Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 26/8: Ngập tràn sắc đỏ, chịu áp lực trước ngưỡng 1.300 điểm

Sau nhiều phiên tăng điểm vừa qua, VN-Index đã không thể giữ được đà tăng và quay đầu mất điểm trong phiên giao dịch buổi chiều. Kết phiên, VN-Index mất hơn 6 điểm dù thanh khoản tăng nhẹ so với hôm qua. Khối ngoại hôm nay quay trở lại bán ròng hơn 60 tỷ đồng.

VN-Index mất điểm trong phiên chiều

Thị trường bước vào ngày giao dịch mới với nhiều hy vọng về việc có thể vượt qua ngưỡng 1.300 điểm. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của nhà đầu tư, VN-Index đã không thể duy trì đà tăng của các phiên giao dịch trước đó.

Sau khi tăng hơn 4 điểm vào thời điểm mở cửa, VN-Index đã liên tục mất điểm và lùi xuống dưới tham chiếu vào cuối phiên sáng. Sang phiên chiều, đà giảm vẫn chưa dừng lại, càng về cuối phiên, biên độ giảm điểm càng được nới rộng.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index mất 6,31 điểm, còn 1.282.57 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng giảm 4,74 điểm, về ngưỡng 1.306,81 điểm. Trên HOSE có tới 321 mã giảm và chỉ có 131 mã tăng. Riêng nhóm VN30 có tới 22 mã mất điểm và chỉ có 7 mã kết phiên với sắc xanh, trong đó 11 mã giảm hơn 1%.

Riêng nhóm VN30 có tới 22 mã mất điểm và chỉ có 7 mã kết phiên với sắc xanh

Đáng lưu ý, MWG là mã cổ phiếu có phiên giao dịch tích cực nhất trong nhóm VN30 khi tăng hơn 5,6%, trở thành mã có mức tăng cao nhất trong nhóm vốn hoá lớn. Đây cũng là mã cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn gần 1,5 điểm.

Sau khi giao dịch ảm đạm vào hôm qua, hôm nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có phiên giao dịch khởi sắc hơn. Trong 5 mã cổ phiếu đóng góp tích cực nhất, có tới 3 mã cổ phiếu ngân hàng là VCB, EIB và BID.

Ở chiều ngược lại, VIC, VHM và GAS là 3 mã cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới VN-Index, khiến chỉ số này mất hơn 2,2 điểm.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ hôm nay cũng chìm trong sắc đỏ trước thông tin cổ phiếu ROS bị huỷ niêm yết bắt buộc và ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong chiều nay, cổ phiếu FLC đã giảm hết biên độ.

Cổ phiếu chứng khoán hôm nay cũng có một phiên giao dịch tiêu cực khi mất hơn 2,51% điểm. 24/25 mã cổ phiếu chứng khoán kết phiên với sắc đỏ, chỉ có duy nhất TVS xanh (+0,63%).

Cổ phiếu xây dựng, bất động sản, chế biến thuỷ sản cũng có một ngày giao dịch không mấy khả quan. Nhóm cổ phiếu thuỷ sản chỉ có 2 mã tăng điểm là VHC (+0,79%) và BLF (+6,45%).

Nhóm cổ phiếu khai khoáng cũng chìm trong sắc đỏ. Các mã cổ phiếu dầu khí như PVC, PVD, PVS đều mất điểm. Diễn biến tương tự cũng xảy ra ở nhóm cổ phiếu thép.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ hôm nay cũng chìm trong sắc đỏ

Tuy nhiên, thị trường vẫn có một số điểm sáng. Nổi bật là cổ phiếu bán lẻ (+3,82%). Tiếp theo là nhóm sản xuất phụ trợ, dịch vụ tư vấn, công nghệ thông tin và bảo hiểm. Nhóm cổ phiếu bảo hiểm nhờ các trụ đỡ là PVI (+0,6%), MIG (+0,4%) và BIC (+2%) đã tránh được một phiên mất điểm.

Thanh khoản trên HOSE hôm nay đạt hơn 16.000 tỷ đồng, tăng hơn 500 tỷ đồng so với hôm qua. Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 60 tỷ đồng. Khối lượng bán ròng được phân bổ khá đồng đều. 4 mã bị bán ròng nhiều nhất là VIC, EIB, VJC và SSI đều bị bán ròng hơn 20 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VHC là mã được mua ròng nhiều nhất (+53,2 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: quay đầu giảm giá, nguy cơ lao dốc

Giá vàng thế giới và trong nước hôm nay có những diễn biến trái ngược nhau. Trong khi giá vàng thế giới tăng nhẹ thì giá vàng trong nước lại quay đầu giảm mạnh.

Rạng sáng nay, giá vàng thế giới tăng 6,6 USD/ounce, đạt ngưỡng 1.758,2 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 cũng tăng 8,9 USD/ounce. So với các phiên giao dịch trước đó, đà tăng của giá vàng đã bị kìm hãm do sự tăng giá của đồng USD và việc giảm giá của dầu thô.

Một yếu tố khác tác động tới thị trường đó là việc dữ liệu tăng trưởng quý II của Mỹ được công bố. Theo đó, tăng trưởng GDP quý II của quốc gia này đã giảm 0,6% so với cùng kỳ năm 2021. Mức giảm này thấp hơn dự báo là 0,9% do Bộ Thương mại Mỹ đưa ra tháng 7 vừa qua.

Theo các chuyên gia, thị trường lao động của Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ. Vì thế, còn sớm để kết luận về việc suy thoái của nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới này.

Giá vàng trong nước sáng nay đã quay đầu mất giá. Giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Cụ thể, giá vàng SJC đang ở ngưỡng 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá mua và giá bán đang vào là 800.000 đồng/lượng.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay