Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

6 Cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ dàng nhất

Thẻ tín dụng đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường, bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, tiêu dùng dễ dàng là thế, nhưng cách trả nợ thẻ tín dụng thì không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện đúng. Hãy cùng tìm hiểu 6 cách trả nợ thẻ tín dụng được sử dụng nhiều nhất dưới đây để tránh phát sinh nợ xấu nhé.

Nợ thẻ tín dụng là gì?

Nợ thẻ tín dụng là tổng số tiền mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng sau khi đã sử dụng hết số tiền trước đó để thanh toán các dịch vụ và rút tiền mặt. Thực tế, bản chất của thẻ tín dụng chính là “chi trước, trả sau”. Nghĩa là ngân hàng sẽ cấp cho bạn một số tiền nhất định mỗi tháng trong thẻ. Bạn được phép sử dụng số tiền này và trả lại cho ngân hàng đúng hạn mỗi tháng.

Nợ thẻ tín dụng là gì?

Nợ thẻ tín dụng là gì?

6 Cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng

Với thẻ tín dụng bạn cần thanh toán nợ đúng hạn tránh bị ngân hàng tính phí phạt và lãi suất cao. Tham khảo 1 trong 6 cách sau:

Nộp tiền trực tiếp tại phòng giao dịch

Đây là phương thức truyền thống và thông dụng nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Đến chi nhánh (phòng giao dịch) của ngân hàng bạn đang mở thẻ.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân đưa ra yêu cầu giao dịch viên thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Chờ nhân viên check lại thông tin của bạn và thông báo số tiền bạn cần phải thanh toán.
 • Bước 4: Nộp tiền và nhận biên lai giao dịch của ngân hàng.

Thanh toán nợ thẻ tín dụng từ ngân hàng khác

Nếu bạn ngại đến phòng giao dịch nộp tiền thì có thể sử dụng hình thức thanh toán nợ thông qua ngân hàng khác. Sử dụng phương thức chuyển khoản liên tuyến hoặc trực tuyến để chuyển tiền đến ngân hàng bạn đang nợ. Để có thể chuyển khoản dễ dàng và nhanh nhất, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • Họ tên chủ thẻ tín dụng.
 • Số tài khoản thẻ tín dụng: Bao gồm 16 chữ số trên thẻ
 • Tên ngân hàng thụ hưởng (Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng bạn đang sử dụng).
 • Nội dung: Khách hàng [Tên khách hàng] thanh toán thẻ tín dụng.
 • Tỉnh/thành phố: Cung cấp tỉnh thành nơi bạn đã mở thẻ.
 • Tên chi nhánh ngân hàng bạn lựa chọn làm nơi mở thẻ.

cach-tra-no-the-tin-dung-tu-ngan-hang-khac

Cách trả nợ thẻ tín dụng từ ngân hàng khác

Ghi nợ tự động từ tài khoản thanh toán của bạn

Sử dụng hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại khi đến hạn thanh toán của thẻ. Bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch ngân hàng gần nhất đăng ký dịch vụ thanh toán tự động.
 • Bước 2: Điền vào đơn đăng ký dịch vụ thanh toán tự động.
 • Bước 3: Nộp lệ phí thực hiện giao dịch.

Sau khi bạn đăng ký giao dịch thành công, mỗi tháng ngân hàng sẽ tự trích trong tài khoản của bạn để thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng. Mọi giao dịch phát sinh sẽ được thông báo qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký từ đầu. Các bản sao kê sẽ được gửi cho bạn khi bạn có yêu cầu. Ngoài ra, cần lưu ý rằng với hình thức này số tiền trong thẻ thanh toán phải lớn hơn hoặc bằng với số dư nợ của bạn.

Thanh toán dư nợ tín dụng qua cây ATM

Để thực hiện chuyển tiền các cây ATM bạn làm theo các bước:

 • Bước 1: Di chuyển đến cây ATM gần nơi bạn đang sinh sống. Cụ thể, ATM cùng ngân hàng mức phí là 1.100 VND/giao dịch. ATM khác ngân hàng mức phí là 3.300 VND/giao dịch.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị và nhập mã pin
 • Bước 4: Sau khi màn hình hiển thị các lệnh bạn lựa chọn “Chuyển tiền”.
 • Bước 5: Điền các thông tin về số tài khoản ngân hàng và số tiền.
 • Bước 6: Chờ hệ thống ngân hàng báo thành công rồi kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Nếu sử dụng hình thức thanh toán qua cây ATM bạn nên thanh toán trước 1 – 2 ngày để không bị ngân hàng tính thanh toán dự nợ chậm so với bản sao kê.

thanh-toan-no-tin-dung-thong-qua-atm

Cách thanh toán dư nợ tín dụng thông qua cây ATM

Sử dụng ví điện tử để thanh toán thẻ tín dụng

Bạn có thể sử dụng các ví điện tử như momo, airpay, zalopay,… để thanh toán dư nợ tín dụng:

 • Bước 1: Đăng nhập ví điện tử và chọn dịch vụ ở màn hình.
 • Bước 2: Lựa chọn nguồn tiền bạn sử dụng thanh toán.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin và lựa chọn “Xác nhận”.
 • Bước 4: Nhập lại mật khẩu để thanh toán giao dịch.
 • Bước 5: Xác nhận thẻ và lựa chọn nhận mã OTP về số điện thoại.
 • Bước 6: Nhập mã OTP và hoàn tất thanh toán.

Sử dụng internet banking để thanh toán tín dụng

Chỉ những khách hàng đã đăng ký và kích hoạt internet banking mới có thể sử dụng hình thức này. Nếu bạn đã đăng kích hoạt internet banking có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của ngân hàng mà bạn đã làm thẻ.
 • Bước 2: Chọn chuyên mục “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 3: Trong danh sách thẻ, lựa chọn thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng để thanh toán.
 • Bước 4: Lựa chọn xem hạn mức của thẻ và chọn thanh toán.
 • Bước 5: Nhập số tiền bạn cần phải thanh toán và ấn hoàn tất chờ nhận mã OTP.
 • Bước 6: Nhập mã OTP để xác thực thanh toán sau đó kết thúc giao dịch.

tra-no-the-tin-dung-qua-ung-dung-internet-banking

Sử dụng internet banking để thanh toán nợ tín dụng

Những lưu ý khi thanh toán nợ thẻ tín dụng

Mặc dù sử dụng thẻ tín dụng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích, nhưng đồng thời nó cũng mang đến nhiều ro. Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Việc thanh toán nợ tín dụng đúng hạn sẽ giúp bạn được hưởng nhiều ưu đãi. Đặc biệt là việc miễn lãi suất từ các ngân hàng, ngoài ra còn có thể duy trì điểm tín dụng tốt. Nếu trả chậm, quá hạn bạn sẽ bị phạt và lãi suất sẽ rất cao.

Kiểm tra sao kê thường xuyên

Cập nhật, kiểm tra sao kê thường xuyên là cách giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp bị lừa đảo, mất tiền hay các trường hợp nhầm lẫn sai sót từ phía ngân hàng.

Thanh toán nợ tín dụng đúng hạn tránh nợ xấu

Thanh toán nợ tín dụng đúng hạn tránh nợ xấu

Không cho người khác mượn thẻ

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng là điều vô cùng cần thiết. Việc rò rỉ thông tin của chủ thẻ, rất dễ dẫn đến tình trạng kẻ gian đánh cắp thông tin. Vì thế, không được phép cho người khác mượn thẻ, bao gồm cả việc nhờ bạn bè hay người thân thanh toán hộ số dư nợ.

Tiêu dùng có kiểm soát

Mặc dù nó là loại thẻ được “chi tiêu trước, thanh toán sau”, tuy nhiên bạn cũng đừng vì thế mà mua sắm vô tội vạ. Chỉ nên chi tiêu trong khả năng thu nhập của mình. Tránh trường hợp đến hạn thanh toán bạn lại không thể chi trả số nợ đã tiêu. Lúc này trường hợp bị tính lãi suất cao chắc chắn sẽ xảy ra.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình thanh toán cần báo cho ngân hàng

Trong quá trình sử dụng thẻ nếu phát sinh vấn đề gì hãy báo ngay cho ngân hàng qua số hotline,hoặc đến ngân hàng gần bạn để được giải quyết nhanh nhất.

chi-tieu-hop-ly-khi-dung-the-tin-dung

Chi tiêu hợp lý khi sử dụng thẻ tín dụng

Những điều cần biết về trả nợ thẻ tín dụng

Để không rơi vào tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến điều kiện vay tín dụng của bạn trong tương lai. Hãy lưu ý đến những điều sau:

Nợ thẻ tín dụng quá hạn chi phí phạt là bao nhiêu?

Khi nợ thẻ tín dụng quá hạn chi phí phạt sẽ được tính như sau:

 • Lãi suất: Trong 45 ngày đầu bạn sẽ được miễn lãi suất, quá 45 ngày bạn sẽ bị áp dụng mức lãi suất trả chậm dù là với lý do gì đi chăng nữa. Tùy vào từng ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau và mức phí này không hề nhỏ.
 • Phí phạt quá hạn: Phí phạt này được tính cho trường hợp thanh toán quá ngày đáo hạn. Phí này được tính từ 4 – 6% trên tổng số tiền mà bạn đã sử dụng. Số bạn nợ trong thẻ tín dụng càng cao thì phí thanh toán của bạn càng lớn. 

phi-phat-the-tin-dung-la-bao-nhieu

Phí phạt tín dụng nếu nợ thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Nợ xấu thẻ tín dụng có bị truy tố không?

Khi bạn đã có lịch sử nợ xấu trong ngân hàng thì các thông tin của bạn sẽ bị lưu dữ tại trung tâm tín dụng CIC. Nếu trong tương lai bạn vẫn có nhu cầu vay vốn ngân hàng, vay tín dụng,.., ngân hàng sẽ dựa vào thông tin tại hệ thống CIC để xác định độ tín nhiệm rồi mới cho vay.

Nếu ngân hàng nhắc nhở bạn quá nhiều qua các biện pháp như nhắn tin, gọi điện,… mà bạn vẫn chưa thể thanh toán được thì ngân hàng sẽ đóng tài khoản. Tránh trường hợp phát sinh thêm nhiều khoản chi tiêu khác, đồng thời rất có thể bạn sẽ bị truy tố, khởi kiện để đòi lại tiền.

Trường hợp bị ngân hàng khởi kiện bạn nên nhanh chóng thanh toán nợ cho ngân hàng để ngân hàng có thể rút đơn kiện. Nếu không đưa ra được hướng giải quyết ổn thỏa, Tòa án sẽ xét xử và đưa ra bản án đối với chủ thẻ. Tùy vào từng mức độ vi phạm và số tiền bạn vay để áp dụng hình phạt. Do vậy, trả nợ thẻ tín dụng là trách nhiệm dân sự. Chủ thẻ nên hợp tác và hoàn thành đúng nghĩa vụ của mình.

no-xau-tin-dung-co-bi-truy-to-khong

Nợ xấu ngân hàng có bị truy tố hay không?

Trả chậm thẻ tín dụng có bị nợ xấu hay không?

Dựa vào tình hình tài chính và số dư của bạn mà hàng sẽ chia thành nhiều nhóm nợ tín dụng khác nhau. Đứng đầu là nhóm dành cho các khoản nợ được thanh toán dưới hạn 10 ngày, thứ tự sẽ tăng dần tùy vào tình hình nợ. Đối với trường hợp trả chậm thì bạn sẽ bị phạt tài chính. Thời gian đầu các ngân hàng chỉ tính mức phí rất nhỏ, nhưng nếu bạn để số nợ tăng dần thì có lẽ sẽ phải chịu phí rất cao.

Làm thế nào để tránh nợ xấu thẻ tín dụng?

Để hạn chế tình trạng nợ xấu thẻ tín dụng bạn nên lên kế hoạch chi tiêu tiền hợp lý. Hãy sử dụng mọi công cụ ghi nhớ ngày đáo hạn như: Lời nhắc trên điện thoại, đăng ký nhận thông báo qua điện thoại,…

Hạn chế tối đa việc quên thanh toán nợ. Luôn chủ động nắm rõ các quy tắc, cách sử dụng, biểu phí của các dịch vụ, các ưu đãi mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những thẻ có lãi suất và mức chịu phạt thấp tránh tình trạng mình không thanh toán được nợ.

cach-giai-quyet-no-the-tin-dung

Giải quyết nợ xấu tín dụng như thế nào?

Trên đây là 6 cách trả nợ thẻ tín dụng và những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ mà Finhay đã tổng hợp. Hy vọng, bài viết có thể giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh không mong muốn khi sử dụng thẻ tín dụng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay