Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

5 Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân tốt nhất 2021

Bản thân người lao động hoàn toàn tự tính được mức thuế thu nhập cá nhân cần nộp cho nhà nước. Thay vì để cho tổ chức tự tính và đưa ra kết quả cuối cùng vào từng tháng, bạn có thể sử dụng những phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân tốt nhất năm 2021 trong bài viết sau đây.

Tại sao nên sử dụng phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân online

Như chúng ta đã biết, thuế thu nhập cá nhân sẽ làm giảm tiền lương của người lao động theo tỷ lệ quy định trong luật thuế hiện hành. Việc nắm chính xác số tiền thuế cần đóng giúp bạn biết được mức thu nhập thực nhận của mỗi người. 

Thường trong các hợp đồng lao động sẽ quy định về tỷ lệ tính thuế thu nhập và tự động khấu trừ vào mức lương nếu bạn ủy quyền công ty quyết toán thuế. Nhưng bản thân mỗi người cũng nên tự mình tính toán để biết liệu rằng công ty có trừ sai tiền của mình không.

Trong trường hợp bạn là người lao động tự do, có hợp đồng lao động dưới 3 tháng sẽ phải tự mình nộp thuế thu nhập cá nhân. Lúc này, việc tính thuế quan trọng hơn bao giờ hết.

add-in-tich-hop-trong-excel

Nếu lúc trước người ta phải dùng giấy bút tính toán các khoản thuế phải chịu thì ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm quyết toán thuế thu nhập cá nhân online uy tín trên thị trường. 

 • Sử dụng phần mềm giúp thao tác nhanh chóng, đưa ra kết quả chính xác nhất.
 • Các phần mềm hoàn toàn miễn phí, chỉ cần kết nối internet là có thể tính được tiền thuế thu nhập của mình.
 • Ứng dụng có cả trên CH Play hoặc App Store, dễ dàng tải về điện thoại và sử dụng bất cứ lúc nào muốn.
 • Ngoài tính thuế còn có các nghiệp vụ liên quan đến thuế như kê khai, nộp bảo hiểm,…

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh chóng nhất

5 Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân online tốt nhất

Sau đây, Finhay xin giới thiệu cho bạn 5 phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân được yêu thích nhất hiện nay. Với cách sử dụng đơn giản bạn có thể dùng chúng hỗ trợ cho việc tính thuế của mình.

Excel

Excel là một trong những chương trình xử lý bảng tính tích hợp trong phần mềm Microsoft Office. Đây là phần mềm không thể thiếu đối với công việc kế toán dùng cho soạn thảo tài liệu, tính toán, phân tích,… mà không cần sử dụng máy tính hay bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào khác.

phan-mem-excel

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này offline trên máy tính tương tự như phần mềm Word, Powerpoint, Access,… hoặc dạng online trên Google Sheet tích hợp trong tài khoản gmail của mỗi người. Tuy nhiên, Google Sheet bị hạn chế hơn vì ít công cụ cũng như chức năng so với phiên bản offline. 

Phần mềm CoreHRM 2021

Một phần mềm quen thuộc mà dân kế toán rất thích khi tính thuế thu nhập chính là CoreHRM 2021. Được phát triển bởi Sài Gòn Tâm Điểm – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ về thuế và quản lý nhân sự cho doanh nghiệp – nên người dùng yên tâm về chất lượng và uy tín. Sử dụng CoreHRM không chỉ giúp người lao động tính toán mức chịu thuế mà còn:

 • Tổng hợp thu nhập, thuế từ bảng lương hàng tháng của mình, hỗ trợ lập tờ khai kê khai thuế hàng tháng.
 • Kiểm tra lưu trữ, xem tải và in ấn các tờ khai theo mẫu của cơ quan Thuế. Bạn có thể chỉnh sửa bổ sung thông tin nếu cần.
 • Xuất dữ liệu theo định dạng template Excel đuôi .xls, dữ liệu tương thức với các phần mềm giao tiếp như API.
 • Người dùng yên tâm về chế độ bảo mật dữ liệu và thông tin cao nhất.

Bạn có thể tải ứng dụng về máy tính hoặc thực hiện online tại website chính thức của CoreHMR để trải nghiệm thử nhé.

[Mới nhất 2022] Cách tính thuế thu nhập cá nhân chính xác từ tiền lương, tiền công

Add-in

Add-in là công cụ dùng hỗ trợ cho việc tính thuế mà bạn có thể cài về máy. Phần mềm này hoạt động dựa theo công thức tính thuế thu nhập cá nhân tự động theo luật thuế năm 2013. Nó hỗ trợ cho những người đã và đang sử dụng phần mềm Excel trong tính thuế với nhiều công thức mới như:

 • Tính toán được thuế sau khi trừ giảm trừ gia cảnh.
 • Quy đổi thu nhập lương net sau thuế sang trước khi trừ thuế.

Để có thể sử dụng Add-in bạn cần cài đặt trước: File Add-in có định dạng cơ bản là TNCN.XLA. Người dùng tải file trên mạng và cài đặt vào máy, sau đó khởi động phần mềm Excel và chọn phần Tools => Add-ins. Cửa sổ mới mở ra nhấn nút Browse sẽ hiện lên file TNCN.XLA đã tải trước đó. Nhấn chọn file và click Ok là có thể sử dụng được.

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu hoặc file excel đã tính toán ra qua internet cho người dùng khác qua tiện ích này.

Ứng dụng Thuế thu nhập cá nhân

Đây là ứng dụng được phát triển bởi Tori Team và hiện tại chỉ có trên hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên. Dung lượng cực thấp chỉ 1.2MB, nhưng lại có thể giải quyết được bài toán thuế cho mọi người một cách dễ dàng.

Thông qua ứng dụng Thuế thu nhập cá nhân bạn có thể:

 • Tính toán nhanh chóng khoản thuế thu nhập cá nhân của mình bằng cách nhập tổng thu nhập của tháng, mức lương chịu thuế và khoản giảm trừ gia cảnh (nếu có).
 • Tính tiền thuế đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ theo tháng.
 • Tính mức thuế cá nhân phải đóng với số lượng người phụ thuộc. Tối đa bạn được thêm 20 người phụ thuộc để kết quả tính toán chính xác nhất.

phan-mem-tinh-thue-thu-nhap-online

Ứng dụng với giao diện đơn giản dễ nhìn và dễ thao tác, ai cũng có thể tải và sử dụng để tính toán thuế thu nhập cá nhân. Tất cả các công thức ứng dụng đều dựa theo luật thuế mới nhất.

Peoplesoft

Peoplesoft hay còn gọi tắt là phần mềm PS được phát triển bởi Vietinbank với FPT. Phần mềm ban đầu với mục đích quản lý nhân viên, tiền lương,… và hiện phát triển thêm chức năng tính thuế thu nhập cá nhân.

PS được xây dựng theo đúng các quy định của luật thuế hiện hành tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng PS cho hầu hết các nghiệp vụ liên quan đến công tác thuế như tính toán, xuất báo cáo, nhập dữ liệu và theo dõi, kê khai nộp thuế,… Ứng dụng kết hợp với chương trình Hỗ trợ kê khai thuế của tổng cục Thuế nên cực kỳ uy tín. 

Ngoài ra, người lao động có thể đăng ký mã số thuế hoặc ủy quyền quyết toán thuế thông qua PS. Bạn yên tâm về tính minh bạch, bảo mật thông tin tuyệt đối của PS trong quá trình sử dụng. Như vậy, chỉ thông qua một phần mềm đơn giản đã có thể quản lý hiệu quả hơn công tác thực hiện trách nhiệm với đất nước. 

Những lưu ý quan trọng khi tính thuế TNCN online

Đối với việc tính thuế online, người dùng lưu ý một số vấn đề sau đây để nâng cao hiệu quả trong công tác thực hiện:

 • Tìm đến những phần mềm, ứng dụng uy tín, chất lượng được phát triển bởi cá nhân tổ chức chuyên nghiệp. Không tin những địa chỉ lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin cá nhân.
 • Đừng bỏ qua việc tự tính thuế thu nhập cá nhân mà giao hoàn toàn trách nhiệm cho tổ chức đang làm việc. Bởi tự thực hiện sẽ giúp biết được tính đúng sai, bản thân có nộp thừa hay thiếu tiền thuế hay không để gửi đơn đề nghị hoàn trả hoặc trừ vào lần sau.
 • Sử dụng phần mềm để tính thuế online là cách làm thông minh vì dễ thực hiện và nhanh chóng. Ứng dụng còn hỗ trợ nhiều nghiệp vụ như báo cáo thuế hàng tháng, chuyển xuất dữ liệu qua mạng,…

Như vậy, top 5 phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân nói trên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu tự tính thuế. Ngoài ra, nếu bạn là doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng để quản lý lương cho nhân viên mình. Đây là giải pháp toàn diện mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ lỡ.

Banner 5

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay