Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 31/10: Thị trường nỗ lực hồi phục vào cuối phiên

Thị trường hôm nay có những diễn biến bất ngờ. Dù có thời điểm, VN-Index mất hơn 20 điểm, nhưng khi kết phiên, nhờ nỗ lực hồi phục, chỉ số đại diện sàn HOSE vẫn tăng 0,58 điểm, đóng cửa với sắc xanh. Cổ phiếu thép có một phiên giao dịch tiêu cực, “lau sàn” hàng loạt sau khi báo cáo tài chính quý 3 được công bố.

Thị trường phục hồi vào cuối phiên, cổ phiếu thép đồng loạt giảm sàn

Sau khi tăng nhẹ vào đầu giờ sáng, thị trường liên tục mất điểm. Có những thời điểm, VN-Index mất hơn 20 điểm, độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía bên bán. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực hồi phục vào cuối phiên, VN-Index đã hồi phục trở lại.

Nhờ lực cầu bắt đáy tốt của nhóm cổ phiếu Large Cap, chỉ số đại diện sàn HOSE đã kịp đảo chiều, đóng cửa với sắc xanh, tăng 0,58 điểm, đạt ngưỡng 1.027.94 điểm (+0,06%). Chỉ số VN30-Index giảm 2,65 điểm, còn 1.206,84 điểm (-0,26%).

Trên HOSE có 138 mã tăng và 317 mã giảm

Trên HOSE có 138 mã tăng và 317 mã giảm, riêng nhóm VN30 có 13 mã giảm và 13 mã tăng. Trong đó, HPG là mã duy nhất giảm hết biên độ. Đây cũng là mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung, khiến VN-Index mất -1,6 điểm.

Tiếp theo là NVL, EIB và MWG, mỗi mã lấy đi của VN-Index lần lượt là -1,2, -0,7 và -0,6 điểm. MWG đã có thời điểm giảm sàn, tuy nhiên, cuối phiên đã kịp hồi phục, kết phiên chỉ mất 3% điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB, GAS và BID là 3 mã có đóng góp tích cực nhất, giúp chỉ số đại diện sàn HOSE tăng hơn 4,3 điểm. VCB hôm nay tăng 2,7%. Đây là mức tăng cao nhất trong tháng 10 và kể từ ngày chạm đáy 11/10 vừa qua, VCB đã tăng 18,55%.

Về phía nhóm ngành, cổ phiếu thép có một phiên giao dịch tiêu cực sau khi báo cáo tài chính quý III được công bố, các mã cổ phiếu giảm sàn hàng loạt. HPG có hơn 66,3 triệu cổ phiếu bị bán tháo, giảm sàn ngay từ phiên sáng. HSG cuối phiên cũng giảm hết biên độ. NKG cũng không tránh khỏi một ngày giảm kịch sàn. Các mã cổ phiếu thép khác như POM hay TLH cũng mất hơn 4% điểm.

Các nhóm ngành khai khoáng, nông – lâm – ngư, xây dựng, bán lẻ cũng có một phiên giao dịch không mấy khả quan. Ở nhóm nông – lâm – ngư, chỉ có 3/13 mã đóng cửa trên tham chiếu là APC (+1,1%), ASM (+3,5%) và BAF (+2,4%).

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng hôm nay có một phiên hồi phục tích cực. Ở nhóm chứng khoán, kết phiên toàn nhóm ngành tăng 1,5% với 9/20 mã tăng điểm, trong đó HCM tăng hết biên độ, VCI tăng 5,2%, VIX tăng 4%, MBS tăng 3,1% điểm.

Nhóm ngân hàng cũng có nhiều mã phục hồi vào cuối phiên, kết phiên toàn nhóm ngành tăng 1,13% điểm. Các mã VCB, SHB (+4,1%), CTG (+2,3%), BID (+2,2%) là các mã có mức tăng đáng chú ý.

Thanh khoản trên HOSE hôm nay đạt hơn 11.400 tỷ đồng. Trong đó, thanh khoản nổi bật nhất là HPG và DIG. HPG khớp gần 1.040 tỷ đồng, còn DIG khớp 338,5 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cổ phiếu thép hôm nay có một phiên giao dịch tiêu cực

Khối ngoại hôm nay mua ròng hơn 228 tỷ đồng. Trong đó, chứng chỉ quỹ FUESSVFL được mua ròng nhiều nhất (+265,99 tỷ đồng), tiếp theo là KDH (+101,1 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, HPG là mã bị các nhà đầu tư nước ngoài xả hàng nhiều nhất (-316,54 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới sáng nay giảm nhẹ so với hôm qua. Giá vàng giao ngay mất hơn 3,3 USD/ounce, còn 1.642,4 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 giảm nhẹ 0,7 USD/ounce, về ngưỡng 1.644,1 USD/ounce.

Trước đó, chốt phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay giảm hơn 18 USD, xuống còn 1.645,7 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 cũng giảm gần 21 USD, còn 1.644,8 USD/ounce.

Nhiều chuyên gia đều có đồng quan điểm, cho rằng, giá vàng sẽ trải qua 1 đợt biến động sau cuộc họp của FED. Đồng thời, báo cáo số liệu lạm phát và diễn biến thị trường lao động Mỹ trong tháng 11 cũng sẽ có nhiều ảnh hưởng tới giá vàng.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay không có thay đổi so với cuối tuần trước. Giá vàng SJC đạt ngưỡng 66,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang vào khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay