Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng giúp bạn nhanh chóng thành công

Giàu có là mong muốn của tất cả mọi người. Có những người sinh ra đã ở vạch đích, có những người bắt đầu từ hai bàn tay trắng để trở nên giàu có. Bạn thuộc nhóm thứ 2, khởi nghiệp với hai bàn tay trắng. Bạn muốn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chia sẻ dưới đây của Finhay sẽ giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức để làm giàu hiệu quả nhất.

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng khó hay dễ?

Giàu có mang lại cho cuộc sống sự thoải mái, tự do tài chính, có thêm thời gian để chăm sóc sức khỏe và lo cho gia đình. Trở nên giàu có là mục tiêu của rất nhiều người, không phải riêng ai. Làm giàu cần có nền tảng kiến thức, tài chính. Vậy, làm giàu từ hai bàn tay trắng có thực sự dễ dàng?

Làm giàu đã khó, làm giàu từ hai bàn tay trắng lại càng khó hơn. Bởi, bạn không có nguồn lực kinh tế, điểm tự tài chính sẽ khiến các vấn đề trở nên khó giải quyết. Hiện nay, làm bất cứ điều gì cũng cần tiền vốn đầu tư, kiến thức để phát triển.

hoc-cach-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-kho-hay-de

Tuy nhiên, việc học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng tuy khó nhưng không phải là không thể. Chỉ đơn giản, muốn làm giàu từ 2 bàn tay trắng sẽ không dễ dàng. Nhưng nếu bạn cố gắng học hỏi, chuẩn bị nền tảng, kiến thức và biết nắm bắt cơ hội thì trở nên giàu có là điều có thể.

Người làm giàu từ hai bàn tay trắng cần kiên trì, nỗ lực hơn rất nhiều so với người đã có tiềm lực tài chính hỗ trợ. Tuy nhiên, kết quả của sự nỗ lực ấy sẽ giúp bạn đạt được mục đích và được đền đáp xứng đáng.

Bí quyết làm giàu từ tay trắng của các tỷ phú

Có thể thấy, các tấm gương tỷ phú trên thế giới đều làm giàu từ tay trắng. Một số tấm gương kể đến như: Steve job từ trẻ mồ côi trở thành ông chủ của Apple, Jan Koun từ người nhập cư nghèo khó trở thành tỷ phú ở thung lũng Silicon hay ông Phạm Nhật Vượng của Việt Nam từ vùng quê nghèo Can Lộc trở thành ông chủ của Vingroup. Vậy, cách làm giàu từ tay trắng của các tỷ phú này là gì?

Xác định rõ mục tiêu

Các tỷ phú đều có ước mơ, dám mơ ước với mục tiêu rõ ràng. Họ không mơ hồ mà định nghĩa rõ ràng, xây dựng mục tiêu cụ thể để hành động. Xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có đích để hướng đến, hành động đúng hướng. Thay vì cứ mông lung với những ước mơ viển vông, không mục đích, bạn cần xác định mục tiêu để lên chiến lược cụ thể.

xac-dinh-ro-muc-tieu

Mục tiêu sẽ là đích đến giúp bạn biết mình cần bắt đầu từ đâu? Cần học hỏi và bổ sung kiến thức gì để đạt được mục tiêu ấy? Hiện nay, có nhiều công cụ giúp bạn thiết lập và xây dựng mục tiêu một cách cụ thể. Phương pháp 5 tiêu chí SMART sẽ giúp bạn tạo dựng mục tiêu rõ ràng, phù hợp:

 • Specific – Bạn cần viết ra mục tiêu cụ thể như: Mình muốn giàu có? Mình muốn thi chứng chỉ ielts… Sau đó, bạn nên viết ra những điều cần làm để đạt được mục tiêu đó,
 • Measurable – Mục tiêu cần được đo lường, xây dựng các bước nhỏ để đạt đến mục tiêu lớn. Việc đo lường kết quả đạt được giúp bạn biết mình có đang đi đúng hướng để trở nên giàu có.
 • Attainable – Mục tiêu đặt ra trong năng lực hoặc hơn một chút để bạn có thể đạt được nó. 
 • Realistic – Mục tiêu đặt ra cần thực tế, không nên quá ảo tưởng viễn vông. Bạn không thể mơ giấc mơ của người khác, kết quả và mục tiêu người khác đã đạt được. Cần đánh giá dựa trên năng lực bản thân và phạm vi thực tế để đạt được kết quả.
 • Time – Mục tiêu cần có giới hạn thời gian để xây dựng kế hoạch, chiến lược cụ thể. Nếu không có quy định thời gian, mục tiêu của bạn sẽ khó lòng đạt được, thói trì hoãn sẽ khiến bạn thất bại.

Giữ ý chí mạnh mẽ

Để trở thành người giàu có, bạn cần duy trì được ý chí, năng lượng của bản thân trong suốt quá trình phấn đấu, cho đến khi đạt được mục tiêu. Thường thì, thời gian đầu, ý chí sẽ rất mạnh mẽ nhưng càng về sau càng nản chí. Hoặc khi gặp cản trở, khó khăn sẽ khiến không ít người bỏ cuộc. Điều này là nguyên nhân khiến không ít người thất bại trên con đường làm giàu.

Trong hành trình làm giàu, học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn cần ý chí mạnh mẽ, năng lực làm việc, quyết tâm để hướng đến mục tiêu là điều rất quan trọng. Bạn có thể thực hiện duy trì ý chí của mình bằng cách: 

 • Nhắc lại hàng ngày mục tiêu và ước mơ để duy trì năng lượng tích cực. Bạn có thể viết ra mục tiêu của mình vào mỗi tối, suy nghĩ về chúng trước khi đi ngủ.
 • Tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp rèn luyện ý chí bền bỉ.
 • Kết bạn với những người thành công, có chung mục đích và lý tưởng. Những người bạn cùng lý tưởng là để giúp nhau vượt qua thời kỳ khó khăn nhất về tinh thần.

Làm việc chăm chỉ

Làm việc chăm chỉ là điều cần thiết để đạt đến thành công, sự giàu có. Bạn không thể lười biếng, không hành động mà tiến bộ trên con đường làm giàu của bản thân được. Hành động, chăm chỉ làm việc sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm, niềm đam mê với công việc. 

Chăm chỉ làm việc giúp bạn sử dụng thời gian một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Lười biếng, trì hoãn là kẻ thù của thành công. Bạn muốn tạo ra nhiều của cải, tiền bạc thì chăm chỉ là yếu tố không thể thiếu, tạo nên sự khác biệt của người giàu và người nghèo.làm việc chăm chỉ

Những người chăm chỉ không chỉ đơn giản là làm việc liên tục, mà họ sẽ biết sắp xếp công việc, làm việc hăng say, cân đối giữa sức khỏe, công việc và các mối quan hệ.

Tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn

Muốn trở nên giàu có, bạn không thể chỉ phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập duy nhất. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều công việc giúp bạn tạo ra thu nhập cùng lúc. Đa dạng nguồn thu giúp bạn chủ động tài chính, không bị ảnh hưởng hoặc tác động rất nhỏ bởi suy thoái kinh tế, lạm phát hay mất việc…

Hiện nay, người giàu có thường có nhiều nguồn thu khác nhau, thay vì từ một công việc văn phòng, hành chính. Họ kinh doanh, đầu tư đất, làm gia sư, làm freelance… Tạo ra nguồn thu đa dạng, làm giàu thêm quỹ tài chính của bản thân.

Xem thêm:

Sự thật “làm ít hưởng nhiều” – Bạn đã hiểu đúng về thu nhập thụ động?

Chuyển từ thói quen chi tiêu sang đầu tư sinh lời

Thói quen chi tiêu và đầu tư là yếu tố quan trọng tạo nên sự giàu có của mỗi người. Chi tiêu làm giảm số tiền mà bạn kiếm được, còn đầu tư sẽ mang lại cơ hội sinh lời, tạo ra lợi nhuận. Bạn đang có một khoản tiền dư giả, thay vì chi tiêu cho ăn uống, mua quần áo thời trang, du lịch… Thì lựa chọn đầu tư sẽ giúp tiền đẻ ra tiền, tái đầu tư sinh lời từ những khoản tiền nhỏ.

chuyen-thoi-quen-chi-tieu-sang-dau-tu

Thay đổi thói quen chi tiêu quá tay, mà chuyển sang chọn kênh đầu tư phù hợp. Hiện nay, với sự phát triển của nhiều lĩnh vực ngành nghề, bạn sẽ có cơ hội đầu tư tài chính hấp dẫn vào: Chứng khoán, chứng chỉ quỹ, vàng, bất động sản hay kinh doanh… Khi bạn đánh giá đúng cơ hội, việc đầu tư sẽ giúp tiền nảy sinh lợi nhuận lớn, giúp bạn trở nên giàu có.

Quản lý bản thân

Người bắt đầu từ hai bàn tay trắng sẽ cần rất nỗ lực để làm giàu, kiếm được nhiều tiền. Bởi vậy, ngoài việc học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, quản lý bản thân thực sự quan trọng giúp bạn nhanh chóng thành công. Bạn cần quản lý bản thân ở các khía cạnh:

 • Quản lý thời gian: Thời gian với mỗi người là như nhau, trôi qua là lãng phí. Có những người sử dụng thời gian để làm việc, tạo ra của cải, nhưng có những người, lãng phí thời gian vào mạng xã hội, chơi game… khiến họ mãi sẽ không bao giờ giàu có được.
 • Quản lý tài chính: Tài chính cá nhân cần được quản lý tối ưu, sử dụng tiền hiệu quả. Bạn cần biết cách chi tiêu đúng mực, xây dựng khoản tiết kiệm lâu dài, quỹ dự phòng rủi ro, đầu tư sinh lời để đạt tự do tài chính. Đồng thời, thực hiện quản lý các hoạt động chi tiêu quá mức do cảm xúc, thói quen xấu.
 • Quản lý cảm xúc: Yếu tố cảm xúc ảnh hưởng nhiều đến khả năng làm việc, mối quan hệ và tinh thần của mỗi người. Bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc, điềm tĩnh, giữ tinh thần lạc quan trong công việc. 
 • Quản lý trí tuệ: Không ngừng học tập kiến thức mới, mở rộng và đào sâu chuyên ngành để nâng cao kỹ năng. Trí tuệ là tài sản quý giá, cực kỳ hữu ích cho bạn trên con đường làm giàu. Đọc sách, tham gia khóa học, học hỏi kinh nghiệm từ người có chuyên môn… Cải thiện năng lực làm việc của bạn, từ đó giúp bạn giàu có.

5 Ý tưởng giúp bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kinh tế thị trường phát triển, công nghệ số 4.0 mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền, làm giàu nhanh chóng. Khi bạn đã chuẩn bị được những kỹ năng, nền tảng cần thiết thì ý tưởng làm giàu sẽ là điều quan trọng. Dưới đây là 5 ý tưởng làm giàu từ hai bàn tay trắng mà bạn có thể tham khảo:

Môi giới nhà đất

Lĩnh vực bất động sản với nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn từ hai bàn tay trắng. Bạn trở thành môi giới nhà đất, tư vấn đầu tư bất động sản. Bởi, thị trường bất động sản đang rất sôi động, với sức mua lớn. Khách hàng cần người có chuyên môn, năng lực về nhà đất để được hỗ trợ chọn mua sản phẩm bất động sản phù hợp. Môi giới nhà đất sẽ được chia phần trăm hoa hồng lớn cho mỗi dự án hay sản phẩm.

moi-gioi-nha-dat

Để trở thành môi giới nhà đất giỏi, kiếm được nhiều tiền, bạn cần chuẩn bị: Kiến thức về bất động sản, tài chính, phong thủy, kiến thức xã hội giỏi… Đồng thời, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, tư vấn linh hoạt, nắm bắt tâm lý khách hàng, để chốt hợp đồng hiệu quả.

Trở thành Youtuber hoặc Tiktoker

Với sự bùng nổ của công nghệ số, các kênh mạng xã hội, trở thành Youtuber hay Tiktoker đang là ngành nghề hấp dẫn, với giới trẻ. Làm Youtube, Tiktok sáng tạo nội dung thu hút người xem, các nền tảng này sẽ trả phí cho chủ kênh. Đồng thời, khi channel thu hút lượng theo dõi, tương tác lớn, bạn có thể bán hàng hóa của mình hay đặt quảng cáo để tạo thu nhập.

Các Youtuber hay Tiktoker chuyên nghiệp có thu nhập khủng lên đến hàng trăm triệu/ tháng. Một lĩnh vực tiềm năng mang lại cho bạn cơ hội kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, để kênh Youtube hay Tiktok thu hút, cần nội dung chất lượng, sáng tạo không ngừng và sự kiên trì không hề nhỏ.

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki

Những năm gần đây, kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử đang bùng nổ, với sức mua lớn, tăng dần theo thời gian. Người tiêu dùng chuyển dần từ mua sắm truyền thống sang mua online trên các sàn giao dịch. Trong tương lai, lĩnh vực này còn phát triển hơn nữa, tạo cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho nhiều người.

hoan-tien-shopeepay

Kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tiếp cận khách hàng lớn, phạm vi trên toàn quốc hay xuyên quốc gia (với các sàn giao dịch quốc tế). Các nền tảng số sẽ giúp bạn có được lượng khách lớn, từ đó tăng doanh thu.
 • Bán hàng trên sàn giao dịch điện tử không mất chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên quá lớn… Giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ.
 • Bán hàng trên sàn giao dịch điện tử với nhiều công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả, thu hút khách hàng quan tâm. Từ đó, doanh thu bán hàng của bạn sẽ tăng “chóng mặt”.
 • Bán hàng trên trang các sàn có thể khởi đầu với số vốn nhỏ. Giải pháp thương mại điện tử phù hợp với những người có nguồn lực tài chính hạn hẹp, hai bàn tay trắng.

Để kinh doanh thương mại điện tử, bạn cần chuẩn bị: Nguồn hàng giá rẻ, chất lượng, chọn sàn giao dịch phù hợp với sản phẩm, xây dựng chiến lược kinh doanh, marketing, kỹ năng tư vấn chốt đơn…

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – Affiliate marketing

Một ý tưởng được rất nhiều người quan tâm khi học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đó là việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Làm giàu từ tiếp thị liên kết là một xu hướng trong những năm gần đây, mang lại lợi nhuận và thu nhập khủng. 

Affiliate marketing là cách bạn tiếp thị sản phẩm của đơn vị khác, không bán hàng trực tiếp nhưng vẫn được trích % hoa hồng. 

Bạn có thể xây dựng website, blog, kênh youtube… với nội dung chất lượng, tư vấn, review về sản phẩm, đánh giá giúp khách hàng tin tưởng chọn mua. Người tiêu dùng nhấp vào đường liên kết sản phẩm, mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định. 

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền từ sự sáng tạo, kỹ năng của mỗi người mà không cần đầu tư vốn lớn, không cần ôm hàng phức tạp.

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn cho bất cứ ai có dòng tiền nhàn rỗi, giúp chúng sinh lời. Người chơi với kiến thức về thị trường, kinh tế, chính trị, tìm hiểu về doanh nghiệp… Để đánh giá chọn mã chứng khoán hấp dẫn, có khả năng sinh lời để đầu tư. Khả năng sinh lời từ đầu tư chứng khoán là rất lớn, nhanh chóng nhưng cũng có những rủi ro mà người chơi phải đối mặt.

yeu-to-dau-tu-chung-khoan-dai-han

Bên cạnh đầu tư cổ phiếu, nhà đầu tư còn có thể chọn các sản phẩm: Chứng khoán phái sinh, hợp đồng tương lai, chứng chỉ quỹ… Có mức độ rủi ro thấp hơn, an toàn mà vẫn sinh lời hiệu quả. 

Nhà đầu tư mới cần chuẩn bị nhiều kỹ năng để tham gia thị trường, kiếm tiền từ chứng khoán. Những kỹ năng mà người chơi chứng khoán cần có như: Kiến thức về thị trường, cách đọc biểu đồ, khả năng phân tích kỹ thuật, quản lý tài chính, tâm lý hiệu quả…

Hiện nay trên thị trường có nhiều quỹ đầu tư phù hợp với những người mới, chưa có kinh nghiệm. Finhay là một trong những đơn vị mang đến cơ hội đầu tư với các quỹ đầu tư mở, có lãi suất hấp dẫn và cực kỳ phù hợp với những nhà đầu tư mới. Đặc biệt, Finhay còn có sản phẩm chứng khoán, cho phép người mua mua lẻ từ 1 cổ phiếu, phù hợp với những người có nguồn vốn nhỏ, muốn đầu tư, thăm dò, tìm hiểu thị trường.

Banner Stock

Ai cũng có cơ hội thực hiện ước mơ trở nên giàu có. Nếu bạn không có sẵn tiềm lực kinh tế, đây không phải lý do bạn chấp nhận sự nghèo túng của mình. Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và dám mơ ước để tiến tới mục tiêu giàu có. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như động lực để làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay