Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

8+ Câu hỏi thường gặp về thẻ Visa

Sở hữu một tấm thẻ Visa giúp cuộc sống chúng ta thêm tiện lợi và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn những thắc mắc liên quan đến tấm thẻ này. Trong bài viết này, Finhay sẽ tập trung giải đáp 8 câu hỏi về thẻ Visa thường gặp và bật mí những thông tin quan trọng cần biết.

cau-hoi-ve-the-visa

Thẻ Visa có nhận tiền từ nước ngoài được không?

Đây là loại thẻ cho phép thực hiện các giao dịch trong nước lẫn quốc tế trong khi thẻ nổi địa không cho phép người dùng giao dịch nước ngoài. Nếu có người hỏi rằng thẻ Visa có nhận tiền từ nước ngoài được không? Câu trả lời là được, chỉ cần cung cấp cho người gửi số tài khoản cũng như thông tin chủ thẻ là có thể gửi tiền cho mình rồi.

Sở hữu thẻ Visa bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Chỉ một chiếc thẻ là thay thế thanh toán tiền mặt và thẻ ATM nội địa: Không lo lắng phải nắm giữ nhiều tiền mặt mất an toàn, bạn dùng thẻ Visa để chi trả cho mọi giao dịch phát sinh hằng ngày một cách dễ dàng.
 • Thanh toán trong nước lẫn quốc tế: Thẻ Visa hoạt động không chỉ thị trường trong nước, mà dù ở bất kỳ quốc gia nào đều sẽ hỗ trợ thanh toán bằng Visa nhanh chóng.
 • Quẹt thẻ không cần nhập mã PIN: Người dùng không phải đau đầu ghi nhớ mã PIN, sợ người khác nhìn thấy. Chỉ cần quẹt một lần là hệ thống tự động xử lý giao dịch an toàn nhất.
 • Mua sắm online với hàng ngàn khuyến mãi hấp dẫn: Các ngân hàng thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi với sản phẩm thẻ Visa khi khách hàng dùng trong thanh toán mua sắm online như: Hoàn tiền, giảm giá trực tiếp, mua hàng 0 đồng,…

Ngoài ra, nếu là người hay mua đồ quốc tế, thường xuyên phát sinh các giao dịch thanh toán nước ngoài thì bạn có thể cân nhắc làm thẻ Visa. Chiếc thẻ đa năng này chắc chắn thỏa mãn nhu cầu chi tiêu của người dùng, đồng thời tiếp cận rộng hơn với thế giới. Đừng để rào cản thanh toán cản bước bạn trong việc đáp ứng các nhu cầu phát sinh mỗi ngày.

Thẻ Visa có rút tiền được không?

Thẻ Visa có rút tiền ở ATM được không? Thẻ Visa ngoài chức năng thanh toán quốc tế, nó có vai trò như một thẻ thanh toán nội địa thông thường. Bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ Visa để rút tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng hoặc ra cây ATM để rút. Tất nhiên mỗi lần rút sẽ quy định số tiền tối đa thường là 5.000.000 đồng tùy ngân hàng.

the-visa-rut-tien-duoc-khong

Sử dụng thẻ Visa để rút tiền tại cây ATM dễ dàng

Việc rút tiền bằng thẻ Visa có tính phí rút từ 1.000 – 1.100 đồng chứ không miễn phí như thẻ nội địa. Bạn cũng có thể yêu cầu rút tiền không cần thẻ tại ngân hàng, nếu chứng minh bản thân là chủ thẻ bằng cách cung cấp thông tin đăng ký tài khoản ban đầu.

Thẻ Visa có liên kết Momo được không?

Ví Momo hiện nay đã liên kết với hầu hết các ngân hàng trên thị trường Việt Nam. Thẻ Visa hoàn toàn có thể liên kết với Momo trên điện thoại của bạn, với điều kiện tài khoản liên kết với thẻ phải đăng ký dịch vụ Internet Banking. Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Momo, chọn liên kết ngân hàng và chọn thẻ Visa, sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi liên kết thành công, bạn có thể rút tiền từ tài khoản Visa qua Momo và ngược lại hoàn toàn miễn phí. Thông qua Momo bạn có thể chuyển tiền với những người khác chỉ với số điện thoại cực kỳ nhanh chóng.

>> Điều kiện làm thẻ Visa có khó không? Giải đáp chi tiết điều kiện & thủ tục làm thẻ Visa

Thẻ Visa có liên kết Airpay được không?

Thẻ Visa hoàn toàn có thể liên kết với ví Airpay tương tự như ví Momo ở trên. Khách hàng không cần truy cập vào tài khoản ngân hàng nếu muốn thanh toán dịch vụ, thông qua việc nạp tiền vào ví Airpay bạn sẽ thực hiện giao dịch nhanh chóng tiết kiệm thời gian hơn.

Rút tiền từ ví về tài khoản chỉ trong một nốt nhạc, hoàn toàn miễn phí. Lựa chọn liên kết tài khoản Visa với các loại ví điện tử, mang lại sự tiện lợi trong việc giải quyết các nhu cầu phát sinh giao dịch mỗi ngày của khách hàng.

Thẻ Visa có mất phí hàng tháng không?

Đối với sản phẩm thẻ Visa, ngân hàng sẽ quy định biểu phí cụ thể và thông báo chi tiết cho khách hàng. Sau đây là một số loại phí cơ bản mà bạn nên biết:

 • Phí thường niên: Giao động từ 200.000 – 500.000 đồng tùy ngân hàng.
 • Phí chuyển đổi tiền tệ: Khi bạn quẹt thẻ Visa ở nước ngoài.
 • Phí phát hành thẻ: Mức phí giao động từ 50.000 – 100.000 đồng. Thật ra số tiền này sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản của khách hàng, khi bạn hủy thẻ thì tiền sẽ được hoàn trả lại.
 • Phí thanh toán chậm và phí vượt hạn mức tín dụng đối với thẻ Visa Credit
 • Phí rút tiền mặt: Từ 1 – 3% số tiền mỗi lần rút
 • Phí phát hành thẻ thay thế: Phát hành lần đầu là miễn phí, nhưng nếu mất cần thay thế thì sẽ tính phí.
 • Phí cấp lại mã PIN: Nếu bị quên hoặc mất mã PIN

 

the-visa-cua-ngan-hang-nao-tot

Phí đối với thẻ Visa có sự khác nhau giữa ngân hàng với ngân hàng

Vậy thẻ Visa có mất phí hàng tháng không? Câu trả lời là nếu bạn có đăng ký sử dụng một số dịch vụ tính phí khác như thông báo số dư hàng tháng, thông báo biến động số dư qua SMS,… Người dùng có thể không cần đăng ký, yêu cầu hủy đăng ký tại trụ sở ngân hàng hoặc thao tác trên ứng dụng ngân hàng.

>> Cách làm thẻ Visa online và Top 5 ngân hàng mở thẻ Visa online siêu tốc

Làm thẻ Visa có mất tiền không?

Làm thẻ Visa hiện nay hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, một số ngân hàng yêu cầu bạn phải nộp trước 50.000 – 100.000 đồng trong tài khoản để đảm bảo số dư tối thiểu. Bạn yên tâm số tiền này sẽ được hoàn trả khi khách hàng yêu cầu hủy thẻ.

Quẹt thẻ Visa có cần mật khẩu không?

Một điều đặc biệt của thẻ Visa chính là khi bạn quẹt thẻ trong thanh toán khi mua sắm, ăn uống,… thì không cần nhập mật khẩu. Chỉ cần quẹt 1 lần là hệ thống tự động xác nhận giao dịch và xử lý trong vài giây cực kỳ nhanh chóng.

Đây là điểm tuyệt vời mà thẻ Visa mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, cũng vì lý do này nên người dùng phải bảo quản thẻ cẩn thận, không tự ý cho người khác mượn hoặc để rơi vào tay người xấu. Việc đánh cắp và chiếm đoạt tiền trong thẻ của khách hàng rất đơn giản nên bạn phải giữ thẻ cẩn trọng nhé.

quet-the-visa-co-can-nhap-mat-khau

Không cần nhập mật khẩu khi quẹt thẻ Visa giúp tiết kiệm thời gian

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa

Đối với thẻ Visa, bạn cần lưu ý mã bảo mật in trên thẻ. Gồm 3 số ngẫu nhiên in bên cạnh ngày hết hạn của thẻ. Bạn phải giữ kỹ 3 số này, không được phép cung cấp cho bất kỳ ai không đáng tin cậy vì họ có thể lợi dụng nó đánh cắp tiền trong tài khoản. Bảo quản thẻ cẩn thận, không cho mượn thẻ nếu cảm thấy thiếu tin tưởng vì họ có thể dùng thẻ Visa quẹt thoải mái, không e ngại nhập sai mật khẩu. 

Trong trường hợp đánh rơi làm mất thẻ hoặc bị đánh cắp, người dùng báo ngay cho ngân hàng thông qua hotline hoặc đến trụ sở gần nhất, yêu cầu khóa thẻ và tài khoản nhanh nhất để đảm bảo an toàn cho số tiền của bạn.

So với thẻ ngân hàng thông thường, rút tiền mặt tại cây ATM của thẻ Visa có tính phí khá cao, cho nên bạn hạn chế rút tiền mà hãy thực hiện giao dịch online để tiết kiệm và an toàn hơn.

Trên đây là một số câu hỏi về thẻ Visa thường gặp cũng như câu trả lời chi tiết. Hy vọng bài đọc đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc bao lâu nay một cách hiệu quả.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay