Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Top các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam

Nhu cầu cuộc sống hàng ngày được nâng cao, nhiều người tìm đến các công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ. Để lựa chọn một gói bảo hiểm nhân thọ tốt, phù hợp với nhu cầu không phải là chuyện dễ. Trong bài viết này, Finhay sẽ chia sẻ đến bạn Top 5 công ty Bảo hiểm hàng đầu và các tiêu chí để lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín.

Top 5 công ty Bảo hiểm hàng đầu

Ngày nay bảo hiểm nhân thọ rất cần thiết và hữu ích cho cuộc sống mỗi người. Dưới đây là Top 5 các công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua.

Prudential Vietnam

Prudential Việt Nam là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động năm 1999. Hiện nay công ty đang duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường. Bảo hiểm Prudential có lịch sử lâu năm, mang tới các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm theo tiêu chuẩn để phục vụ người dân Việt.

cong-ty-bao-hiem-prudential_viet-nam-

Hệ thống kinh doanh công ty hiện gồm hơn 300 trung tâm dịch vụ khách hàng, chi nhánh văn phòng tại 63 tỉnh thành và 7 ngân hàng đối tác. Trong suốt hình thành và phát triển Prudential dành được nhiều giải thưởng do các tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng. Trong giai đoạn từ 2011-2015, công ty đã đóng góp 123 tỷ đồng vào 3 mảng Giáo dục, Sống khoẻ và Hỗ trợ cộng đồng. 

Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ là công ty bảo hiểm phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở thị trường Việt Nam từ năm 1996. Với hơn 24 năm hoạt động, bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt đã được khách hàng tin tưởng lựa chọn để xây dựng kế hoạch tài chính, bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro khó lường. 

Hiện nay, Bảo Việt Nhân Thọ cung cấp 50 sản phẩm các loại cho khách hàng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu bảo vệ, đầu tư của khách hàng.  Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ có 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt, đem tới giải pháp bảo vệ tài chính, sức khỏe cho người Việt.

bao-viet-nhan-tho-dung-vi-tri-so-1-top-cong-ty-bao-hiem-nam-2018-2019

Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1999. Hiện tại doanh nghiệp đã sở hữu tòa nhà trụ sở riêng và có 90 văn phòng trên khắp cả nước với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. 

Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, Manulife Việt Nam đã không ngừng xây dựng uy tín trên thị trường. Manulife Việt Nam cũng đã đạt được các thành tựu từ nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước ghi nhận. 

Trong đó, năm 2019, Manulife Việt Nam dành Giải thưởng Rồng Vàng từ Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng với danh hiệu là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Đồng thời Manulife Việt Nam cũng được Tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á – HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019”.

Dai-ichi Life Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam được thành lập và bắt đầu hoạt động vào tháng 01/2007. Sau hơn 12 năm hoạt động, doanh nghiệp đã có mức tăng trưởng gấp 20 lần về tổng doanh thu. Dai-ichi Life Việt Nam là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ chiếm thị phần cao nhất trên thị trường hiện nay. 

cong-ty-bao-hiem-Dai-ichi-Life-viet-nam-

Công ty có vốn 100% của Tập đoàn Dai-ichi Life tại Nhật Bản. Đây là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất và có tiềm lực tài chính vững chắc hàng đầu trên thế giới. Dai-ichi Life Việt Nam trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn hoá lớn nhất thị trường sau khi được cấp phép tăng vốn lên 7.700 tỷ đồng vào năm 2018.

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA 

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam thuộc thành viên của Tập đoàn AIA. Đây là một trong những tập đoàn bảo hiểm nhân thọ phát triển mạnh ở châu Á – Thái Bình Dương. 

Công ty được thành lập năm 2000 với mục tiêu bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển hiện AIA Việt Nam đang là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu được khách hàng tin tưởng. Tổng giá trị tài sản của AIA được công bố minh bạch trên website để khách hàng yên tâm ký hợp đồng.

cong-ty-bao-hiem-aia-viet-nam.

Công ty đã nhận được giải thưởng lớn trong suốt thời gian hoạt động và phát triển của mình: 

  • Giải thưởng “Môi trường làm việc lý tưởng” trong 3 năm liên tiếp 2018, 2019, 2020 do tổ chức Great Place to Work tổ chức. 
  • Được hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng”. 
  • Nhận Huân chương Lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng năm 2018.

Xem thêm:

Các tiêu chí lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Đối với các sản phẩm thông thường, bạn có thể tìm hiểu có đầy đủ thông tin và giá cả chính xác để đánh giá, còn bảo hiểm nhân thọ thì khác. Giá trị của gói bảo hiểm không định lượng theo tiêu chuẩn mà phụ thuộc vào hợp đồng cũng như đối tượng tham gia. 

Chính vì thế, việc lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp với một gói sản phẩm hợp lý là yếu tố cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất.

Thời gian thành lập

Lịch sử hình thành và phát triển là tiêu chí mà bạn cần phải cân nhắc khi so sánh các công ty bảo hiểm nhân thọ. Mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin vào công ty bảo hiểm nên hãy lựa chọn công ty có lịch sử lâu đời, công khai minh bạch về lịch sử hình thành và các hoạt động để tránh rủi ro. Lịch sử hoạt động cho biết doanh nghiệp đó kinh doanh có tốt không? Điều này xây dựng nên uy tín và thương hiệu của một doanh nghiệp.

Vốn điều lệ

Không giống như các loại hình công ty khác trên thị trường, vốn điều lệ của công ty bảo hiểm được quản lý bởi Bộ tài chính. Vốn điều lệ của một doanh nghiệp thể hiện năng lực tài chính của họ. Bạn cũng có thể tra cứu thông tin vốn điều lệ của các doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường thông qua website chính thức của công ty.

cac-tieu-chi-lua-chon-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho

Thị phần, doanh thu

Thị phần, doanh thu của công ty bảo hiểm cho biết năng lực tài chính của công ty đó. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều có thời hạn hợp đồng lâu dài. Điều này sẽ giúp bảo vệ khách hàng lâu hơn cũng có một như khoản tích lũy tài chính dễ dàng trong tương lai khi đáo hạn. 

Vì vậy, việc lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ có năng lực tài chính rất quan trọng. Điều này không chỉ mang lại cho bạn sự an tâm trong quá trình tham gia mà còn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm nếu không may có rủi ro xảy ra. Bạn có thể tìm hiểu doanh thu, thị phần của công ty bảo hiểm qua báo cáo tài chính hàng năm và hiệu quả sử dụng vốn của công ty đó.

Một số tiêu chí khác

Chất lượng dịch vụ cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá công ty bảo hiểm có chuyên nghiệp hay không. Bạn cần xem xét hình thức thức giải quyết bồi thường, quá trình xử lý hợp đồng thậm chí là cả thái độ của nhân viên tư vấn để lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm phù hợp nhất.

Ngoài ra phí bảo hiểm cũng được coi là tiêu chí đánh giá khi lựa chọn công ty bảo hiểm. Không phải cứ công ty bảo hiểm có phí rẻ thì sản phẩm dịch vụ sẽ tối ưu. Chính vì vậy bạn cần thận trọng khi so sánh, đánh giá trong từng điều khoản, quyền lợi sản phẩm cũng như sự hài lòng của khách hàng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Trên đây là Top các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Điều quan trọng là hãy cân nhắc tình hình hiện tại của bản thân, xác định mục đích nhu cầu sử dụng bảo hiểm cũng như khả năng tài chính để đưa ra quyết định cuối cùng.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay