Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

#5 Bước đơn giản đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI nhanh chóng & chi tiết

Để có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, các nhà giao dịch bắt buộc phải sở hữu một tài khoản đầu tư hợp lệ tại tổ chức có uy tín. Trong bài viết này, Finhay sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI cực kỳ đơn giản.

Những lợi ích khi tham gia đầu tư chứng khoán tại sàn giao dịch SSI

SSI là một công ty chứng khoán có tuổi đời lớn trên thị trường. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính chứng khoán, SSI đã khẳng định được vị thế của mình cũng như có được niềm tin từ khách hàng. Khi tham gia đầu tư chứng khoán tại sàn giao dịch SSI, nhà đầu tư sẽ có được những lợi ích sau đây:

 • Giao dịch chứng khoán trên nền tảng công nghệ hiện đại, bảo mật và an toàn cao.
 • Bảng giá SSI tập hợp đầy đủ những mã chứng khoán có mặt trên thị trường, chỉ số và các biến động diễn ra mỗi giây được cập nhật liên tục giúp khách hàng nắm bắt thông tin kịp thời.
 • Hỗ trợ phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường thông qua các công cụ định giá hoàn toàn miễn phí.
 • Theo dõi mã chứng khoán yêu thích, cá nhân hóa bảng giá theo nhu cầu của mình.
 • Đặt lệnh nhanh chóng chỉ với một click giúp tiết kiệm thời gian và không bỏ lỡ cơ hội giao dịch tốt nhất.
 • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp phục vụ mọi nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong quá trình đầu tư.
 • Cam kết uy tín và chất lượng cho người dùng.

Đầu tư tại SSI

Đầu tư tại SSI mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà giao dịch

Điều kiện đăng ký tài khoản chứng khoán SSI

Để đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán SSI, khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện sau:

 • Người đăng ký phải đủ 18 tuổi trở lên. 
 • Chuẩn bị CMND/CCCD để sử dụng làm hồ sơ đăng ký mở tài khoản.

SSI luôn hỗ trợ hết mình để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình đăng ký, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của nhân viên tư vấn để hoàn thiện thủ tục nhé.

Hiện nay, trước nhu cầu tham gia đầu tư chứng khoán của hầu hết người dân trên cả nước, tình trạng khó khăn trong việc di chuyển đến trụ sở công ty để đăng ký mở tài khoản gặp rất nhiều ở người dân, chính vì vậy SSI đã tiến hành hai phương thức mở là trực tiếp tại quầy và online để ai cũng có thể đăng ký được.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán SSI online

Mở tài khoản chứng khoán SSI online khá đơn giản, chỉ mất 3 – 5 phút để đăng ký thành công. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán ssi

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán ssi

Chọn loại tài khoản đăng ký

Khách hàng truy cập vào trang website của SSI và làm theo các bước sau:

 • Click chọn mục “Khách hàng cá nhân” và nhấn chọn “Mở tài khoản”. Hoặc click vào link: https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan nhấn “Bắt đầu”.
 • Ở giao diện kế tiếp, chọn loại tài khoản muốn đăng ký gồm có: Tài khoản thông thường, phái sinh và ký quỹ. Tùy theo chiến lược đầu tư cá nhân mà bạn sẽ có những lựa chọn riêng của mình. Khách hàng có thể đồng thời tick chọn cả 3 loại tài khoản nếu muốn chứ không giới hạn chỉ một loại duy nhất. 
 • Phía bên dưới có một trường yêu cầu lựa chọn chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất. Mặc dù là đăng ký online nhưng việc chọn chi nhánh gần nhất để tiện lợi hơn cho khách hàng khi SSI cần bạn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ bản cứng trong 30 ngày.

Xác nhận hồ sơ 

Ở bước này, hệ thống yêu cầu người dùng tải ảnh chứng minh hoặc căn cước cả hai mặt trước và sau. Bạn phải sử dụng giấy tờ thật, không làm giả, ảnh tải lên rõ nét, không mờ hoặc bị mất bất kỳ thông tin nào. Cách tốt nhất là người dùng hãy sử dụng phần mềm Scan hình ảnh trên điện thoại để chụp và tải ảnh lên. Lưu ý lưu file ảnh ở định dạng cho phép của SSI là PNG hoặc JPG nhé.

Người dùng nên thao tác trước để khi cần là tải lên ngay nhằm tiết kiệm thời gian đăng ký. Bên cạnh đó, SSI cần xác thực khuôn mặt của khách hàng, bạn phải đảm bảo camera máy tính/ điện thoại hoạt động tốt để quay rõ khuôn mặt của mình. 

Nếu đã hoàn thành việc xác thực trên, người dùng nhấn vào “Tiếp theo” để đến với mục “Bổ sung thông tin”.

Xác nhận thông tin đầy đủ chính xác

Xác nhận thông tin đầy đủ chính xác để quá trình hoàn thiện hồ sơ diễn ra nhanh chóng

Bổ sung thông tin

Nhà đầu tư cần bổ sung thông tin còn thiếu như số điện thoại, email,… Bạn click chọn vào các trường cần điền trên màn hình và bỏ qua nếu không cần phải thay đổi gì.

Trong quá trình thao tác, bên góc trái phía dưới luôn có nút chọn “Quay lại”. Nếu có nhu cầu thay đổi bất kỳ lựa chọn nào trước đó, bạn có thể nhấn vào đây để chỉnh sửa cũng như bổ sung thêm thông tin cần thiết.

Đăng ký dịch vụ

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, lúc này giao diện sẽ đưa bạn đến mục “Đăng ký dịch vụ”. Một số loại dịch vụ tiêu biểu như: Giao dịch trực tuyến qua internet, ứng dụng di động; Dịch vụ ứng trước tiền; Dịch vụ nhận bán qua SMS, email; Giao dịch qua tổng đài điện thoại; Phương thức xác thực,… Bằng cách click chọn Có hoặc Không để xác nhận đăng ký những loại dịch vụ mong muốn.

Kéo xuống phía cuối cùng bạn sẽ thấy trường thông tin về tài khoản ngân hàng. Người dùng điền thông tin tài khoản ngân hàng của mình để thanh toán, rút và gửi tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán tại SSI. Bạn đảm bảo sự chính xác đầy đủ thông tin yêu cầu để quá trình xác nhận diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Banner SP chứng khoán Finhay

Ký hợp đồng

Tiếp theo là bước ký hợp đồng, nhà đầu tư phải đọc kỹ Điều khoản hợp đồng trước khi ký. Trong đó có nói rõ về trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng – và công ty SSI khi xác nhận đăng ký mở tài khoản tại SSI. Việc đọc và hiểu rõ các điều khoản đảm bảo trong quá trình sử dụng bạn không có những hành động vi phạm ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của mình.

Sau đó bạn phải ký xác nhận hợp đồng. Bởi vì là đăng ký online nên khách hàng bắt buộc phải tải ảnh có chữ ký cả nhân của mình. Tương tự như khi xác nhận ảnh chứng minh nhân dân, người dùng scan và tải ảnh có chữ ký lên hệ thống và nhấn Gửi. 

Lúc này hệ thống tự động gửi mã xác thực thông qua số điện thoại hoặc email mà bạn đã điền trong bước bổ sung thông tin. Mã gửi về dưới hình thức OTP qua SMS và email, điền mã vào ô nhập mã và nhấn xác nhận. Lúc này bạn mới thật sự đăng ký tài khoản thành công.

Trong ngày, bạn sẽ nhận được điện thoại từ SSI về việc xác nhận thông tin một lần nữa. Ngay sau đó thông tin về tài khoản và hợp đồng được gửi trực tiếp đến email. Người dùng lúc này đã có thể đăng nhập, nạp tiền vào và tham gia đầu tư.

Trong 30 ngày kể từ ngày đăng ký, khách hàng phải in hợp đồng và hoàn thiện hồ sơ bản cứng để gửi đến cơ sở SSI qua đường chuyển phát nhanh. Trong lúc đó, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch bình thường.

Mở tài khoản SSI trực tiếp tại quầy

Đối với hình thức mở tài khoản SSI trực tiếp tại quầy, khách hàng mang theo chứng minh hoặc căn cước tới cơ sở SSI gần nhất và yêu cầu mở tài khoản với nhân viên tư vấn. Bạn sẽ được cấp một bộ hồ sơ gồm có hợp đồng đăng ký mở tài khoản, mẫu thông tin cá nhân và mẫu đăng ký dịch vụ giao dịch. 

Nhân viên hướng dẫn bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin, ký xác nhận bằng chữ ký cá nhân để hoàn thiện hợp đồng. Bạn không cần scan bất kỳ ảnh nào mà SSI sẽ giúp bạn làm hết. Ngồi đợi tầm 15 phút là nhà giao dịch đã sở hữu tài khoản đầu tư ưng ý.

Đăng ký tại quầy trực tiếp

Đăng ký tại quầy trực tiếp

Khi được tư vấn về sản phẩm của SSI, bạn nên trình bày nhu cầu, mong muốn của mình để nhận sự hướng dẫn tận tình về chọn loại sản phẩm/ dịch vụ thích hợp nhất. Việc đăng ký tại quầy tiện lợi và nhanh chóng hơn, bạn được nghe và thắc mắc trực tiếp với nhân viên để khi sử dụng tài khoản không gặp quá nhiều khó khăn.

Cách đăng nhập tài khoản chứng khoán SSI

Người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản chứng khoán SSI trực tiếp trên nền tảng website hoặc trên ứng dụng điện thoại. 

Bạn click vào https://webtrading.ssi.com.vn/Logon và nhập user, password đã nhận trước đó và chọn Đăng nhập. Đối với ứng dụng điện thoại sẽ yêu cầu xác nhận OTP qua SMS lần đầu, sau đó chỉ cần nhập mật khẩu là có thể truy cập vào giao diện đầu tư nhanh chóng.

Thao tác giao dịch đơn giản trên sàn SSI

Sàn chứng khoán SSI là nơi tham gia giao dịch chứng khoán uy tín trên thị trường. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể thay đổi tùy chọn giao diện website, theme màu sắc, cách biểu diễn dữ liệu,… sao cho thoải mái, dễ nhìn nhất.

Người dùng hoàn toàn cá nhân hóa bảng giá SSI theo sở thích của mình, tự tạo danh sách theo dõi mã chứng khoán yêu thích dễ dàng, phân bổ trường dữ liệu, xóa hoặc thêm các mục, chỉ số đang quan tâm.

Ngoài ra, bạn tùy chỉnh biểu diễn các báo cáo phân tích và đánh giá mã chứng khoán chú ý chỉ với thao tác chọn, kéo hoặc thả chuột đơn giản. Ngoài việc đặt lệnh mua hoặc bán trên sàn, việc tùy chỉnh giao diện biểu diễn giúp cho quá trình đầu tư trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

>> Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán SSI dễ hiểu nhất 2021

Một số câu hỏi khác

Sau đây là một số câu hỏi đáng chú ý về việc mở tài khoản chứng khoán SSI được nhiều người quan tâm.

Mở tài khoản chứng khoán SSI có mất phí không?

Việc mở tài khoản chứng khoán SSI là hoàn toàn miễn phí. SSI không thu bất kỳ phí nào liên quan đến việc đăng ký mở tài khoản.

Tuy nhiên nếu có phát sinh giao dịch đầu tư, SSI sẽ thu phí khách hàng từ 0.25 – 0.4% số tiền giao dịch.

Tài khoản SSI bị khóa phải làm sao?

Tài khoản SSI bị khóa trong những trường hợp sau:

 • Người dùng không truy cập trong một thời gian dài thường từ 1 năm trở lên.
 • Đăng nhập quá nhiều lần nhưng sai mật khẩu cũng sẽ bị khóa tài khoản.
 • Đối với những người đã đăng ký tài khoản online nhưng sau 30 ngày vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ bản cứng cũng bị khóa tài khoản.

Trong trường hợp bị khoá tài khoản, bạn chỉ cần gọi lên tổng đài của SSI hoặc liên hệ trực tiếp với người quản lý tài khoản của bạn, yêu cầu kích hoạt lại tài khoản là được.

Như vậy, Finhay đã trình bày chi tiết về cách mở tài khoản chứng khoán SSI và các vấn đề liên quan trong bài viết trên. Hy vọng bài đọc đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về SSI và tự tin tham gia giao dịch tại đây nhé. Chúc bạn thành công.

Banner SP chứng khoán Finhay

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay