Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Ngày hết hạn thẻ Visa là gì? Tại sao cần quan tâm?

Người dùng sở hữu thẻ Visa không những phải quan tâm đến vấn đề an ninh, bảo mật và tính tiện lợi của thẻ, bạn còn cần chú ý đến ngày hết hạn thẻ Visa, để không bị ảnh hưởng trong việc sử dụng. Cùng Finhay đọc ngay bài viết và tìm hiểu về ngày hết hạn trên thẻ Visa cũng như lý do tại sao phải quan tâm đến nó.

Hiểu về ngày hết hạn thẻ Visa

Việc quy định ngày hết hạn của thẻ Visa hay bất kỳ sản phẩm nào của ngân hàng đều có mục đích. Mỗi sản phẩm, dịch vụ được cung cấp ra thị trường đều có ngày hết hạn, giúp xác định thời gian cuối cùng bạn được phép sử dụng dịch vụ, nếu muốn kích hoạt loại như ban đầu bạn phải yêu cầu ngân hàng gia hạn hoặc nâng hạng thẻ.

Ngày hết hạn thẻ Visa là gì?

Ngày hết hạn thẻ Visa là ngày cuối cùng mà bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền tại cây ATM hoặc quẹt thẻ thanh toán. Điều này không có nghĩa là tiền của bạn đang có trong tài khoản bị “hết hạn”. Tài khoản liên kết trực tiếp với thẻ vẫn sử dụng cho các giao dịch phát sinh như nhận tiền, chuyển tiền, trả phí dịch vụ online,…

Tùy vào quy định của mỗi ngân hàng, ngày hết hạn thẻ Visa sẽ khác nhau thường  là từ 8 đến 10 năm. Nhiều người trong quá trình sử dụng thẻ không chú ý đến vấn đề này, đến khi cần dùng thẻ cho mục đích gấp và thẻ đã hết hạn và không chấp nhận giao dịch. Lúc đó mới đăng ký gia hạn thì sẽ bỏ lỡ cơ hội về công việc hoặc mục tiêu khác.

y-nghia-ngay-het-han-the-visa

Tại sao cần quan tâm ngày hết hạn thẻ Visa

Ý nghĩa ngày hết hạn thẻ Visa?

Như vậy, việc xác định chính xác ngày hết hạn của thẻ Visa rất quan trọng, người dùng biết được thời gian được phép dùng thẻ cho tới thời điểm nào. Lý do giải thích vì sao thẻ Visa hết hạn chính là: Việc ứng dụng công nghệ mới cập nhật liên tục vào thẻ để tăng cường tính bảo mật.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học – kỹ thuật, việc phát hiện và sử dụng công nghệ trong hầu hết các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng là điều tất nhiên. Thẻ Visa sau vài năm, nếu không được cập nhật công nghệ mới sẽ kém an toàn, rủi ro cao cho người sử dụng. Chính vì thế, các ngân hàng thực hiện quy định ngày hết hạn của thẻ để tại thời điểm đó, người dùng cần đi đăng ký làm thẻ mới, gia hạn thẻ nâng cao sự an toàn.

Cách xác định ngày hết hạn của thẻ Visa

Có rất nhiều cách giúp bạn xác định ngày hết hạn của thẻ Visa dễ dàng. Ngay tại thời điểm đăng ký mở thẻ, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn của ngân hàng về ngày hết hạn của thẻ. Đây là cách rất trực tiếp và cực kỳ hiệu quả. Nhưng đối với những người chưa hỏi ngân hàng, dùng quá lâu không nhớ và bây giờ muốn biết thì bạn có thể dựa vào hai cách làm sau đây:

Thông tin ngày hết hạn trên thẻ Visa

Khách hàng quan sát ký tự in trên tấm thẻ Visa cứng: Ngoài thông tin về tên chủ thẻ, số thẻ, số bảo mật thẻ,… thì bạn sẽ nhìn thấy ngày hết hạn in rõ ràng trên bề mặt.

Ngân hàng in trên thẻ theo hình thức MM/YYYY – tương ứng với tháng và năm hết hạn của thẻ. Nếu bạn đọc được là 05/2020 tức là vào ngày 31/05/2020 sẽ là ngày cuối cùng bạn được sử dụng thẻ để rút hoặc quẹt thanh toán.

Trên thẻ không in cụ thể ngày hết hạn mà chỉ có tháng và năm. Người dùng nhớ rằng vào ngày cuối cùng của tháng được in sẽ là ngày hết hạn của thẻ Visa.

ngay-het-han-in-truc-tiep-tren-the

Xác định ngày hết hạn thẻ Visa trên thẻ cứng

Đăng ký nhận thông báo

Ngoài ra, người dùng có thể đăng ký nhận thông báo thẻ Visa hết hạn trên hệ thống của ngân hàng. Khi đăng ký mở tài khoản thành công, bạn yêu cầu nhân viên bổ sung dịch vụ nhận thông báo về số điện thoại hoặc email khi thẻ bị hết hạn. Với cách làm này, người dùng không cần đau đầu ghi nhớ ngày tháng năm gì cả, cứ tới thời điểm thì hệ thống bên ngân hàng tự động thông báo cho bạn.

Tuy nhiên, tại một số ngân hàng sẽ có tính phí SMS hoặc không, bạn cần hỏi kỹ nhân viên tư vấn để hiểu rõ về khoản phí phải trả nhé. Trong một số trường hợp dù khách hàng đã đăng ký mà vẫn không nhận được thông báo. Việc này xảy ra khi hệ thống ngân hàng chưa cập nhật kịp thời dữ liệu về thẻ của bạn, nhưng khách hàng yên tâm rằng thông tin sẽ được bổ sung và báo cho bạn nhanh chóng nhất.

>> Thẻ Visa để làm gì? 4 Lợi ích của thẻ Visa bạn nên biết

Lưu ý vấn đề gia hạn/ nâng cấp thẻ Visa

Việc đăng ký gia hạn hay nâng cấp thẻ Visa tại một số ngân hàng có sự khác nhau. Ngay tại thời điểm bạn đăng ký gia hạn thẻ thành công, thẻ của bạn vẫn sẽ bị khóa trên hệ thống để ngân hàng tiến hành làm thẻ mới. Sau từ 5 – 7 ngày, thẻ mới phát hành được gửi đến chi nhánh nơi bạn đăng ký gia hạn, để ngân hàng kích hoạt thẻ thành công. Sau đó, khách hàng đến và lấy thẻ về sử dụng như bình thường.

Trong tình hình bùng dịch hiện tại, bạn có thể đăng ký nhận thẻ Visa ngay tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Một lưu ý rằng việc đăng ký gia hạn hay nâng cấp thẻ hiện tại vấn phải thực hiện trực tiếp tại ngân hàng. Khách hàng chỉ có thể điền trước thông tin trên form đăng ký để tiết kiệm thời gian, nhưng phải ra trụ sở để được hỗ trợ hoàn tất.

Hậu quả khi không gia hạn thẻ đúng quy định

Nếu bạn không gia hạn thẻ đúng quy định thì:

  • Thẻ của bạn sẽ bị khóa không thể sử dụng được. Muốn quẹt thẻ hay rút tiền tại cây ATM là điều không làm được.
  • Trong trường hợp thẻ bị khóa và không sử dụng hơn 6 tháng, ngân hàng có quyền tính phí thường niên định kỳ cho bạn nếu không đăng ký hủy thẻ.

Người dùng lưu ý rằng ngày hết hạn của thẻ Visa với ngày đến hạn của thẻ Visa Credit là khác nhau. Thẻ Visa Credit có thể bị hết hạn nhưng kỳ hạn thanh toán đối với hạn mức trong thẻ vẫn được tính. Cho nên với những người sử dụng thẻ Visa Credit, bạn phải phân biệt hai loại ngày này để biết khi nào nên đi gia hạn thẻ, khi nào nên chi trả cho hạn mức chi tiêu của mình.

neu-khong-gia-han-the-thi-sao_

Không gia hạn thẻ Visa kịp thời thì không rút tiền mặt tại cây ATM được

Làm thế nào để đăng ký gia hạn chính xác?

Muốn đăng ký gia hạn chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp trụ sở ngân hàng đăng ký để yêu cầu gia hạn. Không bắt buộc khách hàng phải đến đúng cơ sở lúc trước đăng ký, chỉ cần là trong cùng hệ thống ngân hàng ở bất kỳ cơ sở nào, khu vực nào đều sẽ có nhân viên tiếp nhận và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Trong trường hợp bạn không thể đến cơ sở ngay thì hãy đặt lịch hẹn, điền form đăng ký online và chờ xác nhận ngày xử lý của ngân hàng. Như vậy, bạn có thể sắp xếp thời gian di chuyển hợp lý nhất.

Một số câu hỏi liên quan khác 

Sau đây là một số câu hỏi được nhiều người quan tâm đối với vấn đề ngày hết hạn thẻ Visa:

Tôi có bị mất tiền trong thẻ không?

Không! Tiền của khách hàng vẫn ở trong tài khoản liên kết với thẻ, bạn có thể sử dụng nó cho các giao dịch online chuyển tiền, rút tiền,…Chỉ có điều không thể dùng thẻ để quẹt hoặc rút tiền mặt.

Tôi có phải trả tiền để gia hạn/ nâng hạn thẻ không?

Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có biểu phí quy định việc gia hạn/ nâng hạn thẻ. Số tiền sẽ thay đổi tùy vào từng thời kỳ, chính sách của ngân hàng làm việc.

Trường hợp tôi muốn rút tiền mặt trong tài khoản thì có được không?

Được nếu bạn đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu rút tiền không cần thẻ. Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ bạn thực hiện việc này.

Nhận được thẻ mới thì tôi đã sử dụng được chưa?

Chỉ khi thẻ đã được kích hoạt thì bạn mới có thể sử dụng thẻ như bình thường. Việc kích hoạt đối với thẻ gia hạn mới do cán bộ nhân viên tại ngân hàng thực hiện. Đối với thẻ cũ sẽ tiến hành thu hồi và bỏ đi.

>> 8+ Câu hỏi thường gặp về thẻ Visa

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngày hết hạn thẻ Visa mà Finhay muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thẻ Visa cho nhu cầu hằng ngày của mình. Chúc bạn thành công.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay