Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 25/7: Tiếp tục giảm điểm trong phiên đầu tuần

Sau khi giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước, thị trường chứng khoán bắt đầu tuần mới với tâm lý thận trọng. Diễn biến xuất hiện trên diện rộng khiến VN-Index dưới mức tham chiếu trong hầu hết cả ngày và giảm 6,26 điểm khi thị trường đóng cửa.

VN-Index tiếp tục đà giảm, nhà đầu tư giao dịch thận trọng

Các nhà đầu tư bước vào tuần mới với một tâm lý thận trọng. Ngay từ đầu phiên giao dịch, nhiều mã cổ phiếu đã giảm điểm, sắc đỏ ngập tràn. Diễn biến mất điểm diễn ra trong hầu hết cả ngày. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index mất 6,26 điểm (-0,52%), đạt ngưỡng 1.188,50 điểm.

Chỉ số VN30-Index cũng giảm 6,24 điểm, đạt ngưỡng 1.222,60 điểm. Trên HOSE, có 321 mã giảm và 127 mã tăng. Độ rộng thị trường nghiêng về phía bên bán. Trong nhóm VN30 tới 20 mã mất điểm và chỉ có 9 mã kết phiên với sắc xanh.

nhóm VN30 tới 20 mã mất điểm và chỉ có 9 mã kết phiên với sắc xanh

GAS (-2,88%) là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung khi lấy đi của VN-Index 1,45 điểm. Tiếp theo là GVR (-3%) và VPB (-1,8%). VNM là mã có mức tăng mạnh nhất trong nhóm VN30 (+1,3%). Tiếp theo là VIC và VRE với mức tăng đều đạt 1,2%.

Ngoài ra, các mã cổ phiếu liên quan chăn nuôi, nông – lâm ngư nghiệp cũng có phiên giao dịch tích cực. Các cổ phiếu liên quan đến đến Hoàng Anh Lai như HAG hay HNG đều kết phiên với sắc xanh. Kết phiên, nhóm cổ phiếu nông – lâm – ngư nghiệp có mức tăng ấn tượng, cao nhất hôm nay, đạt 4,1%.

Ở chiều ngược lại, các nhóm chiếm tỷ trọng vốn hoá lớn như cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bán lẻ đều kết phiên với sắc đỏ. Các mã cổ phiếu ngân hàng đều mất từ 1 – 2%, kết phiên, nhóm ngành này mất 0,68%. Cổ phiếu bảo hiểm cũng mất 1,21% và cổ phiếu chứng khoán – nhóm ngành được mệnh danh là “nhiệt kế” của thị trường mất 0,22%.

Các mã cổ phiếu thép như HPG, HSG, NKG cũng có biên độ giảm đáng kể. Đặc biệt, nhóm ngành khai khoáng được đánh giá là có diễn biến tiêu cực nhất trong hôm nay với 18 mã kết phiên với sắc đỏ và chỉ có 5 mã tăng. Cổ phiếu dầu khí cũng cùng diễn biến với thị trường, đa số mã đều kết phiên dưới tham chiếu: PVB (-2.04%), PVC (-4.14%), PVD (-4.41%), PVS (-4.66%).

Thanh khoản của thị trường hôm nay lại giảm mạnh. Giá trị giao dịch chưa tới 10.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư.

FPT và MWG là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng, FPT và MWG là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, đạt giá trị lần lượt là 83,95 và 69,27 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, HPG là mã bị bán ròng nhiều nhất (-57,91 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: ồ ạt lao dốc

Giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Cụ thể, giá vàng thế giới sáng nay đạt ngưỡng 1.722,9 USD/ounce, giảm 4,4 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại đang có những đánh giá tích cực về giá vàng thế giới trong thời gian tới. Trong 1 cuộc khảo sát với 18 chuyên gia tài chính tại phố Wall, có tới 12 chuyên gia lạc quan về đà tăng của giá vàng trong tuần này, 6 người còn lại dự đoán giá vàng có thể giảm.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay cũng giảm so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng SJC đạt ngưỡng 64,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,18 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giá vàng giữa 2 chiều vẫn đang ở ngưỡng 1,46 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch tương đối cao. Theo các chuyên gia, việc giá mua và bán chênh lệch lớn sẽ đẩy lùi rủi ro về phía người mua.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay