Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 28/10: Đánh mất sắc xanh vào cuối phiên

VN-Index kết thúc một phiên cuối tuần với sắc đỏ. Tuy nhiên, mức giảm không đáng kể. Đà giảm của thị trường chủ yếu đến từ cuối phiên chiều, từ 14h15, thị trường liên tục mất điểm và đóng cửa dưới tham chiếu. Thanh khoản hôm nay tăng trở lại, khối ngoại bán ròng hơn 3.100 tỷ đồng.

Mất điểm vào cuối phiên, khối ngoại bán ròng mạnh mẽ

Sau khi xanh rực rỡ trong buổi sáng, đến khoảng 14h15, VN-Index bắt đầu giảm dần. Đà giảm của thị trường kéo dài liên tục cho đến cuối phiên. VN-Index đã không thể trụ vững và đóng cửa với sắc đỏ.

Hôm nay là một phiên giao dịch đáng thất vọng khi đóng cửa ở mức điểm thấp nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu so sánh với các thị trường khác ở châu Á, thì VN-Index lại có mức giảm thấp nhất.

Hôm nay là một phiên giao dịch đáng thất vọng khi đóng cửa ở mức điểm thấp nhất trong ngày

Kết phiên, chỉ số đại diện sàn HOSE mất 0,65 điểm, còn 1.027,36 điểm (-0,06%). Chỉ số VN30-Index lại giữ được sắc xanh, tăng 0,99 điểm, đạt ngưỡng 1.029,49 điểm (+0,1%). Trên HOSE có 236 mã tăng và 195 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 19 mã giảm và 10 mã đóng cửa trên tham chiếu, TCB có mức tăng ấn tượng nhất khi tăng hết biên độ.

Đây cũng là mã cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số chung, đóng góp cho VN-Index 1,45 điểm, tiếp theo là VHM và VIC với mức đóng góp lần lượt là +1 và +0,67 điểm. Ở chiều ngược lại, HPG, EIB và NVL là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất, khiến chỉ số đại diện sàn HOSE mất hơn 2,25 điểm.

Về phía nhóm ngành, cổ phiếu chứng khoán hôm nay tiếp tục có phiên giao dịch khả quan, tăng 1,25%, VIX tăng trần, các mã cổ phiếu đầu ngành như VND, HCM, SSI đều tăng điểm. Ngược lại, ART giảm kịch sàn.

Cổ phiếu thiết bị điện cũng có một ngày giao dịch tích cực, tăng 1,27%, PHN và VTH kết phiên với sắc tím, POT tăng 3%. Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, bán lẻ hôm nay cũng đóng cửa trên tham chiếu, tuy nhiên, mức tăng đều không quá 1%. Ở nhóm ngân hàng, ngoài TCB tăng hết biên độ, ACB, CTG, LPB, MBB, MBS, STB cũng đóng cửa với sắc xanh.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu vật liệu xây dựng có biên độ giảm mạnh nhất (-2,80%). Nhóm cổ phiếu thép hôm nay có phiên giao dịch tiêu cực, HSGNKG giảm hết biên độ, HPG cũng mất 3,5% điểm. Trong đó, HPG có đà giảm dữ dội nhất khi đang từ tăng hơn 1,4%, bỗng mất giá và đảo chiều giảm 3,5% điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sắc đỏ gập tràn, ngoại trừ PVT và PVE tăng lần lượt 6% và 7,7%, các mã cổ phiếu khác đều giảm điểm: PLX mất 0,3%, PVC, PVD và PVS đều mất hơn 2% điểm.

Thanh khoản hôm nay tăng trở lại. Trên HOSE, thanh khoản đạt hơn 13.300 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh mẽ hơn 3411 tỷ đồng. Trong đó, EIB là mã bị bán ròng mạnh nhất, hơn -3.342,8 tỷ đồng, nhưng chủ yếu là do thoả thuận. Tiếp theo là HPG bị xả hơn -138,7 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, FRT(+34,1 tỷ đồng) là mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sắc đỏ gập tràn

Giá vàng hôm nay: Đồng thuận giảm giá

Giá vàng thế giới và trong nước ngày hôm nay đều giảm nhẹ so với phiên giao dịch sáng qua. Cụ thể, giá vàng thế giới giảm 4 USD/ounce, còn 1.662,1 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 cũng giảm 2,6 USD, về ngưỡng 1.668,4 USD/ounce.

Các dữ liệu mới được công bố của Bộ Thương mại Mỹ đã cho thấy nền kinh tế nước này đang phục hồi trở lại. Trong quý 3, Mỹ đã có tăng trưởng dương với mức tăng 2,6%, kết thúc 2 quý tăng trưởng âm liên tục.

Sau khi thông tin này được công bố, chỉ số USD Index đã tăng mạnh 0,78 % và gần chạm mốc 111. Điều này gây áp lực lên giá vàng và khiến kim loại quý mất giá.

Ở trong nước, giá vàng SJC rạng sáng nay giảm 200.000 đồng/lượng so với sáng qua, đạt mức 66,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra). Tính đến 14h chiều nay, giá vàng tiếp tục giảm thêm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, còn 66,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra)

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay