Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Giao dịch P2P trên Binance là gì? Hướng dẫn cách giao dịch P2P trên Binance hiệu quả

Giao dịch P2P trên Binance gần đây thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ tính linh hoạt, thuận tiện đồng thời giảm thiểu rủi ro nhờ sự hỗ trợ của sàn Binance. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ p2p binance là gì cũng như cách mua bán p2p trên Binance. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức và kinh nghiệm giao dịch P2P trên sàn giao dịch Binance hiệu quả!

Tổng quan về giao dịch P2P trên Binance

Là hình thức giao dịch tiền mã hóa trực tiếp giữa người mua và người bán với các công cụ hỗ trợ từ Binance, giao dịch P2P tạo điều kiện mua bán tiền mã hóa miễn phí và cực kỳ hiệu quả.

Giao dịch P2P Binance là gì?

Giao dịch P2P trên Binance là hoạt động mua và bán tiền mã hoá trực tiếp giữa các người dùng với nhau mà không cần qua bên trung gian hoặc bên thứ ba. Điểm nổi bật của hình thức giao dịch này là sẽ cho nhà đầu tư nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc lựa chọn người mà mình muốn bán hoặc muốn mua tiền mã hoá. Đồng thời, mức giá và thời điểm thanh toán cũng do nhà đầu tư toàn quyền quyết định.

p2p-la-gi

Tuy vậy, một điểm bất lợi của các giao dịch P2P thông thường khi trao nhiều quyền quyết định hơn cho người dùng trong giao dịch đó là các rủi ro khi không có sự can thiệp của bên thứ ba. Do vậy, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đã lựa chọn mua bán P2P trên Binance để giảm thiểu tối đa rủi ro cho mình nhờ sự kết nối và điều phối của sàn. 

Phí giao dịch P2P trên Binance

Giao dịch trên Binance P2P trên Binance được hoàn toàn miễn phí đồng thời tạo sự tiện lợi, bảo mật và an toàn cho nhà đầu tư. Ngoài ra, cách giao dịch P2P trên Binance cũng tương đối đơn giản và liền mạch, người dùng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch qua website hoặc ứng dụng di động của Binance. Nhờ những thế mạnh nổi bật này mà hình thức giao dịch P2P trên Binance ngày càng nhận được sự tin tưởng và thu hút lượng lớn nhà đầu tư tiền mã hóa lựa chọn. 

Hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance đơn giản

Để giao dịch P2P trên Binance hiệu quả, nhà đầu tư trước hết cần hiểu bản chất vận hành của công cụ P2P trên sàn này. Sau đó, việc mua bán có thể thực hiện dễ dàng qua Internet với một vài bước đơn giản.

Sàn giao dịch P2P trên Binance hoạt động như thế nào?

Khi nhắc đến giao dịch P2P thì vấn đề lớn nhất mà nhiều người quan tâm đó là việc đảm bảo các giao dịch diễn ra thành công, người mua nhận được hàng và người bán nhận được tiền. Do vậy, thông thường các sàn giao dịch P2P sẽ được hình thành nhằm mục đích kết nối giữa người mua và người bán, đồng thời tạo điều kiện cho các giao dịch có thể được thực hiện. Mua bán P2P trên Binance cũng được hoạt động theo nguyên lý như vậy.

Cụ thể, khi tham gia giao dịch P2P trên Binance thì các nhà đầu tư (bên mua và bên bán) sẽ được đảm bảo thông qua các lớp bảo vệ giao dịch và giảm thiểu nguy cơ lừa đảo. Ngoài hệ thống đánh giá người dùng công khai, Binance P2P còn áp dụng tính năng ký quỹ, yêu cầu người tham gia có một số tiền tối thiểu trong tài khoản để đảm bảo chi trả cho số tiền mà các bên thực hiện giao dịch mua bán.

san-giao-dich-p2p-hoat-dong-nhu-the-nao

Ví dụ, nếu nhà đầu tư muốn bán Bitcoin để nhận lại tiền pháp định, khi đó những người muốn mua sẽ cần gửi tiền đến hệ thống ký quỹ của Binance. Sau khi nhà đầu tư gửi Bitcoin và giao dịch P2P trên Binance đã được xác nhận thì Binance sẽ mở khoá tài sản cho cả người bán và người mua. 

Nhờ vậy, giao dịch được diễn ra an toàn và đảm bảo. Trong trường hợp người mua và người bán không hài lòng với giao dịch thì họ có thể mở khiếu nại để giải quyết vấn đề giữa các bên hoặc nhờ đội ngũ Hỗ trợ khách hàng của sàn Binance tham gia hỗ trợ.

Xem thêm:

Lật tẩy các hình thức lừa đảo p2p Binance khi giao dịch tiền điện tử

Các bước thực hiện giao dịch P2P trên Binance

Hai hình thức giao dịch P2P trên Binance là mua và bán, các bước cụ thể được hướng dẫn như sau:

Cách mua P2P trên Binance

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản và đăng nhập, nhà đầu tư truy cập vào mục “Giao dịch” và chọn “P2P”.

buoc-1-giao-dich-p2p

Bước 2: Nhấn vào mục “Mua” trên màn hình, tiến hành nhập số lượng, đồng tiền Fiat và phương thức thanh toán phù hợp.

buoc-2-giao-dich-p2p

 

Bước 3: Danh sách các người bán đáp ứng tiêu chí sẽ hiện trên màn hình, nhà đầu tư cần lựa chọn những đề xuất tiềm năng nhất, bấm vào mua USDT, nhập số lượng đặt lệnh và bấm xác nhận mua USDT.

Bước 4: Thông tin thanh toán cụ thể của người bán sẽ hiện trên màn hình, nhà đầu tư tiến hành chuyển khoản nhanh chóng và chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo”, sau đó chọn mục “Xác nhận” để hoàn tất.

Cách bán P2P trên Binance

Bước 1: Tương tự như việc mua P2P thì sau khi đăng ký tài khoản và đăng nhập, nhà đầu tư truy cập vào mục “Giao dịch” và chọn “P2P”

Bước 2: Nhấn vào mục “Bán” trên màn hình, tiến hành nhập số lượng, đồng tiền Fiat và phương thức thanh toán phù hợp.

buoc-2-ban-p2p

Lưu ý: Tại bước này, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán mình mong muốn bằng cách nhấn vào mục “đặt phương thức thanh toán”.

Bước 3: Danh sách các người mua đáp ứng tiêu chí sẽ hiện trên màn hình, người bán cần lựa chọn những đề xuất tiềm năng nhất, bấm vào bán USDT. Sau đó, nhập số lượng vào mục “tôi muốn bán”, màn hình sẽ hiển thị số tiền sẽ nhận được tương ứng. Tại đây, nhà đầu tư bấm xác nhận bán USDT. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không cần bán gấp, người mua sẽ tự tìm đến bạn và thanh toán theo quy định, 

Bước 4: Nhà đầu tư sẽ đợi người mua tiến hành thanh toán trong thời hạn. Sau khi người mua trả tiền, hãy mở khoá cho tiền mã hoá bằng cách nhấn “Xác nhận mở khóa” sau đó nhấn “Xác nhận đã nhận thanh toán” để hoàn tất lệnh. Ngoài ra, hệ thống có thể sẽ yêu cầu người bán nhập mã xác nhận 2FA hoặc xác minh qua điện thoại/email để hoàn tất lệnh. 

Sau khi xác nhận thì giao dịch được xem là đã hoàn tất, người bán cần kiểm tra số dư tài khoản của mình để phát hiện các sai sót (nếu có) và khiếu nại kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Xem thêm:

Đăng ký thương nhân p2p Binance như thế nào? Cần đáp ứng điều kiện gì?

Thực hiện giao dịch P2P trên Binance có an toàn không?

Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn về việc giao dịch P2P trên Binance có an toàn không. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi thị trường giao dịch tiền điện tử vẫn còn rất mới với đa số mọi người. Để có góc nhìn toàn diện thì chúng ta nên đánh giá khách quan những ưu nhược điểm của hình thức giao dịch này.

Ưu điểm

 • Thị trường giao dịch quốc tế: Một trong những lợi thế lớn khi sử dụng sàn giao dịch Binance P2P là hình thức giao dịch này cho phép nhà đầu tư truy cập vào thị trường giao dịch quốc tế, bao gồm những người mua bán tiền mã hoá toàn cầu. Cụ thể, giao dịch P2P trên Binance có thể cho phép người dùng của hơn 180 quốc gia trao đổi với nhau. Nhờ vậy, nhà đầu tư có thể mua bán Crypto với các nhà đầu tư toàn cầu trong thời gian ngắn..
 • Đa dạng các phương thức thanh toán: Binance hiện cho phép hơn 150 phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm cả hình thức giao dịch tiền mặt trực tiếp. Đây là ưu điểm lớn của giao dịch Binance P2P trong khi giao dịch trên sàn truyền thống có thể sẽ không có nhiều lựa chọn thanh toán đa dạng như vậy.
 • Miễn phí cho các giao dịch: Như đã trình bày ở trên, Binance P2P cho phép các nhà đầu tư kết nối và thực hiện giao dịch với mức phí 0 đồng. Đây được xem là lợi thế cạnh tranh của Binance bởi vì không phải sàn giao dịch P2P nào cũng áp dụng hình thức ưu đãi này. Trong thực tế thì các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống đều áp dụng mức phí cố định hoặc thu phí phần trăm trên mỗi giao dịch.
 • Giao dịch được đảm bảo tối thiểu rủi ro nhờ dịch vụ ký quỹ: Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ nhằm bảo vệ người mua và người bán. Nếu các bên tham gia không đáp ứng được những điều kiện của giao dịch thì số tiền mã hoá hoặc pháp định sẽ được gửi trả lại về ví của nhà đầu tư. Do vậy, chúng ta có thể phần nào yên tâm về việc được đảm bảo an toàn khi giao dịch P2P trên sàn này.

p2p-binance-co-lua-dao-khong

Nhược điểm

Tính thanh khoản tương đối thấp: So với các sàn giao dịch tập trung/truyền thống thì giao dịch P2P Binance vẫn là một hình thức tương đối mới và có tính thanh khoản thấp hơn. 

Vì vậy, những nhà đầu tư muốn mua bán với khối lượng lớn có thể sẽ ưu tiên lựa chọn giao dịch OTC (over-the-counter) hoặc sử dụng sàn giao dịch truyền thống thay vì P2P.

Tốc độ giao dịch có thể đôi lúc bị chậm: Thông thường thì giao dịch P2P có thể được thực hiện nhanh chóng khi cả bên mua và bên bán đồng thời xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu một trong hai bên chậm trễ khi thực hiện giao dịch với vô số lý do khác nhau thì quá trình sẽ khó có thể hoàn tất nhanh. 

Điều này là tương đối bất lợi so với giao dịch truyền thống bởi giao dịch có thể được thực hiện mà không cần chờ người mua hoặc người bán xác nhận trước. Tuy nhiên, với giao dịch P2P trên Binance thì người mua hoặc người bán có thể thay đổi ý định trong lúc giao dịch, phản hồi chậm hơn hoặc thậm chí hủy không tham gia giao dịch.

cach-mua-ban-p2p-hieu-qua

Kinh nghiệm mua bán P2P trên Binance để có nhiều giao dịch

Nhiều người khi dùng Binance chưa biết cách mua P2P bán P2P trên sàn giao dịch này để đạt hiệu quả cao nhất. Trên thực tế sự thành công của các giao dịch sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cũng mức độ hiểu biết về nền tảng Binance của các nhà đầu tư. Sau đây là một số mẹo giao dịch P2P trên Binance hiệu quả:

 • Luôn theo dõi và cập nhật tình hình thị trường tiền mã hóa cũng như đưa ra các phân tích dự đoán về xu hướng biến động để từ đó xác định các mức giá mua bán hợp lý.
 • Thường xuyên theo dõi các quảng cáo của mình cũng như kiểm tra các quảng cáo mới được đăng để nắm bắt các cơ hội mua bán có tiềm năng sinh lời lớn.
 • Nếu là người bán thì nên chấp nhận đa dạng các phương thức thanh toán để thu hút người mua với mức giá cạnh tranh.
 • Liên lạc kịp thời và rõ ràng với các đối tác mua bán để tạo sự thuận tiện và nhanh chóng cho giao dịch. Từ đó cũng dễ đàm phán để đạt mức giá kỳ vọng.

Giải đáp thắc mắc về cách giao dịch P2P trên Binance

Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường Crypto nói chung và giao dịch P2P trên Binance nói riêng vẫn còn khá nhiều thắc mắc về công cụ hỗ trợ đầu tư này. Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến nhất của người dùng trên sàn Binance. 

Sàn Binance P2P hiện tại đang hỗ trợ những đồng Coin nào?

Sàn Binance P2P hiện đang hỗ trợ 6 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), EOS (EOS), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD) và Tether (USDT). Ngoài ra theo thông tin từ Binance thì sàn này cũng đang phát triển không ngừng để bổ sung thêm những đồng Coin/Token khác mà cộng đồng các nhà đầu tư quan tâm. 

Sàn Binance P2P hỗ trợ thanh toán qua những ngân hàng nào tại Việt Nam?

Hiện tại sàn Binance P2P hỗ trợ bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để thực hiện gửi và nhận tiền khi giao dịch P2P trên Binance. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý rằng Binance P2P chỉ cho phép người dùng tiến hành thanh toán trong khoảng 15 phút. Do vậy, người giao dịch cần phải sử dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking để có thể tiến hành nhanh chóng qua website hoặc app trên thiết bị di động.

Một số ngân hàng phổ biến được dùng để mua bán P2P trên Binance bao gồm Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, VPBank, MBBank…

phi-giao-dich-p2p

Nhà đầu tư cần có những kiến thức kỹ năng gì để giao dịch P2P trên Binance hiệu quả?

Thông thường khi giao dịch qua các kênh truyền thống thì nhà đầu tư sẽ cần tìm hiểu cũng như phân tích số liệu giao dịch phức tạp thông qua các bảng điện và số lệnh phức tạp. 

Tuy nhiên, khi giao dịch P2P thì việc này sẽ đơn giản hơn bởi vì các cặp giao dịch được diễn ra độc lập giữa người mua và người bán. Do vậy nhà đầu tư sẽ không cần quá kinh nghiệm trong việc theo dõi và phân tích các thống kê giao dịch.

Tuy nhiên, cũng chính vì sự đặc thù là mua bán trực tiếp nên việc đưa ra định giá cho Crypto cũng như dự đoán cung cầu sẽ khó hơn nhiều. Ngoài ra, thị trường Crypto cũng có nhiều biến động tương đối mạnh trong thời gian ngắn. 

Do vậy nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị kỹ càng về: kiến thức về tiền mã hóa, phân tích và dự đoán cung cầu tiền mã hóa, kinh nghiệm theo dõi và thao tác trên nền tảng Binance cũng như khả năng theo dõi thị trường, nắm bắt cơ hội mua bán.

Cách giao dịch P2P trên Binance nhìn chung không hề khó. Đặc biệt với sự cải thiện về công nghệ ngày càng tốt của Binance thì các giao dịch hoàn toàn có thể tiến hành online một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý luôn thận trọng bảo mật tài khoản cũng như quá trình thực hiện giao dịch của mình để đảm bảo giảm thiểu rủi ro trên không gian mạng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay