Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 28/6: Thị trường tiếp tục đà hồi phục, sắc xanh ngập tràn

Sau phiên tăng điểm vào ngày hôm qua, VN-Index tiếp tục đà hồi phục, tăng hơn 15 điểm. Thanh khoản của thị trường hôm nay cũng đã tăng trở lại, sắc xanh tràn ngập thị trường.

Thị trường tiếp tục đà hồi phục

Ngay từ khi mở cửa, thị trường chứng khoán đã có những dấu hiệu tích cực. Dù có một vài thời điểm bị tụt giảm, nhưng nhìn chung, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 15,28 điểm, đạt mốc 1.218,1 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng tăng 1,33%, đạt 1.273,41 điểm.

Trên HOSE có 326 mã đạt sắc xanh, trong đó có 27 mã tăng hết biên độ. Riêng nhóm VN30 có tới 23 mã tăng điểm, chỉ có 5 mã kết thúc phiên với sắc đỏ là HPG (-1,7%), NVL (-4,7%), SSI (-1,3%), VJC (-0,3%) VNM (-0,4%).

Trên HOSE có 326 mã đạt sắc xanh, trong đó có 27 mã tăng hết biên độ.

Sau các phiên hồi phục, SSI hôm nay đã quay đầu giảm điểm, còn 19.600đ/cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, BID là mã cổ phiếu tăng ấn tượng nhất trong hôm nay (+6%), theo sau là nhiều mã cổ phiếu ngân hàng khác như VPB, TPB, TCB, HDB với mức tăng hơn hơn 3%.

Điều này cũng phản ánh xu thế tăng điểm của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong ngày hôm nay. Đây là một trong những điểm sáng, là trụ đỡ của thị trường, giúp VN-Index kéo dài đà hồi phục. Ngân hàng là nhóm ngành có mức tăng điểm cao nhất trên toàn thị trường (+3,37%). Sau nhiều tháng, cổ phiếu ngân hàng đã khẳng định vị thế trở lại.

Bên cạnh đó, cổ phiếu bất động sản và dầu khí cũng có phiên giao dịch tích cực. Các mã cổ phiếu đầu cơ như DIG, LDG, CEO, FLC, ROS đều tăng hết biên độ và không có bên bán.

Một số ngành hiếm hoi mất điểm trong hôm nay là cổ phiếu thuỷ sản, vật liệu xây dựng và chứng khoán. Trong đó, cổ phiếu thuỷ sản mất điểm mạnh nhất (-2,2%), tiếp theo là nhóm ngành vật liệu xây dựng và chứng khoán với mức giảm là -1,29% và -0,76%.

ANV là mã mất điểm mạnh nhất trong nhóm thuỷ sản khi giảm hết biên độ, CMC giảm hơn 3%, IDI giảm gần 2,5%. Ở nhóm thép, HPG giảm 1,75%, NKG, HSG giảm hơn 1%,…

Thanh khoản của thị trường đã tăng trở lại. Trên HOSE, thanh khoản đạt 14.420 tỷ đồng, tăng hơn 2.000 tỷ đồng so với đầu tuần. Dòng tiền tập trung chủ yếu vào nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán. Tính theo mã cổ phiếu thì STB là mã có giá trị giao dịch nhiều nhất, với hơn 555 tỷ đồng. Tiếp theo là VND và HPG.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng hơn 1.400 tỷ đồng và bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng hơn 1.400 tỷ đồng và bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng. Trong đó, CTG là mã cổ phiếu được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất (+106,39 tỷ đồng), tiếp theo là MSN (+63,91 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, HPG là mã cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất (-118,23 tỷ đồng).

Ngày mai (29/6) sẽ là một phiên giao dịch quan trọng với thị trường chứng khoán. Các chỉ tiêu vĩ mô được công bố vào ngày mai sẽ xác định xu thế của thị trường trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay: bất ngờ giảm dù USD đang giảm nhanh

Đồng USD đang giảm nhanh khiến nhiều người nghĩ tới trường hợp giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, trái ngược với dự đoán của số đông, giá vàng trong nước và thế giới hôm nay bất ngờ lao dốc.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng thế giới quanh ngưỡng 1.823,3 USD/ounce, giảm 2,7 USD/ounce so với ngày hôm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng giao ngay đã thấp hơn 3,6% so với thời điểm đầu năm 2021.

Tại Việt Nam, mở cửa phiên sáng, giá vàng SJC không có thay đổi so với hôm qua. Đến 14h chiều nay, giá vàng SJC đạt ngưỡng 68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000đ/lượng.

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm trong bối cảnh đồng USD đang chững lại và kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu tích cực hơn. Sau khi Mỹ công bố doanh số nhà chờ bán trong tháng 5 tăng cao hơn so với kỳ vọng ban đầu, giá vàng đã tụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để mua gom.

Theo Giám đốc điều hành của GoldMining, lạm phát vẫn đang hiện hữu. Vì thế, giá các kim loại quý như vàng vẫn sẽ có thể tăng giá. Khi thị trường trở nên hỗn loạn, các kênh trú ẩn an toàn như vàng sẽ phát huy tác dụng.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng thế giới quanh ngưỡng 1.823,3 USD/ounce

Điểm tin thị trường

  • CTCP Nam Việt (ANV) thông báo sẽ thay đổi vốn điều lệ của 2 công ty thành viên là Công ty TNHH MTV Bất động sản Nam Việt và Công ty TNHH MTV Nam Việt Solar. Ngoài ra, ANV cũng sẽ thành lập thêm 1 công ty mới là công ty Chế biến thức ăn Thủy sản Nam Việt hoạt động trong lĩnh vực chế biến các loại thức ăn thuỷ sản, nông sản…
  • CTCP Tư vấn Xây dựng Thủy lợi II (HEC) sẽ chốt danh sách cổ đông chia cổ tức năm 2021 vào ngày 11/7. HEC sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ 40%. Với 4,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành, HEC sẽ phải chi trả 16,8 tỷ đồng để trả cổ tức.
  • CTCP Vinacafe Biên Hòa (VCF) thông báo, ông Lê Hữu Thăng sẽ không còn là Tổng giám đốc của doanh nghiệp này từ ngày 30/6. Trước đó, ngày 24/6, VCF đã nhận được đơn xin từ nhiêm của ông Thăng vị trí tổng giám đốc tại VCF. Tính đến thời điểm hiện tại, cựu chủ tịch VCF không còn nắm giữ bất cứ cổ phiếu nào của doanh nghiệp này.
  • CTCP Nova Hotels & Resorts – 1 thành viên của Nova Group vừa phát hành 3 triệu trái phiếu tại thị trường Việt Nam. Mỗi trái phiếu có mệnh giá 100.000đ, có kỳ hạn 36 tháng. Như vậy, doanh nghiệp này đã huy động thành công 300 tỷ đồng từ kênh trái phiếu.
  • LienVietPostBank (LPB) thông báo đã chào bán thành công 265 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu. Mỗi cổ phiếu có mệnh giá 10.000đ. Sau khi chào bán thành công, LPB đã thu về 2.650 tỷ đồng. Dự kiến thời điểm chuyển giao cổ phiếu sẽ là tháng 7 – 8/2022.
  • Dragon Capital thông báo đã mua thành công hơn 1.700.000 cổ phiếu DXG. Sau khi giao dịch thành công, quỹ này đang sở hữu hơn 129 triệu cổ phiếu DXG, tương đương với 21,23% vốn tại CTCP Tập đoàn Đất Xanh.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay