Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Chứng chỉ quỹ nào tốt? 04 Tiêu chí để lựa chọn chứng chỉ quỹ tốt nhất

Chứng chỉ quỹ đang là hình thức đầu tư được ưa chuộng trên thị trường chứng khoán vì sự an toàn và lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chứng chỉ quỹ nào tốt để đầu tư. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tự mình đánh giá được một chứng chỉ quỹ tốt và đầu tư hiệu quả.

04 Tiêu chí lựa chọn chứng chỉ quỹ tốt nhất

Việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ không tốn quá nhiều thời gian của các nhà đầu tư, không cần suy tính đầu tư vào chứng khoán nào. Chỉ cần góp vốn vào một công ty quản lý quỹ uy tín. Bạn có thể yên tâm làm những việc khác và đến kỳ lấy lợi nhuận hoặc bán chứng chỉ quỹ cho các đầu tư khác trên thị trường để thu về tiền mặt. 

Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được chứng chỉ quỹ tốt để đầu tư là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây là 3 tiêu chí dành cho bạn.

3 Tiêu chí lựa chọn chứng chỉ quỹ tốt nhất

Giao dịch mua và bán chứng chỉ quỹ cần được nghiên cứu kỹ

Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, uy tín

Như đã biết, người tham gia chứng chỉ quỹ sẽ không trực tiếp đầu tư, thay vào đó là các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tại các công ty quản lý quỹ sẽ thực hiện điều đó. Vì vậy, lựa chọn một công ty quản lý quỹ có đội ngũ chuyên gia uy tín là điều vô cùng quan trọng. Nếu chuyên gia đầu tư hiệu quả sẽ mang tới lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Để có được thông tin về đội ngũ chuyên gia, bạn có thể theo dõi các tài liệu công bố của quỹ, mục tiêu đầu tư, kinh nghiệm đầu tư cũng như ngân hàng giám sát,..

Lợi nhuận quỹ trong quá khứ

Lợi nhuận luôn là mục tiêu được nhiều nhà đầu tư hướng tới. Hiệu quả đầu tư cũng như lợi nhuận của quỹ trong dài hạn sẽ thể hiện năng lực kiểm soát rủi ro và khả năng quản lý tài sản của quỹ. Nhà đầu tư cần theo dõi thường xuyên báo cáo hoạt động của Quỹ theo tuần, năm để biết được lợi nhuận của quỹ có bền vững trong dài hạn không. Điều này sẽ làm giảm thiểu rủi ro khi tham gia.

Quản trị rủi ro tốt sẽ giúp nhà đầu tư tránh được khả năng mất tiền trong thời kỳ thị trường đi xuống như thời điểm đại dịch này chẳng hạn.

Thông tin công khai, minh bạch

Tất cả các hoạt động của quỹ bao gồm: Danh mục đầu tư, các hoạt động đầu tư, chi phí,… phải được công khai minh bạch, rõ ràng. Các lệnh – mua bán phải có hợp đồng theo hình thức hợp đồng điện tử hoặc viết tay.

Các thông tin này được công bố trực tiếp đến nhà đầu tư để bạn có thể xác định được tiền của mình được dùng như thế nào, có hiệu quả hay không và mức lợi nhuận thực nhận có phù hợp không. Việc này tác động lớn đến quyết định tiếp tục giữ chứng chỉ quỹ hay bán đi thu vốn về của nhà đầu tư.

Chiến lược đầu tư

Mỗi nhà đầu tư lại có khẩu vị rủi ro, khả năng tài chính và kinh nghiệm đầu tư khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn được quỹ đầu tư phù hợp nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới chiến lược đầu tư của quỹ. Chiến lược đầu tư này bao gồm chi tiết danh mục đầu tư và tỷ lệ phân bổ các quỹ.

Nếu bạn thích lợi nhuận nhanh không ngại rủi ro hãy tìm đến các quỹ có danh mục và chiến lược tập trung vào hoạt động mua bán hơn là nắm giữ chứng khoán. Còn nếu bạn ngại mạo hiểm chỉ muốn số tiền duy trì đều đặn hằng tháng, các quỹ lựa chọn đầu tư vào trái phiếu để nắm giữ lâu dài là lựa chọn rất tốt

Nhà đầu tư cần một chiến lược đầu tư hợp lý

Nhà đầu tư cần một chiến lược đầu tư hợp lý

Vì sao nhà đầu tư nên chọn quỹ đầu tư uy tín?

Quyết định đầu tư vào các quỹ đầu tư uy tín sẽ mang về cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Ngoài ra, nó giảm thiểu rủi ro phải đối mặt với nguy cơ mất vốn của chính bản thân mỗi người khi tham gia đầu tư.

Đáp ứng được nhiều mục tiêu

Dù mỗi nhà đầu tư có nhiều mục tiêu và tiềm lực tài chính khác nhau, thì Quỹ đầu tư luôn có sản phẩm phù hợp để các nhà đầu tư có thể tiếp cận thị trường một cách dễ dàng. Một nguyên tắc hoạt động của các quỹ đầu tư tài chính đó là không tập chung vào một sản phẩm duy nhất. Sẽ có các danh mục đầu tư với tỷ lệ trái phiếucổ phiếu khác nhau. Điều này, làm phân tán rủi ro và gia tăng khả năng sinh lời hiệu quả.

Linh hoạt và tính thanh khoản cao

So với cổ phiếu hay bất kỳ hình thức đầu tư khác thì chứng chỉ quỹ được đánh giá có hiệu quả tốt nhất, ít rủi ro và thực hóa lợi nhuận rất thuận tiện. Bằng việc bán chứng chỉ quỹ thông qua các công ty quản lý quỹ hoặc với các nhà đầu tư khác trên thị trường chứng khoán, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể thu về lợi nhuận, nếu nhận thấy quỹ đang hoạt động không hiệu quả.

Tính minh bạch cao

Các nhà đầu tư luôn được bảo vệ quyền lợi bởi có luật pháp quy định chặt chẽ và quy trình giao dịch nghiêm ngặt, dưới sự giám sát Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước và Ngân hàng giám sát độc lập. Mọi thông tin về giao dịch đều được kê khai minh bạch đảm bảo sự uy tín về nguồn tiền ra – vào. Bạn không cần lo lắng tiền của bản thân được dùng cho mục đích cá nhân, kinh doanh phi pháp nào. Đầu tư chứng chỉ quỹ đảm bảo an toàn cho vốn và nhà giao dịch

Quản lý tài khoản chuyên nghiệp

Đồng vốn của bạn sẽ được quản lý bởi các đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và uy tín.

Ngay cả khi bạn là người mới chưa có kinh nghiệm cọ xát với thị trường chứng khoán, bạn vẫn sẽ được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm chứng chỉ quỹ phù hợp.

Tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý danh mục đầu tư cũng như phân tích thị trường chứng khoán. Mọi chuyện đã có các nhà quản lý quỹ thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất.

Lên kế hoặc quản lý đầu tư chứng chỉ quỹ

Lên kế hoặc quản lý đầu tư chứng chỉ quỹ

Danh sách các chứng chỉ quỹ tốt tại Việt Nam

Việc tìm và chọn ra một chứng chỉ quỹ tốt để đầu tư không phải là chuyện ngày một ngày hai có thể hoàn thành. Sẽ mất khá nhiều thời gian để một người, đặc biệt là nhà đầu tư mới lọc và nghiên cứu rất nhiều chứng chỉ quỹ có mặt trên thị trường. Cùng tham khảo danh sách các chứng chỉ quỹ tốt tại Việt Nam được trình bày ngay sau đây:

 • Quỹ VFMVF1
 • Quỹ VFMVF4
 • Quỹ TBF – Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược 
 • Quỹ BCF 
 • Quỹ VOEF – Vinacapital – Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh
 • Quỹ VESAF – Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam
 • Quỹ Techcom Capital 
 • Quỹ SSI-SCA – Đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững 
 • Quỹ BVFED – Đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt 

Những chứng chỉ quỹ nói trên được đánh giá về khả năng tăng trưởng rất tốt trong tương lai. Quỹ đầu tư phát hành các chứng chỉ có sự uy tín lớn trên thị trường, vì vậy nhà đầu tư yên tâm về sự minh bạch và an toàn, đảm bảo về nguồn lợi nhuận thực nhận.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các tiêu chí lựa chọn chứng chỉ quỹ nào tốt trên thị trường. Hi vọng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích, để tự tin đưa ra lựa chọn đầu tư chứng chỉ quỹ phù hợp với mục tiêu chiến lược của mình. Chúc bạn thành công!

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay