Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 27/6: Đầu tuần sôi động, VN-Index quay lại mốc 1.200 điểm

Sau khi mất điểm vào cuối tuần trước, thị trường chứng khoán đã trở lại với một phiên tăng điểm ấn tượng, VN-Index đã quay trở lại ngưỡng 1.200 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía bên mua.

VN-Index tăng hơn 17 điểm, trở lại ngưỡng 1.200 điểm

Thị trường chứng khoán đã có phiên giao dịch tích cực, chỉ số VN-Index bật tăng ngay từ khi thị trường mở cửa và giữ được sắc xanh trong suốt cả ngày.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 17,34 điểm, đạt 1.202,82 điểm. Như vậy, VN-Index đã trở lại ngưỡng 1.200.  Chỉ số VN30-Index cũng tăng 21,2 điểm (+1,72%), đạt mốc 1.256,67 điểm. Trên HOSE có 340 mã kết thúc phiên giao dịch với sắc xanh, trong đó có 34 mã tăng hết biên độ.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 17,34 điểm

Riêng nhóm VN30 có tới 26 mã tăng điểm và chỉ có 4 mã kết thúc phiên với sắc đỏ, bao gồm MWG (-0,6%), VCB (-0,1%), VIC (-1,1%), VNM (-0,6%). SSI là mã tăng điểm mạnh nhất trong nhóm VN30, kéo dài đà hồi phục của mã cổ phiếu này (+6,7%).

Các mã cổ phiếu như NVL, PNJ cũng tăng hơn 6%. Đáng chú ý, trước khi phiên ATC diễn ra, NVL vẫn đang chịu lực bán lớn và ở phía mất điểm. Tuy nhiên, sau phiên ATC, mã cổ phiếu này đã bật tăng trở lại và là một trong những mã tăng điểm mạnh nhất trong nhóm VN30.

HPG (+5%), VRE (+4,4%), VJC (+3,7%) cũng là một trong những mã cổ phiếu đóng góp tích cực nhất vào đà tăng của thị trường trong ngày hôm nay.

Cổ phiếu Large Cap với phiên giao dịch ấn tượng đã giúp VN-Index quay trở lại mốc 1.200 điểm. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng là điểm sáng của thị trường với 24 mã tăng điểm và 1 mã kết thúc phiên giao dịch ở mức tham chiếu. VND, HCM, CTS, ART, ORS đều tăng hết biên độ, SHS, VCI cũng tăng hơn 5%.

Nhóm ngành vật liệu xây dựng, bất động sản, kho bãi cũng có sắc xanh chiếm đa số. Tuy nhiên, trái ngược với xu thế chung của thị trường, cổ phiếu phân bón lại ngược chiều giảm điểm. DPM và DCM giảm hết biên độ, ở trong trạng thái trắng bảng bên mua. BFC, LAS, PSW cũng kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ.

Nhiều mã cổ phiếu tăng hết biên độ trong ngày 27/6

Thanh khoản của thị trường hôm nay đã tăng 15% so với phiên giao dịch cuối tuần trước, trong khi khối lượng giao dịch chỉ tăng 5%. Tuy nhiên nhìn chung, thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Trong top 10 thanh khoản của thị trường hôm nay, có tới 6 mã thuộc nhóm VN30. Đây vốn là các mã có thị giá cao. Điều này giải thích vì sao thanh khoản của thị trường tăng cao trong khi khối lượng giao dịch chỉ tăng 5%.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng hơn 250 tỷ đồng. Trong đó, MWG và MSN là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, đạt lần lượt +59,57 và +57,4 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, NLV là mã bị bán ròng nhiều nhất (-77,69 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: đồng loạt bứt phá trở lại

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng thế giới tăng 8,2 USD/ounce, đạt mốc 1.834,6 USD/ounce. Giá vàng SJC cũng tăng hơn 100.000đ/lượng, đạt mức giá 67,95 triệu đồng/lượng (giá mua vào) và 58,65 triệu đồng/lượng (giá bán ra).

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng trở lại được cho là do động thái điều chỉnh của các ngân hàng trung ương, nhằm giảm lạm phát. Điều này tác động tới tâm lý của các nhà đầu tư. Người dân sẽ hạn chế chi tiêu và tìm tới các kênh trú ẩn an toàn. Đặc biệt là vàng.

Sức mua của người tiêu dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các quyết định của cục dự trữ liên bang Mỹ FED. Nếu tốc độ tăng lãi suất của FED chậm lại, thị trường vàng sẽ được hưởng lợi.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay