Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bảo hiểm nhân thọ thai sản – lựa chọn tối ưu cho cả mẹ và bé

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu và bé sẽ được chăm sóc đặc biệt, nhưng vẫn có những rủi ro có thể xảy ra. Bảo hiểm thai sản là sản phẩm đặc biệt được thiết kế dành riêng cho phụ nữ thời điểm mang bầu và sinh con. Nhiều mẹ bầu đang băn khoăn có nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản hay không? Thông tin dưới đây sẽ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm nhân thọ thai sản là gì? 

Bảo hiểm nhân thọ thai sản vẫn là sản phẩm bảo hiểm khá mới trên thị trường, khiến nhiều người băn khoăn. Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu được thiết kế với 2 phần chính: Sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ. Trong đó:

 • Sản phẩm chính bảo vệ khách hàng trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng, tai nạn, bệnh tật… phải nằm viện điều trị, không có quyền lợi thai sản.
 • Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ dành cho đối tượng mẹ bầu và em bé. Quyền lợi mà gói bảo hiểm bổ trợ này mang lại là: Quyền bảo hiểm biến chứng thai sản và dị tật bẩm sinh ở em bé sơ sinh. Tại đó, gói bảo hiểm bổ trợ có quyền lợi bảo vệ độc lập với sản phẩm chính, được lựa chọn dựa trên nhu cầu của người tham gia.

bao-hiem-nhan-tho-thai-san-la-gi

Bảo hiểm nhân thọ thai sản cho bà bầu là giải pháp phòng ngừa rủi ro không lường trước trong quá trình mang thai và sinh nở. Mẹ bầu khi sinh nở sẽ được hỗ trợ tài chính với các chi phí điều trị nội trú, ngoại trú. Trường hợp không may rủi ro xảy ra, bảo hiểm thai sản sẽ chi trả khoản phí, giúp gia đình tiếp cận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất, giảm gánh nặng tài chính.

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả quyền lợi thai sản không?

Nhiều người băn khoăn, bảo hiểm nhân thọ có chi trả thai sản không? Thực tế, loại hình bảo hiểm nhân thọ truyền thống chỉ bảo hiểm rủi ro sẽ không chi trả chi phí thai sản như bảo hiểm xã hội. Khi bà bầu đăng ký tham gia gói hỗ trợ thai sản đính kèm hợp đồng bảo hiểm chính, chị em sẽ được hưởng những quyền lợi thai sản như sau:

 • Phụ nữ sinh em bé sẽ được hưởng các quyền lợi như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông thường.
 • Sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ sẽ chi trả cho hầu hết các khoản phí liên quan đến nhu cầu sinh con và quá trình thai sản. Cụ thể, quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mang lại: Hỗ trợ chi phí sinh thường/sinh mổ, chi phí kiểm tra thai định kỳ, chi phí cấp cứu hay điều trị biến chứng thai sản.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản không?

Do chưa rõ ràng về thông tin quyền lợi, nhiều bà bầu vẫn băn khoăn có nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản không?

co-nen-mua-bao-hiem-thai-san

Dưới đây là một số lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho mẹ bầu:

 • Bảo hiểm nhân thọ thai sản có ý nghĩa phòng ngừa rủi ro trong quá trình mang bầu của  phái đẹp. Bởi trong quá trình mang thai, mặc dù được chăm sóc đặc biệt, mẹ và bé vẫn có thể gặp rủi ro, tai nạn hay biến chứng đáng tiếc. Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ khoản tiền, giúp mẹ được tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất, chăm sóc sức khỏe toàn diện.
 • Bảo hiểm thai sản có hỗ trợ chi phí khi sinh nở: Đẻ thường/đẻ mổ, hỗ trợ chi phí giường bệnh, cấp cứu, chi phí kiểm tra thai định kỳ, hỗ trợ điều trị ngoại trú không giới hạn thời gian khám chữa bệnh… Khoản tiền hỗ trợ từ công ty bảo hiểm sẽ giúp gia đình sản phụ chuẩn bị thật tốt để đón em bé chào đời mà không gặp các vấn đề về tài chính.
 • Trẻ sơ sinh sau khi sinh ra sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất, với nguồn tài chính hỗ trợ từ công ty bảo hiểm. Trường hợp rủi ro, biến chứng thai sản ảnh hưởng đến trẻ, bé sẽ được chăm sóc với điều kiện tốt hơn.
 • Gói dịch vụ hỗ trợ thai sản có mức phí khá thấp, quyền lợi hỗ trợ bảo hiểm lại cao có thể lên đến 100 triệu đồng/người. 

Việc mua bảo hiểm nhân thọ thai sản hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cặp vợ chồng. Tuy nhiên, bảo hiểm thai sản sẽ là công cụ hữu ích để phòng ngừa rủi ro và là bước đệm chuẩn bị giúp quá trình mang thai và sinh con trở nên thuận lợi hơn.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu?

khi-nao-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-thai-san

Gói bảo hiểm thai sản hỗ trợ sẽ bảo vệ cho người nằm trong độ tuổi quy định từ 15 – 45 tuổi. Theo quy định, sản phẩm bảo hiểm thai sản thường có thời gian chờ từ 210 – 270 ngày hoặc có thể lên đến 12 tháng tùy gói. Nếu sinh em bé trong thời gian chờ được ghi trong quy định hợp đồng, người mua sẽ không được hưởng quyền lợi thai sản, trừ trường hợp biến chứng thai sản.

Các mẹ khi có ý định mang bầu nên mua ngay bảo hiểm thai sản. Lưu ý thời gian chờ của mỗi gói bảo hiểm thai sản sẽ khác nhau. Do vậy, khi có ý định mua bảo hiểm thai sản và mang thai bạn nên hỏi kỹ chuyên viên tư vấn để xác định mốc thời gian phù hợp nhất.

Xem thêm:

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em? Kinh nghiệm mua BHNT cho con

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, bảo hiểm thai sản có nhiều loại, được nhiều công ty bảo hiểm triển khai. Chế độ thai sản của bảo hiểm nhân thọ khá linh hoạt, tùy theo thiết kế từng gói. Nhiều người không biết nên mua bảo hiểm thai sản nào tốt để sử dụng? Dưới đây là 3 gói  sản phẩm được đánh giá cao mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo:

Gói bảo hiểm thai sản của Bảo Việt – Bảo Việt An Gia

Gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia dành cho phụ nữ chưa có bầu và đang có ý định mang thai, độ tuổi từ 19 – 45 tuổi. Ưu điểm của gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt An gia:

 • Không yêu cầu khám sức khỏe định kỳ trước, tùy ý lựa chọn cơ sở khám thai, điều trị bệnh.
 • Liên kết với hơn 150 phòng khám và bệnh viện trên toàn quốc, cung cấp giải pháp bảo lãnh viện phí.
 • Thời gian chờ để thụ thai là 365 ngày theo quy định của Bảo Việt.
 • Quyền lợi thai sản chia theo nhiều hạng có thể lên đến 31.5 triệu/năm.

nen-mua-goi-bao-hiem-nhan-tho-thai-san-nao

Gói bảo hiểm thai sản Manulife

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife cung cấp giải pháp bảo vệ sức khỏe mẹ bầu và bé sơ sinh một cách toàn diện. Ưu điểm nổi bật của gói bảo hiểm thai sản Manulife:

 • Hỗ trợ điều trị nội trú cho bà bầu và trẻ sơ sinh lên đến 100 triệu đồng/đợt.
 • Hỗ trợ sinh thường 20 triệu/năm.
 • Hỗ trợ sinh mổ hoặc các biến chứng thai sản lên đến 35 triệu/năm.
 • Bảo hiểm tính mạng cho mẹ bầu trước, trong và sau sinh giá trị lên đến 800 triệu đồng.
 • Manulife liên kết với hơn 100 bệnh viện quốc tế trên toàn quốc, giúp mẹ và em bé được chăm sóc toàn diện, nhanh chóng, kịp thời.

Gói bảo hiểm thai sản BSH Care

Gói bảo hiểm liên kết giữa công ty bảo hiểm Sài gòn BSH và Ngân hàng SHB, mang đến giải pháp toàn diện cho mẹ bầu:

 • Khách hàng linh hoạt lựa chọn dịch vụ điều trị nội trú, ngoại trú thai sản.
 • Thời gian chờ của gói bảo hiểm thai sản BSH care là 270 ngày. 
 • Phí bảo hiểm BSH care khá rẻ, thấp hơn thị trường từ 30-35%.
 • BSH liên kết với hơn 300 phòng khám, bệnh viện trên toàn quốc.

Quá trình mang thai sẽ có nhiều thứ cần chuẩn bị, cả về tiền bạc, thể chất và tinh thần để chào đón em bé. Rủi ro trong quá trình sinh nở, sự chuẩn bị không đầy đủ về kinh tế sẽ khiến các cặp vợ chồng gặp khó khăn khi bước vào giai đoạn quan trọng. Gói bảo hiểm nhân thọ thai sản sẽ là công cụ đắc lực, chuẩn bị bước đệm tài chính cho quá trình sinh nở thuận lợi. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về loại bảo hiểm này và có lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay