Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

[Cập nhật] Giá cổ phiếu SSI hôm nay? – Những điều cần biết khi đầu tư

Đầu tư chứng khoán đang trở thành xu hướng kiếm tiền có sức hấp dẫn lớn. Dòng tiền đổ vào chứng khoán ngày càng nhiều, thúc đẩy thị trường phát triển. Công ty chứng khoán SSI uy tín, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Cập nhật biến động giá cổ phiếu SSI hôm nay sẽ giúp bạn đọc đánh giá trước khi đầu tư cổ phiếu SSI.

Lịch sử giá cổ phiếu SSI

SSI là một trong những công ty chứng khoán nổi tiếng lớn trên thị trường và được mệnh danh là ông trùm trong lĩnh vực. Năm 1999, SSI được thành lập và hoạt động với 2 nghiệp vụ chính: Môi giới và đầu tư chứng khoán.

lich-su-gia-co-phieu-ssi

Cổ phiếu SSI đang là mã dẫn đầu ngành tài chính, với bới cảnh giá tăng mạnh và liên tục xác lập đỉnh mới. Giá đóng cửa phiên ngày 13/8/2021 đạt mức 59 nghìn đồng/ cổ phiếu, tăng gần 81% so với hồi đầu năm. Lịch sử giá cổ phiếu SSI thể hiện xu tăng, mặc dù có những biến động giảm nhẹ theo thị trường từ 0.6 – 1.7%. Tuy nhiên, sự thay đổi nhẹ này không làm ảnh hưởng đến chiều hướng tăng và liên tục thiết lập đỉnh mới của mã SSI.  

Cập nhật lịch sử giá cổ phiếu SSI trên website công ty hoặc trên các sàn giao dịch chứng khoán uy tín. Người chơi cũng có thể đánh giá qua biểu đồ đường, biến động giá cổ phiếu SSI trên ứng dụng chứng khoán trực tuyến.

Phân tích cổ phiếu SSI – Hướng dẫn cách xem bảng giá cổ phiếu SSI

Cổ phiếu ngành chứng khoán được nhiều người quan tâm, bởi tốc độ phát triển mạnh và xu hướng tăng trưởng chung của thị trường. Để sẵn sàng tham gia thị trường và đầu tư hiệu quả, bạn cần biết cách đọc bảng giá cổ phiếu SSI.

Công ty chứng khoán SSI thiết kế bảng giá trực tuyến – iBoard, tối ưu thông minh cho khách hàng cá nhân cập thông tin chứng khoán nhanh nhất và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

phan-tich-co-phieu-ssi

Các thuật ngữ mà người chơi cần lưu ý khi xem bảng iBoard:

 • CK – Cột mã chứng khoán của mỗi doanh nghiệp niêm yết trên sàn.
 • TC – Giá tham chiếu được hiển thị màu vàng: Là giá của phiên giao dịch gần nhất trước đó. Tại iBoard được áp dụng là cơ sở để tính mức giá sàn hoặc giá trần.
 • Trần – Giá trần được hiển thị màu tím: Là mức giá cao nhất của mỗi phiên giao dịch mà cổ phiếu SSI đạt được. Tại sàn HoSE, giá trần tăng 7%, sàn HNX giá trần tăng 10%, sàn UPCOM tăng 15% so với giá tham chiếu.
 • Sàn – Giá sàn được hiển thị màu xanh lam: Là mức giá thấp nhất trong mỗi phiên giao dịch mà cổ phiếu SSI đạt tới. Tương tự, tại sàn HoSE giá sàn sẽ giảm 7%, sàn HNX sẽ giảm 10%, sàn UPCOM sẽ giảm 15% so với giá tham chiếu.
 • Giá thể hiện bằng màu xanh lá cây là giá cổ phiếu SSI cao hơn giá tham chiếu nhưng không phải là giá trần.
 • Giá thể hiện bằng màu đỏ là giá cổ phiếu SSI thấp hơn giá tham chiếu nhưng không phải giá sàn.
 • Tổng KL: Là tổng khối lượng khớp lệnh ứng với tổng số cổ phiếu được giao dịch trong ngày.
 • Bên mua: Hệ thống sẽ hiển thị 3 mức giá đặt mua tốt nhất và khối lượng đặt mua tương ứng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên Giá 1, Giá 2, Giá 3.
 • Bên bán: Hệ thống hiển thị 3 mức giá đặt bán tốt nhất cùng khối lượng tương ứng, được sắp xếp theo thứ tự giá bán giảm dần Giá 1, Giá 2, Giá 3.
 • Khớp lệnh: Là giao dịch mà bên mua/ bán chấp nhận giá bán/ mua mà người bán/ mua đang đặt lệnh.
 • Giá khớp lệnh cao nhất sẽ hiển thị màu xanh lá cây, nhưng có thể không phải giá trần.
 • Giá khớp lệnh thấp nhất sẽ hiển thị màu đỏ, nhưng có thể không phải giá sàn.
 • DTNN – Nhà đầu tư nước ngoài: Phần hiển thị khối lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trên sàn, hiển thị ở 3 cột (Mua, Bán và Dư).

Các chỉ số thị trường mà nhà đầu tư cần lưu ý trên bảng giá iBoard:

 • VN-index: Thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả cổ phiếu niêm yết trên sàn HoSE.
 • VN30-index: Thể hiện xu hướng biến động giá của 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản cao, niêm yết trên sàn HoSE.
 • HNX30-index: Thể hiện xu hướng biến động giá của 30 cổ phiếu niêm yết trên sàn HNX, có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản cao.
 • HNX-index: Thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả cổ phiếu niêm yết trên sàn HNX.

Cập nhật giá cổ phiếu SSI hôm nay

Người chơi có tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI có thể dễ dàng cập nhật giá thông qua biểu đồ hoặc nhập mã để xem mức giá real time. Hiện tại 17/6/2021, cập nhật giá cổ phiếu SSI đang ở mức 61.3 đồng/ cổ phiếu, giảm 800 đồng tương ứng với -1.29% so với ngày hôm qua.

cap-nhat-gia-co-phieu-ssi

SSI hỗ trợ các tính năng xem biểu đồ giá, độ sâu mức giá, thông tin và chính sách mới của doanh nghiệp. Đánh giá biến động giá SSI có giảm nhẹ, nhưng với xu hướng tăng trưởng liên tục thời gian gần đây. Mức giá SSI sẽ có xu hướng tăng trưởng trở lại trong những ngày tới.

Có nên mua cổ phiếu SSI?

Có nên mua cổ phiếu SSI hay không là mối quan tâm của nhiều người khi tham gia thị trường. Mã SSI hấp dẫn nhưng cũng có những lợi thế và hạn chế cần hiểu rõ, để quyết định đầu tư an toàn. 

Lợi thế khi đầu tư cổ phiếu SSI:

 • Cổ phiếu SSI có giá trị vốn hóa lớn, nằm trong rổ VN30, với tốc độ tăng trưởng mạnh, ổn định. Đây sẽ là lựa chọn đầu tư lâu dài, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Với xu hướng thị trường chứng khoán phát triển, nhiều người chơi rót vốn vào cổ phiếu, trái phiếu hay các sản phẩm tài chính khác… SSI sẽ còn thiết lập nhiều đỉnh mới.
 • Cổ phiếu SSI có lợi nhuận 4 quý gần nhất cao xếp thứ 2 sau cổ phiếu VND, với mức lợi nhuận là 424 tỷ USD. Điều này cho thấy lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận được sẽ rất lớn. Thu nhập ròng không ngừng tăng, dự đoán ở mức cao mang đến nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn.
 • Cổ phiếu SSI có mức giá tầm trung khoảng 60 nghìn/ cổ phiếu, mang đến nhiều cơ hội đầu tư cho người chơi có ngân sách hẹp. Ngoài ra, SSI đang có kế hoạch phát hành 110 triệu cổ phiếu thưởng, với mức giá chỉ khoảng ⅙ so với giá hiện tại. 

Tuy nhiên, hạn chế khi đầu tư cổ phiếu SSI là khối lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành lớn (số lượng cổ phiếu lên đến hơn 654.000.000), khiến mức lợi nhuận thu được không thực sự hấp dẫn. So với cổ phiếu VND có số lượng khoảng hơn 434 triệu đơn vị, nhà đầu tư sẽ có cơ hội được chia cổ tức nhiều hơn.

co-nen-mua-co-phieu-ssi

Ngoài ra, người chơi cần cần lưu ý đến những nguyên tắc sau để mua SSI an toàn:

 • Cập nhật giá SSI liên tục, đánh giá chu kỳ biến động, mức giá thấp nhất để quyết định thời điểm mua cổ phiếu phù hợp để sinh lợi nhuận.
 • Cân đối tài chính để mua số lượng cổ phiếu SSI phù hợp. Không nên dốc hết vốn vào đầu tư SSI, mà bỏ qua những cơ hội từ mã cổ phiếu khác trên thị trường. Đồng thời, rủi ro khi đầu tư vào 1 mã cổ phiếu duy nhất là rất lớn.
 • Người chơi cần lựa chọn chiến lược cụ thể, loại hình đầu tư ngắn hạn, trung hay dài hạn… Xác định điểm cắt lỗ để đảm bảo an toàn tài chính.
 • Bên cạnh những lợi thế về giá, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, người chơi cần xem xét nhiều yếu tố liên quan đến: Thị trường, tỷ lệ chia cổ tức, báo cáo tài chính cụ thể để quyết định đầu tư SSI hay không. 
 • Việc phát hành cổ phiếu thưởng SSI cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà đầu tư.

Cổ phiếu SSI sẽ là một mã tiềm năng, đáng để người chơi xem xét đầu tư. Cơ hội sinh lời từ mã cổ phiếu này không hề nhỏ, với tốc độ tăng trưởng mạnh, mức giá luôn thiết lập định mới.

Người chơi cần xem xét các yếu tố liên quan đến thị trường, biến động chung, cập nhật giá cổ phiếu SSI hôm nay để có đánh giá và nhận định chính xác và đầu tư an toàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc về mã cổ phiếu SSI tiềm năng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay