Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 13/4: HNG tiếp tục nằm trong diện cảnh báo, Agribank tiếp tục bán cổ phiếu CMG

Với việc lợi nhuận sau thuế tiếp tục âm trong năm 2021, sàn HOSE tiếp tục đưa mã cổ phiếu HNG nằm trong diện cảnh báo và sẽ xem xét hướng xử lý khi công ty này công bố báo cáo tài chính soát xét bán niêm năm 2022. Ở một diễn biến khác, Agribank vừa đăng ký bán hơn 3 triệu cổ phiếu của CMG. Thời gian bán dự kiến từ 05/05/2022 – 03/06/2022.

Tin tức quốc tế

Chỉ số CPI của Mỹ đang có mức tăng cao nhất trong hơn 41 năm qua. Cụ thể, trong tháng 3 vừa qua, chỉ số CPI đã tăng 8,5%, so với cùng kỳ năm 2021. Với mức tăng này, chỉ số CPI đã vượt mức tăng dự kiến của Dow Jones. Trong đó, thực phẩm và năng lượng là nhóm có mức tăng cao nhất.

Để đối phó với lạm phát, Cục dự trữ liên bang Mỹ FED dư kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay. Nếu tình hình không được kiểm soát, FED có thể tiếp tục tăng lãi suất trong các cuộc họp năm 2023.

Sau các tuyên bố của OPEC, giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh

Sau các tuyên bố của OPEC, giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh. Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ 3, giá dầu thế giới đã tăng mạnh do Chính quyền Thượng Hải nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại đây.

Dự báo của OPEC cũng cũng đã đẩy giá dầu tăng hơn 6%. Cụ thể, OPEC đưa ra dự đoán về việc thế giới sẽ không thể tìm được nguồn cung để thay thế hơn 7 triệu thùng dầu/ngày do Nga cung cấp. Điều này đã đẩy giá dầu lên cao, bất chấp kế hoạch xả dầu dự trữ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Tin tức trong nước

  • Trong năm 2021, lợi nhuận sau thuế của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) tiếp tục âm, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt 3.426,49 tỷ đồng. Do đó, HOSE đã đưa mã cổ phiếu HNG vào diện cảnh báo. Trước đó, vào tháng 3/2020, HNG cũng đã từng được đưa vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế của 6 tháng đầu năm 2020 là số âm. Sau khi HNG có báo cáo tài chính bán niên năm 2022, HOSE sẽ đưa ra hướng xử lý tiếp theo.
  • Savimex (SAV) dự kiến sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ là 5%. Khi sở hữu 1 cổ phiếu, cổ đông sẽ nhận được 500đ. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng sẽ phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 15%. Với số lượng này, SAV dự kiến sẽ bổ sung thêm hơn 2,34 triệu cổ phiếu thưởng. Hiện nay, số cổ phiếu SAV đang phát hành là 15,62 triệu cổ phiếu.

Masan thông báo kế hoạch dự kiến phát hành 500 triệu USD trái phiếu

  • Agribank vừa thông báo sẽ bán hơn 3,13 triệu cổ phiếu của CMG. Số lượng cổ phiếu này tương ứng với tỷ lệ là 2,87%. Việc bán cổ phiếu được thực hiện nhằm mục tiêu chuyển nhượng vốn của Agribank. Thời gian bán dự kiến từ 5/5 – 3/6/2022. Với việc bán hơn 3 triệu cổ phiếu, Agribank đã bán toàn bộ số cổ phiếu của mình tại CMG.
  • Masan (MSN) vừa thông báo kế hoạch dự kiến phát hành 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi ra thị trường quốc tế. Mức giá trái phiếu dự kiến là 100.000 USD/trái phiếu và có thời hạn năm nay. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng dự kiến chia cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt, với tỷ lệ 12%. Trong năm 2021, doanh thu thuần của Masan đạt hơn 88,628 tỷ đồng, tăng gần 15% so với năm 2020.
  • CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam thông báo đã thu về hơn 200 tỷ đồng sau khi bán hơn 2,4 triệu cổ phiếu của DIG. Sau khi bán thành công, sở hữu cổ phần của Him Lam tại DIG đã giảm từ 9,48% xuống còn 8,995%. Kể từ đầu năm 2022 đến nay, Him Lam liên tục bán cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu của doanh nghiệp này.
  • Tổng công ty Dầu Việt Nam (OIL) vừa công bố lợi nhuận trước thuế quý I của năm 2022. Cụ thể, tổng sản lượng quý I năm 2022 của doanh nghiệp này đạt 875.000 m3/tấn, tăng 5,2% so với kế hoạch ban đầu đề ra. Doanh thu của doanh nghiệp đạt 17.800 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước và đạt 40% kế hoạch của cả năm.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay