Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 28/03: Bất động sản An Gia đặt mục tiêu tăng gấp 3 lần doanh thu, CMV chuẩn bị đấu giá công khai hơn 2,9 triệu cổ phiếu

Bắt đầu từ ngày 31/3 tới đây, công ty cổ phần Thương nghiệp Cà Mau dự kiến sẽ đấu giá công khai 2,9 triệu cổ phiếu trên HOSE với mức giá khởi điểm là 26.300đ/cp. Ở một diễn biến khác, công ty bất động sản An Gia (AGG) đang đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 3 lần trong năm 2022. Đồng thời, AGG cũng dự kiến chào bán 1.000 tỷ trái phiếu ra thị trường.

Tin tức quốc tế

Theo nhận định của Wall Street Journal, cuộc chiến giữa Nga và Ukranie đã khiến nền kinh tế thế giới chịu nhiều ảnh hưởng. Điều này khiến ngân hàng Trung Ương của nhiều nước gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và giải quyết tình trạng lạm phát.

Nhiều ngân hàng Trung Ương đã đưa ra các chính sách nhằm mục tiêu giảm giá cả hàng hóa. Theo ước tính của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, cuộc chiến giữa Nga và Ukranie có thể đẩy lạm phát tăng thêm 2,5% trên toàn thế giới. Đồng thời, khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm 1%.

Các chuyên gia dự đoán rằng FED sẽ tiếp tục tăng 0,5% lãi suất trong các cuộc họp tới đây

Trong một báo cáo phân tích của Citigroup được công bố thứ 6 vừa qua, các chuyên gia dự đoán rằng FED sẽ tiếp tục tăng 0,5% lãi suất trong các cuộc họp tới đây. Nguyên nhân chính khiến các chuyên gia của Citigroup cho rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất là do tình hình lạm phát ở Mỹ đang tăng cao và tình hình cuộc chiến giữa Nga và Ukranie khá phức tạp.

Tháng 2 vừa qua, CPI của Mỹ đã tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức tăng kỷ lục kể từ năm 1982 đến nay. Citigroup cũng đã tính đến khả năng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất ở tất cả các cuộc họp trong năm 2022. Đây sẽ là một hành động mạnh tay của cục dữ trữ liên bang Mỹ.

Tin tức trong nước

  • Bất động sản An Gia (AGG) vừa công bố kế hoạch năm 2022 trong tài liệu cuộc họp hội đồng cổ đông. Theo đó, doanh nghiệp này đặt mục tiêu tăng doanh thu 2022 gấp 3 lần năm 2021, với mức doanh thu mục tiêu là 5.500 tỷ đồng. Trong năm nay, AGG cũng dự kiến phát hành trái phiếu với tổng giá trị lên đến 1.000 tỷ đồng với mức giá 100.000đ/trái phiếu.
  • Chủ tịch chứng khoán APG vừa đăng ký mua khoảng 2 triệu cổ phiếu APG để gia tăng tỷ lệ sở hữu. Việc mua lại cổ phiếu dự kiến được thực hiện từ ngày 28/3 đến hết ngày 26/4. Nếu thu mua thành công 2 triệu cổ phiếu, ông Nguyễn Hồ Hưng – chủ tịch HĐQT CTCP chứng khoán APG sẽ sở hữu 13,64% vốn, thay vì 12,27% như trước đây.

Thực phẩm Sao Ta (FMC) dự kiến sẽ chi trả cổ tức năm 2021 cho các cổ đông bằng tiền với tỷ lệ là 20%

  • Thực phẩm Sao Ta (FMC) vừa công bố tài liệu họp hội đồng cổ đông. Theo đó, công ty dự kiến sẽ chi trả cổ tức năm 2021 cho các cổ đông bằng tiền với tỷ lệ là 20%, tương đương mức giá là 2000 đồng/cổ phiếu. FMC cũng đặt mục tiêu năm 2022 đạt lợi nhuận sau thuế là 320 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm 2021. Lợi nhuận tháng 2 của FMC đã đạt 11,3 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.
  • Tổng công ty dầu Việt Nam (OIL) thông báo sẽ đấu giá công khai toàn bộ 2,936 triệu cổ phiếu CMV từ ngày 31/3 – 26/4. Giá bán khởi điểm dự kiến là 26.300đ/cổ phiếu. Người mua cần mua theo hình thức lô chẵn, với số cổ phiếu tối thiểu là 100 cổ/lần. Kể từ thời điểm OIL thông báo thoái vốn tại CMV, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng gần 38%.
  • Hòa Phát (HPG) đề xuất xây dựng cảng biển và nhà máy thép tại tỉnh Quảng Trị trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị vào ngày 25/3 vừa qua. Đây là dự án thuộc khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Dự án này bao gồm các cảng biển, cảng nước sâu và nhà máy thép…
  • Dược phẩm OCP đặt mục tiêu tăng 10% lợi nhuận so với năm 2021, mức tăng mục tiêu đạt 175 tỷ đồng. Năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do Covid-19 nhưng OCP đã đạt doanh thu 1.124 tỷ đồng, tăng 30% so với kế hoạch đặt ra.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay