Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Quỹ BVBF – Những thông tin nhà đầu tư cần biết khi tham gia

Gửi tiết kiệm ngân hàng không còn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Tiền nhàn rỗi được sử dụng để đầu tư cho nhiều kênh tài chính với cơ hội sinh lời lớn. Nhiều quỹ đầu tư được thành lập, tập trung vào sản phẩm cổ phiếu và trái phiếu. Quỹ BVBF mang đến cơ hội đầu tư tài chính an toàn, lợi nhuận tăng trưởng ổn định hấp dẫn.

Tìm hiểu về quỹ BVBF

Thị trường tài chính đang trở nên sôi động, kể cả trong thời kỳ khủng hoảng, dịch bệnh covid. Nhiều người có tiền nhàn rỗi không biết nên đầu tư vào đâu để sinh lời, loay hoay đang tìm kiếm giải pháp phù hợp. Quỹ tài chính BVBF ra đời là giải pháp cho nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn sử dụng dòng tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả.

Quỹ BVBF là gì?

Quỹ BVBF là một dạng quỹ mở với sản phẩm đầu tư tập trung chủ yếu (đến hơn 80% ngân sách) vào sản phẩm trái phiếu các loại:

Số tiền còn lại được phân bổ vào các sản phẩm tài chính khác: Chứng khoán phái sinh, cổ phiếu hay tài sản được cấp phép đầu tư khác.

Quỹ tài chính BVBF được thành lập bởi công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt và Cty Quản lý Quỹ Bảo Việt vào ngày 20/05/2016. BVBF được giám sát bởi Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh tại Hà Thành. Quỹ BVBF có trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam là đại lý chuyển nhượng.

quy-bvbf-la-gi

Giấy phép đăng ký kinh doanh của quỹ BVBF số 20/GCN-UBCK. Quy mô của quỹ BVBF tính đến 30/06/2021, đạt mức 186.4 tỷ đồng.

Mục tiêu hoạt động của quỹ BVBF

Quỹ mở BVBF được thành lập nhằm mục đích tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư, dựa trên cơ sở tận dụng lợi nhuận từ lãi suất cố định vào sản phẩm trái phiếu. 

Các chuyên gia tài chính tại đây sẽ sử dụng dòng tiền nhàn rỗi huy động từ các nhà đầu tư, phân bổ cơ cấu tài sản, đa dạng danh mục, để tạo ra lợi nhuận tối ưu nhất giảm thiểu rủi ro từ thị trường.

Sản phẩm chính của quỹ BVBF

Các sản phẩm quỹ BVBF cung cấp cho khách hàng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tế của thị trường. Danh mục đầu tư của quỹ BVBF có thể kể đến như:

 • Tiền gửi với tỷ trọng chiếm 47,14%.
 • Trái phiếu doanh nghiệp chiếm tỷ trọng 13,05%.
 • Trái phiếu chính phủ chiếm tỷ trọng 39,82%.

Quy định chung quỹ BVBF

Quỹ mở BVBF có những quy định chung mà nhà đầu tư, khi tham gia cần nắm rõ:

 • Số tiền tối thiểu đăng ký mua là 1 triệu đồng. 
 • Số lượng bán ra tối thiểu 5 chứng chỉ quỹ.
 • Các quỹ quỹ mở BVBF sẽ giao dịch từ 1-2 lần/ tuần, tại ngày giao dịch T. Cụ thể: Thứ 3 – BVPF, thứ 4 – BVBF, thứ 5 – BVFED, thứ 6 – BVBF.
 • Nhà đầu tư cần nộp tiền vào tài khoản tại ngân hàng giám sát vào ngày T-1.
 • Bán chứng chỉ quỹ trước 14h45’ của ngày T-1.

Có nên đầu tư vào quỹ BVBF hay không?

Khá nhiều nhiều đầu tư băn khoăn, có nên đầu tư vào quỹ BVBF hay không? Mức độ an toàn và rủi ro, cơ hội khi tham gia vào quỹ BVBF là gì?

co-nen-dau-tu-vao-quy-bvbf

Dưới đây là những lý do, bạn nên chọn đầu tư vào quỹ BVBF:

 • Cơ hội sinh lời ổn định với mức rủi ro thấp: Dòng tiền của nhà đầu tư sẽ được chuyên viên tài chính phân tích, lựa chọn những sản phẩm có khả năng sinh lời tốt như trái phiếu hoặc các công cụ tài chính khác, để tối ưu lợi nhuận.
 • Tính an toàn cao và thông tin minh bạch rõ ràng: Quỹ BVBF được cấp giấy phép hoạt động và giám sát bởi Ủy ban chứng khoán và ngân hàng BIDV. Thông tin được niêm yết công khai, minh bạch về người điều hành, dữ liệu quỹ, báo cáo quỹ hàng tháng chi tiết.
 • Nhà đầu tư có số vốn ít có thể đầu tư linh hoạt với tính thanh khoản cao: Đây là điểm mạnh giúp các nhà đầu tư an tâm, có thể rút vốn hàng tuần. Đồng thời, chỉ với số tiền từ 1 triệu đồng, bạn có thể tham gia đầu tư để kiếm lợi nhuận.
 • Quỹ BVBF được quản lý và điều hành bởi những chuyên gia tài chính có kinh nghiệm lâu năm, hiểu về lãi suất, phân tích thị trường… Từ đó đưa ra giải pháp đầu tư và phân bố cơ cấu quỹ phù hợp, giúp tối ưu lợi nhuận.
 • Quỹ BVBF hiện đang áp dụng biểu phí quản lý cạnh tranh, thấp hơn một nửa mặt bằng chung của thị trường. Các giao dịch thuận tiện, phù hợp với người mới, chưa có kinh nghiệm tham gia đầu tư tài chính.

Quỹ đầu tư BVBF mang đến nhiều giá trị và lợi thế khi tham gia. Tuy nhiên, người chơi cần hiểu rõ:

 • Lãi suất đầu tư quỹ BVBF cao hơn so với lãi suất ngân hàng, nhưng thấp hơn so với hoạt động đầu tư chứng khoán trực tiếp. Tỷ lệ lãi suất tăng đều đặn, chậm và ổn định nhưng thấp, khó có cơ hội sinh lời lớn như bạn trực tiếp mua – bán giao dịch cổ phiếu
 • Đồng thời, người tham gia sẽ mất phí khi rút tiền, phí quản lý tài khoản cho quỹ BVBF.

Do vậy, nếu bạn có dòng tiền nhàn rỗi, cần xác định mục tiêu rõ ràng, đánh giá rủi ro để quyết định lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp. Quỹ BVBF sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn đầu tư tài chính tạo lợi nhuận ổn định, an toàn.

Cách đầu tư vào quỹ BVBF

Tham gia đầu tư vào quỹ BVBF được nhiều người có dòng tiền nhàn rỗi lựa chọn, để tích lũy và sinh lời ổn định. Vậy, làm cách nào đầu tư vào quỹ BVBF hiệu quả?

 • Bước 1: Mở tài khoản tại đại lý phân phối chứng chỉ quỹ BVBF. Yêu cầu hồ sơ sẽ bao gồm: Phiếu đăng ký theo mẫu, thỏa thuận hợp đồng giao dịch, bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng giám sát, theo hướng dẫn để thực hiện giao dịch mua chứng chỉ quỹ. 
 • Bước 3: Thực hiện mua chứng chỉ quỹ, cần lưu ý các kỳ giao dịch/ ngày giao dịch T của quỹ. Nhà đầu tư điền vào phiếu mua chứng chỉ quỹ, với tài sản tối thiểu 1 triệu đồng. Thực hiện đăng ký mua trước 14h45’ ngày T-1, đến ngày T+3, thông báo đặt lệnh mua thành công sẽ gửi đến email hoặc tài khoản đăng ký của nhà đầu tư.
 • Bước 4: Bán chứng chỉ quỹ – Điền trực tiếp vào phiếu bán tại đại lý phân phối, số lượng bán tối thiểu 05 chứng chỉ quỹ. Ngày T+3, nhà đầu tư sẽ nhận được thông báo khớp lệnh, đến ngày T+5 sẽ nhận được số tiền chuyển vào tài khoản.

cach-dau-tu-vao-quy-bvbf

Biểu phí giao dịch quỹ BVBF

Tham gia đầu tư vào quỹ BVBF, người chơi cần nắm rõ về biểu phí giao dịch chung, tránh các vướng mắc. Hiện nay, quy định biểu phí giao dịch tại quỹ BVBF bao gồm:

 • Mức phí quản lý quỹ hàng năm: 0,5%/NAV/năm.
 • Phí giao dịch mua: Min là 0,15%, max là 0,3%.
 • Phí giao dịch bán: 0,3% hoặc miễn phí với những chứng chỉ quỹ đã được nắm giữ trên 06 tháng.
 • Phí chuyển đổi quỹ: 0,1% hoặc miễn phí với chứng chỉ quỹ đã nắm giữ trên 06 tháng.
 • Phí phát hành chứng chỉ quỹ: 0,3% dưới 2 tỷ, 0.25% từ 2-5 tỷ, 0.15% từ 5 tỷ trở lên.

bieu-phi-quy-bvbf

Thị trường tài chính đa dạng nhiều sản phẩm, kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lớn, sinh lời hiệu quả, đi kèm với những rủi ro. Quỹ BVBF ra đời là giải pháp cho nhiều đối tượng có dòng tiền nhàn rỗi, muốn tìm kiếm công cụ sinh lời ổn định cao hơn lãi suất ngân hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia thị trường. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quỹ mở BVBF đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay