Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Cập nhật các mã cổ phiếu ngành dệt may nổi bật nhất 2022

Lĩnh vực dệt may là một trong những ngành nghề trọng điểm của nước ta, với tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu lớn. Ngành may mặc đang có những dấu hiệu phục hồi, mang đến cơ hội sinh lời hấp dẫn. Tìm hiểu các mã cổ phiếu ngành dệt may sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Hãy cùng Finhay cập nhật mã cổ phiếu dệt may đã niêm yết trên sàn chứng khoán qua bài viết dưới đây.

Danh sách các mã cổ phiếu ngành dệt may niêm yết trên sàn chứng khoán

Dệt may là một lĩnh vực lớn, có số lượng doanh nghiệp đông đảo. Dưới đây là danh sách mã cổ phiếu dệt may đang niêm yết trên sàn chứng khoán:

danh-sach-ma-co-phieu-det-may-tren-san-chung-khoan

STT Mã chứng khoán Tên công ty Sàn niêm yết Vốn hóa thị trường (Tỷ đồng)
1 NDT Tổng công ty CP dệt may Nam Định UpCom 330,48
2 HCB CTCP dệt may 29/3 UpCom 101,39
3 VGT Tập đoàn Dệt may Việt Nam UpCom 9.150
4 DM7 CTCP Dệt may 7 UpCom 112,50
5 HDM CTCP Dệt may Huế UpCom 346,50
6 HSM Tổng CTCP Dệt may Hà Nội UpCom 405,90
7 HTG Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ UpCom 1.188,12
8 M10 Tổng Công ty may 10 UpCom 665,27
9 VGG Tổng Công Ty may Việt Tiến UpCom 1.944,81
10 HNI CTCP may Hữu Nghị UpCom 847,76
11 TCM CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công HOSE 4.121,92
12 TVT Tổng Công ty Việt Thắng HOSE 644,70
13 GMC CTCP Garmex Sài Gòn HOSE 790,82
14 ADS CTCP Damsan HOSE 898,44
15 EVE CTCP Everpia HOSE 565,01
16 KMR CTCP Mirae HOSE 267.33
17 MSH CTCP may Sông Hồng HOSE 4.148,28
18 GIL CTCP sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu Bình Thạnh HOSE 3.846
19 TNG CTCP Đầu tư và Thương mại TNG HOSE 2.790,23

Triển vọng đầu tư cổ phiếu ngành dệt may năm 2022

Năm 2022 là thời điểm đặc biệt sau khi dịch Covid-19 tạm lắng xuống sau hơn 2 năm hoành hành trên toàn thế giới. Nhu cầu người tiêu dùng tăng trở lại nhưng có nhiều sự thay đổi cách thức mua và lựa chọn mặt hàng thời trang. Đầu tư cổ phiếu ngành dệt may năm 2022 với nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.

Cổ phiếu lĩnh vực dệt may có nhiều triển vọng tươi sáng trong năm nay. Tuy nhiên, do đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu này đã diễn ra trong đầu năm 2021, khiến mức giá khó lòng bứt phá trong năm 2022. Bên cạnh đó, nhiều mã cổ phiếu dệt may đang có dấu hiệu suy thoái, tiềm ẩn rủi ro.

trien-vong-dau-tu-co-phieu-det-may

Cơ hội đầu tư cổ phiếu ngành dệt may năm 2022:

 • Theo McKinsey công ty tư vấn quản lý toàn cầu dự đoán, ngành dệt may sẽ tăng trưởng ở mức 103 – 108% so với cùng kỳ năm 2019. Các mảng thời trang cao cấp và giá rẻ đều có sự tăng trưởng mạnh, ổn định trong năm nay. Tuy nhiên, các phân khúc thị trường sẽ không có sự tăng trưởng đồng đều, ảnh hưởng nhiều đến thị trường may mặc Việt Nam.
 • VITAS dự kiếm kim ngạch xuất khẩu may mặc của nước ta vào khoảng 43 tỷ USD vào quý I/2022, đạt 41 tỷ USD vào quý II/2022.
 • Lĩnh vực sợi bông trong ngành dệt may có sự tăng trưởng nhanh trong năm 2021, sẽ tìm lại điểm cân bằng trong năm 2022. Giá cổ phiếu sợi bông sẽ có sự điều chỉnh giảm nhẹ trong nửa cuối năm nay. Chính sách áp thuế nhập khẩu sợi bông từ thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia… Sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sợi bông trong nước tăng trưởng mạnh.
 • Hiệp định EVFTA mang lại cho ngành may mặc Việt Nam nhiều cơ hội lớn nhập khẩu hàng hóa vào các thị trường khó tính. Cùng với đó là sự mở rộng, phát triển về công nghệ, các doanh nghiệp sản xuất may mặc Việt Nam sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong năm nay.

Bên cạnh đó là những hạn chế từ thị trường khiến giá cổ phiếu may mặc có những biến động khó lường. Các tác động lên cổ phiếu dệt may phải kể đến như:

 • Sản xuất bị gián đoạn, tắc nghẽn logistic, chi phí vận chuyển và chi phí nguyên liệu cao, ảnh hưởng từ việc Trung Quốc thực hiện chính sách Zero Covid… là những thách thức với ngành dệt may Việt Nam.
 • Các công ty may mặc đang có xu hướng bị thu hẹp biên lợi nhuận trong năm 2022. Do chi phí đầu vào tăng và sự mất cân đối cung – cầu của ngành dệt may.
 • Mã cổ phiếu ngành dệt may đang giao dịch với chỉ số PE cao hơn năm 2021, thể hiện mức độ rủi ro cao so với mặt bằng chung.

chien-luoc-dau-tu-co-phieu-det-may

Chiến lược đầu tư cổ phiếu ngành dệt may hiệu quả, sinh lời tốt

Nhận định triển vọng đầu tư cổ phiếu dệt may trong năm 2022 khá tốt, nhiều điểm sáng về trung và dài hạn. Các mã cổ phiếu ngành dệt may khá đa dạng. Vì thế, nhà đầu cần có chiến lược phù hợp để gia tăng lợi nhuận hiệu quả từ nhóm ngành may mặc. 

Dưới đây là một số luận điểm và lưu ý quan trọng giúp nhà đầu tư xây dựng kế hoạch phù hợp:

 • Lựa chọn các mã cổ phiếu của doanh nghiệp có khả năng công suất sản xuất. Bởi các doanh nghiệp may mặc với quy mô sản xuất lớn sẽ có khả năng tăng trưởng trong dài hạn, mang lại lợi nhuận bền vững.
 • Chiến lược đầu tư cổ phiếu dệt may trung và dài hạn sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế những rủi ro từ thị trường. Đặc biệt trong bối cảnh lạm phát cao, ngành may mặc còn nhiều biến động thì đầu tư dài hạn sẽ mang lại tính ổn định, an toàn hơn.
 • Phân tích thị trường và lựa chọn nhóm các mã cổ phiếu may mặc phù hợp để đầu tư. Cân đối tài chính để chọn 1 hoặc nhiều mã, giảm thiểu rủi ro, gia tăng lợi nhuận. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần có giới hạn lãi và cắt lỗ để hạn chế các rủi ro từ biến động thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu dệt may năm 2022 với nhiều triển vọng tích cực nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến động khó lường. Cập nhật các mã cổ phiếu ngành dệt may trên sàn chứng khoán, đánh giá thông tin doanh nghiệp, so sánh để chọn chứng khoán lý tưởng để đầu tư sinh lời. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người chơi quan tâm đến mã chứng khoán dệt may năm 2022.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay