Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 27/9: Thêm một phiên mất điểm, thanh khoản giảm mạnh

Thị trường hôm nay tiếp tục có một phiên giao dịch tiêu cực và chưa thể tìm được động lực tăng trở lại. VN-Index giảm hơn 7 điểm, thanh khoản trên HOSE sụt giảm mạnh, còn hơn 10.600 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 387 tỷ đồng.

Thêm một phiên giằng co, VN-Index mất hơn 7 điểm

Thị trường chứng khoán bắt đầu ngày mới với sắc xanh. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường không giữ được lâu, VN-Index nhanh chóng tụt xuống dưới mức tham chiếu. Dòng tiền trong cả ngày đều ở mức thấp, VN-Index diễn biến giằng co.

Dù sau 14h, chỉ số đại diện sàn HOSE đã hồi phục trở lại nhưng điều đó là chưa đủ để giúp thị trường đảo chiều tăng điểm. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index giảm 7,81 điểm, đạt ngưỡng 1.166,54 điểm (-0,67%). Chỉ số VN30 cũng giảm 4,76 điểm, còn 1.182,46 điểm (-0,4%).

Trên HOSE có 261 mã giảm và 118 mã tăng

Trên HOSE có 261 mã giảm và 118 mã tăng. Riêng nhóm VN30 có 15 mã tăng và 9 mã giảm. BID, VIB, HDB là 3 mã có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung, tuy nhiên cũng chỉ giúp VN-Index tăng hơn 1,06 điểm. Ở chiều ngược lại, VHM, GAS và VIC là 3 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất. Chỉ riêng VHM đã khiến VN-Index mất hơn 1,9 điểm.

Trong buổi chiều, VHM chịu nhiều áp lực và liên tục mất điểm. Đến phiên ATC, mã cổ phiếu này tiếp tục bị bán, kết phiên mất 3,2%. Bên cạnh VHM, FPT và BVH cũng là 2 mã “lao dốc” trong buổi chiều. Cụ thể, FPT mất 0,98%, kết phiên giảm 1,2%. BHV mất 0,9%, bằng mức giá đóng cửa.

Về phía nhóm ngành, hầu hết các ngành đều đóng cửa với sắc đỏ trong hôm nay. Cổ phiếu khai khoáng có biên độ giảm mạnh nhất (-3,16%). Các mã cổ phiếu dầu khí đều đóng cửa dưới mức tham chiếu. Trong đó có PVB giảm hết biên độ, PVD mất hơn 6,5%,

Cổ phiếu bán lẻ, bất động sản, chế biến thuỷ sản, nông – lâm – ngư cũng có phiên giao dịch tiêu cực. Ở nhóm thuỷ sản chỉ có duy nhất 2/11 mã đi ngược chiều đóng cửa với sắc xanh là ANV (+0,2%) và KHS (+4,1%). Ở nhóm bán lẻ, CCI giảm kịch sàn, FRTMWG đều mất hơn 1% điểm.

Tuy nhiên, thị trường vẫn có một vài điểm sáng, đi ngược với xu hướng chung. Cổ phiếu ngân hàng dù mất điểm trong buổi chiều nhưng vẫn đóng cửa với sắc xanh (+0,25%) với 12/20 mã trên mức tham chiếu. VIB, SHB HDB đều tăng hơn 2 – 3%.

Cổ phiếu chứng khoán tăng nhẹ 0,27%, góp phần giúp VN-Index không bị giảm quá sâu. Toàn nhóm ngành có 16/25 mã tăng, trong đó có APS và ORS tăng hơn 4%. Các mã đầu ngành như SSI, HCM, VND cũng tăng từ 0,3 – 0,4%.

Thanh khoản hôm nay sụt giảm mạnh, còn hơn 10.600 tỷ đồng (trên HOSE). Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng, chưa sẵn sàng mua đuổi giá lên cao. Dù hôm nay, chứng khoán thế giới đã có tín hiệu phục hồi nhưng tâm lý của các nhà đầu tư vẫn chưa được cởi bỏ.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp, đạt hơn 387 tỷ đồng. Trong 26 phiên gần đây nhất thì có tới 21 phiên các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng. VNM và NGL là 2 mã bị bán ròng nhiều nhất, lần lượt là -89,18 tỷ và -61,61 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, HPG là mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất (+48,44 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Đà giảm chưa dừng

Sáng nay, giá vàng thế giới có đợt sụt giảm mạnh, giảm 15,1 USD/ounce so với đêm qua, đạt ngưỡng 1.629,7 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York cũng giamr 14 USD, còn 1.637,2 USD/ounce.

Theo chuyên gia vàng tại State Street Global Advisors, ông George Milling-Stanley, giá vàng thế giới đang có dấu hiệu hồi phục trở lại. Tuy nhiên, việc FED tăng lãi suất và các chính sách cứng rắn của cơ quan này vẫn sẽ là đà cản đối với giá vàng. Cùng với đó, đồng USD đang ở mức giá cao nhất trong 2 thập kỷ trở lại đây.

George Milling-Stanley cho rằng, vàng vẫn sẽ là kênh trú ẩn an toàn. Nhà đầu tư nên cất giữ và coi vàng như kênh trú ẩn cốt lõi ở thời điểm hiện tại.

Giá vàng trong nước hôm nay có sự biến động. Tính đến 15h chiều nay, giá vàng SJC đã giảm 400.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với buổi sáng. Cụ thể, giá vàng SJC đạt ngưỡng 65,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay