHCANV cũng tăng hết biên độ, IDI tăng 6,1%, CMX tăng 6,2%. Chỉ riêng cổ phiếu bất động sản là mất điểm trong ngày hôm nay. VNM giảm hơn -2,5%, VRE giảm 1,6%…

Việc VN-Index tăng mạnh được cho là do áp lực bán không còn cao và quyết liệt như những phiên trước đó. Tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường hôm nay lại giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 10.000 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp thanh khoản của thị trường bị sụt giảm.

Dòng tiền hôm nay tập trung chủ yếu vào các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Dù có đóng góp tích cực tới chỉ số chung, nhưng thanh khoản của CTG và GAS cũng chỉ đạt lần lượt 114 tỷ đồng và 127 tỷ đồng.

Các cổ phiếu đầu cơ cũng không thu hút được dòng tiền ở vùng giá thấp. Các mã cổ phiếu FLC không có mã nào có giá trị giao dịch trên 10 tỷ đồng.Trong khi các nhà đầu tư trong nước giao dịch khá thận trọng thì các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng

Trong khi các nhà đầu tư trong nước giao dịch khá thận trọng thì các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng. Giá trị mua ròng của các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục đạt hơn 400 tỷ đồng.

Trong đó, MWG và STB là 2 mã được mua ròng nhiều nhất, lần lượt là +117,83 tỷ và +82,15 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, NLV là mã cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất, nhưng cũng chỉ đạt -35,81 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Bất ngờ tăng vọt

Bất chấp các thông tin tiêu cực, giá vàng trong nước và thế giới hôm nay đều bất ngờ tăng vọt. Giá vàng SJC trong nước đạt 67,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng so với hôm qua. Giá vàng thế giới cũng tăng 7,2 USD/ounce, đạt 1.833,6 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng vọt bất chấp các thông tin về sự sụt giảm lợi suất kho bạc của Mỹ, xuống còn 3,152%. Đồng thời, chỉ số US Dollar Index cũng giảm nhẹ, còn gần 104. Điều này có thể làm giảm lợi thế khi nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng.

Tuy nhiên, trước các thông tin xấu về tình hình lạm phát ở nhiều quốc gia trên thế giới, giá vàng đã có động lực tăng vọt. Tại Anh, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 9,1%. Đây là mức tăng cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Trong khi đó, tại Canada, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 7,7% – cao nhất trong 39 năm.

CTCP Hàng không Vietjet (VJC) sẽ chính thức mở thêm 4 đường bay giữa Ấn Độ và Việt Nam

Điểm tin thị trường

  • CTCP Hàng không Vietjet (VJC) sẽ chính thức mở thêm 4 đường bay giữa Ấn Độ và Việt Nam. Các chuyến bay thẳng dự kiến mất khoảng 5 giờ bay. Việc mở các đường bay kết nối giữa 2 nước sẽ đem tới cho du khách nhiều cơ hội khám phá văn hoá, ẩm thực đặc trưng của hai nước.
  • CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV), trong 2 quý đầu năm 2022, doanh nghiệp này dự kiến sẽ đạt doanh thu hơn 900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 139 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2021. Dự kiến trong năm nay, HHV sẽ chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1, thu về số tiền dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng.
  • CTCP Lilama 10 (L10) vừa bị phạt hơn 2 tỷ đồng do vi phạm tiền thuế. Quyết định xử phạt được đưa ra bởi Cục thuế TP Hà Nội do kê khai sai dẫn tới nộp thiếu số tiền thuế phải nộp. Cụ thể, L10 bị phạt 320 triệu và 162 triệu tiền chậm nộp tiền thuế, bị truy thu thuế GTGT hơn 1,2 tỷ đồng và hơn 295 triệu tiền thuế TNDN.
  • CTCP Du lịch thương mại Nha Trang vừa đăng ký bán 800.000 cổ phiếu tại công ty CTCP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (SKV) theo phương thức thoả thuận và khớp lệnh. Thời gian giao dịch từ ngày 24/06 – 20/07/2022. Sau khi giao dịch thành công, Du lịch thương mại Nha Trang chỉ còn sở hữu hơn 200.000 cổ phiếu SKV, tương ứng với 0,88% tỷ lệ sở hữu.
  • CTCP Khu công nghiệp Thành Công (TTCIZ) vừa đăng ký mua thêm 4,3 triệu cổ phiếu VNG. Hiện doanh nghiệp này đang sở hữu 17 triệu cổ phiếu CTCP Du lịch Thành Thành Công. Nếu giao dịch thành công, TTCIZ sẽ nâng tỷ lệ sở hữu từ 17,47% lên 21,89%.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay