Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 31/3: Vinfast xây nhà máy xe điện tại Mỹ, HD Bank đạt lợi nhuận tăng 39% so với năm 2020.

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm nhiều công ty tổ chức đại hội cổ đông, công bố lợi nhuận năm trước đó. Trong một diễn biến mới nhất, thủy sản Cà Mau (CAT) đã thông báo chia cổ tức 30% bằng tiền. Ở nhóm ngân hàng, HD Bank thông báo lợi nhuận đạt đạt 8.070 tỷ đồng, tăng 39% so với năm 2020. Một thông tin khác cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là việc Vinfast vừa đạt được thỏa thuận xây nhà máy xe điện tại Mỹ.

Tin tức quốc tế

Dow Jones và S&P đứt mạch tăng điểm sau 4 lần liên tục: Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 3, Dow Jones và S&P đã bị ngắt mạch tăng điểm. Cụ thể, chỉ số Dow Jones giảm 0,63%, chỉ số S&P giảm 0,19%

Ngoài 2 chỉ số trên, thị trường chứng khoán Mỹ cũng chứng kiến nhiều mã cổ phiếu giảm điểm. Trong đó, nổi bật nhất là cổ phiếu Apple khi đã giảm 0,7% sau 11 phiên tăng điểm liên tục.

Mỹ thông qua việc tiêm vaccine Covid-19 mũi thứ 4

Mỹ thông qua việc tiêm vaccine Covid-19 mũi thứ 4: Mới đây, các cơ quan quản lý y tế tại Mỹ đã thông qua việc triển khai tiêm mũi vaccine thứ 4 cho người từ 50 tuổi trở lên. Đây là mũi vaccine tăng cường thứ 2.

Quyết định này được đưa ra khi tình hình dịch bệnh tại quốc gia này đang có nhiều diễn biến phức tạp. Sự xuất hiện của các biến chủng mới đã được dự báo có thể gây ra một làn sóng bệnh dịch mới. Trong đó có biến chủng BA.2 của Omicron. Đây là biến chủng đang gây ra làn sóng Covid-19 mới tại Trung Quốc.

Tin tức trong nước

 • VinFast vừa ký kết với bang North Carolina về việc xây dựng nhà máy xe điện với mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD. Nhà máy xe điện có diện tích rộng 800 ha, được khởi công xây dựng giai đoạn 1 vào năm nay. Trong giai đoạn 1, công suất mỗi năm dự kiến sẽ đạt khoảng 150.000 xe.
 • Thủy sản Cà Mau (CAT) vừa thông báo lịch chi trả cổ tức năm 2021. Cụ thể, ngày 12/4, CAT sẽ chi trả cổ tức cho các cổ đông với tỷ lệ 30% tiền mặt. Trong năm 2021, tổng tài sản của CAT đã đạt 380 tỷ đồng, tăng 17%.
 • Nhựa pha lê (PLP) chào bán 10 triệu cổ phiếu riêng lẻ, với mức giá dự kiến khoảng 10.000đ/cp. Nếu chào bán thành công số cổ phiếu này, PLP sẽ huy động thành công 100 tỷ đồng. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ thời điểm kết thúc phát hành.

VinFast vừa ký kết với bang North Carolina về việc xây dựng nhà máy xe điện tại Mỹ

 • CTCP Hóa chất Đức Giang (DGC) dự kiến chia cổ tức lên tới 127%. Trước đó, công ty này đã tạm ứng 171 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông. Tỷ lệ chia cổ tức là 10%. Trong năm 2022, DGC sẽ phát hành 200 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức. Mỗi cổ phiếu có mệnh giá 10.000đ/cp, tỷ lệ chia trả là 117%. Tức là mỗi cổ đông khi sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 117 cổ phiếu mới.
 • HD Bank (HDB) thông báo năm 2021 ngân hàng này đã đạt 8.070 tỷ đồng, tăng 39% so với năm 2020. Để đạt được mức doanh thu vượt bậc này, HD Bank đã có kế hoạch đổi mới toàn diện, chuyển đổi số, hiện đại hóa quy trình.
 • HAGL được hoàn thuế 259 tỷ đồng. Nhờ vậy, công ty đã tránh được tình trạng hủy niêm yết sau 2 năm thua lỗ liên tiếp. Với việc được hoàn thuế, HAG đã có khoản lãi sau thuế là 128 tỷ đồng, lãi ròng đạt 203 tỷ.
 • CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) dự kiến sẽ chào bán ra công chúng 325,3 triệu cổ phiếu. Mỗi cổ phiếu dự kiến có giá 12.000đ/cp, được bán theo tỷ lê 1:1. Tức là cứ sở hữu 1 cổ phiếu SHS, bạn sẽ có thể mua thêm 1 cổ phiếu.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay