Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Quỹ SCA – Thông tin quan trọng về quỹ SSI SCA nhà đầu tư cần biết

Chứng chỉ quỹ là sản phẩm đầu tư không quá mới, với cơ hội sinh lời ổn định, giảm thiểu rủi ro trên thị trường tài chính Việt Nam. Quỹ SSI SCA là một trong những quỹ nổi bật, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thông tin quan trọng dưới đây về quỹ SSI SCA sẽ hữu ích cho bạn đọc, đánh giá và quyết định tham gia an toàn.

Quỹ SSI SCA là gì?

Quỹ đại chúng SSI SCA được thành lập với mục đích kêu gọi vốn của các nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng chưa có kinh nghiệm hoặc lo ngại về các rủi ro lớn từ thị trường. Thời gian hoạt động của quỹ SSI SCA là không thời hạn.

Quy-SSI-SCA-la-gi

Thông tin chung về quỹ SSI SCA

Quỹ SSI SCA tên đầy đủ “Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững”, là một trong những quỹ mở nội địa lớn và lâu đời trên thị trường, được thành lập từ năm 2014. Qua quá trình hoạt động, phát triển, quỹ SSI SCA tạo được lòng tin, sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những thông tin chung dưới đây về quỹ SSI SCA sẽ hữu ích và cần thiết cho người chơi đang quan tâm.

Mục tiêu và chiến lược đầu tư của quỹ SSI SCA

Mục tiêu hoạt động của quỹ SSI SCA huy động vốn và sử dụng nguồn tiền thông minh đầu tư vào cổ phiếu hay những tài sản có thu nhập ổn định. Hoạt động đầu tư nhằm tăng trưởng giá trị tài sản ròng, tối ưu tạo ra lợi nhuận dài hạn, ổn định cho các nhà đầu tư. Mục tiêu xuyên suốt trong quá trình hoạt động là bảo vệ lợi nhuận của người sở hữu chứng chỉ quỹ.

muc-tieu-va-chien-luoc-dau-tu-cua-quy-ssi-sca

Quỹ SSI SCA áp dụng chiến lược đầu tư chủ động, tập trung giao dịch các loại cổ phiếu có lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tăng trưởng ổn định mang lại lợi nhuận. Ngoài ra, quỹ SSI SCA tập trung đầu tư vào các tài sản có khả năng tạo lợi nhuận ổn định, mang về các khoản thu cố định an toàn.

Phân bổ tài sản quỹ SSI SCA như thế nào?

Với chiến lược đầu tư chủ động, quỹ SSI SCA tiến hành quản lý có mục tiêu, đánh giá rủi ro và cơ hội để phân phối tài sản một cách tối ưu. Tùy theo tình hình thị trường, cơ hội tại các thời điểm khác nhau mà phân bổ tài sản của quỹ SSI SCA khá linh hoạt. Ví dụ: 

 • Khi thị trường chứng khoán được đánh giá ổn định, đang tăng trưởng tốt, 90% tài sản quỹ có thể được sử dụng để đầu tư chứng khoán. Trong đó có đến 20% giá trị tài sản quỹ đầu tư vào cổ phiếu bluechip có giá trị vốn hóa lớn trên thị trường.
 • Tuy nhiên, khi thị trường đi xuống, biến động bất thường dòng tiền sẽ được phân bổ lại vào những tài sản có khả năng tạo lợi nhuận ổn định an toàn hơn như tiền gửi.

Hiệu quả đầu tư của quỹ SSI SCA

Quỹ SSI SCA ra đời từ năm 2014, đến nay là 7 năm hoạt động. Quá trình đầu tư của quỹ SSI SCA mang lại kết quả đáng chú ý:

 • Hiệu quả đầu tư trong 4 năm đầu tiên, tính đến tháng 9/2018, quỹ SSI SCA tăng trưởng trung bình 22%/ năm. Giá trị tài sản ròng tăng, mang lại lợi nhuận cao gấp 2.5 lần so với lãi suất tiền gửi ngân hàng. 
 • Hiệu quả đầu tư tính từ năm 2018 đến tháng 7/2021: Tăng trưởng bình quân năm là 14.92%, lợi nhuận trung bình hàng tháng 1.23%, tỷ suất lợi nhuận là 53%.

Nhìn chung cho đến thời điểm hiện tại, hiệu quả đầu tư của quỹ SSI SCA vẫn đang nằm trong top quỹ mở có tốc độ tăng trưởng cao, mang lại lợi nhuận cao hơn trung bình gấp 2 lần so với tiền gửi ngân hàng.

hieu-qua-dau-tu-ssi-sca

Quy định chung của quỹ SSI SCA

Quỹ SSI SCA có những quy định chung về hoạt động mà nhà đầu tư cá nhân và tổ chức cần tuân thủ, như:

 • Giá trị đăng ký mua tối thiểu là 1 triệu đồng/ tháng, 2 triệu đồng nếu mua từng lần hoặc 3 triệu đồng/ quý.
 • Ký giao dịch: Các ngày trong tuần.
 • Hạn cuối cùng nộp lệnh giao dịch vào 14h59’ ngày T-1.
 • Tần suất giao dịch: Hàng tháng hoặc theo quý.
 • Thời gian nhận tiền mua chứng chỉ quỹ SSI SCA: 17 giờ ngày mùng 10 hàng tháng nếu mua theo tháng, hoặc tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10 nếu mua theo quý.
 • Ngày thực hiện giao dịch: Ngày gần nhất sau ngày mùng 10 hàng tháng hoặc tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10 nếu mua theo quý.

Biểu phí giao dịch của quỹ SSI SCA

Quỹ SSI SCA cũng có những quy định riêng về biểu phí giao dịch, được phân loại cụ thể như sau:

 • Giá dịch vụ phát hành sau IPO (theo quy mô đầu tư): từ 2 triệu đến 1 tỷ đồng là 0.75%, từ 1 tỷ đến 10 tỷ là 0.5%, từ 10 tỷ trở lên là 0.25%.
 • Giá dịch vụ mua lại (tỷ lệ thay đổi theo thời gian nắm giữ): Chứng chỉ quỹ nắm giữ dưới 12 tháng là 1.25%, từ 12-24 tháng là 0.75%, từ 24 tháng trở lên là miễn phí.
 • Giá dịch vụ chuyển đổi/ chuyển nhượng/ dịch vụ phát hành khi tham gia đầu tư định kỳ là miễn phí.

Lợi thế khi đầu tư quỹ SSI SCA

Mô hình quỹ mở đại chúng SSI SCA thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Với chiến lược đầu tư chủ động, sử dụng vốn linh hoạt, người chơi chọn đầu tư quỹ SSI SCA có nhiều lợi thế nổi bật như:

 • Tính minh bạch cao: Chứng chỉ quỹ SSI SCA được phát hành bởi công ty chứng khoán SSI, giám sát bởi ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered, kiểm toán bởi TNHH Ernst & Young Việt Nam / Công ty TNHH KPMG. Mọi thông tin đầu tư, báo cáo NAV được công bố rõ ràng, định kỳ hàng tháng cho các nhà đầu tư. Quỹ SSI SCA được cấp phép hoạt động bởi ủy ban chứng khoán nhà nước.
 • Lợi nhuận ổn định lâu dài: Phân bổ tài sản của quỹ SSI SCA tập trung đến 90% vào cổ phiếu và 10% vào trái phiếu. Trong đó, 20% cổ phiếu là nhóm có giá trị vốn hóa lớn, mang đến lợi nhuận ổn định, dài hạn với tốc độ tăng trưởng của các công ty lớn. Mức lợi nhuận thu được từ việc mua chứng chỉ quỹ SSI SCA đang cao gấp 2 lần so với tiền gửi ngân hàng.
 • Đầu tư linh hoạt: Nhà đầu tư có thể tham gia với số vốn nhỏ, bắt đầu tối thiểu từ 1 triệu đồng. Giải pháp phù hợp cho nhiều đối tượng cá nhân và tổ chức.
 • Rủi ro thấp: Phân bổ tài sản đa dạng danh mục, giảm thiểu rủi ro tác động từ thị trường. Chuyên viên tài chính chuyên nghiệp sẽ là người phân tích, đánh giá và sử dụng tiền đầu tư, tối ưu lợi nhuận so với việc người chơi mang tiền đi đầu tư cổ phiếu với nhiều bất ổn.

Hướng dẫn giao dịch đầu tư quỹ SSI SCA

huong-dan-giao-dich-quy-ssi-sca

Ngày càng nhiều người có dòng tiền nhàn rỗi, muốn mua chứng chỉ quỹ SSI SCA để tối ưu lợi nhuận an toàn. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giao dịch đầu tư quỹ SSI SCA hiệu quả:

 • Bước 1: Mở tài khoản mua chứng chỉ quỹ theo 2 cách (Trực tiếp tại công ty chứng khoán SSI hoặc các đại lý chính thức của quỹ: SSI, SSIAM, VCBS, MAS, FINCO, TVS)
 • Bước 2: Điền thông tin vào phiếu thỏa thuận hợp đồng mua chứng chỉ quỹ, gửi cho các đại lý chính thức.
 • Bước 3: Thanh toán tiền mua chứng chỉ quỹ vào tài khoản ngân hàng giám sát. Định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý, theo mẫu hướng dẫn.
 • Bước 4: Quỹ SSI SCA tiếp nhận và gửi thông báo xác nhận kết quả giao dịch mua chứng chỉ quỹ thành công. Thời gian nhận kết quả thông báo, thường trong vòng 3 ngày từ ngày giao dịch.

Bạn cũng có thể đầu tư vào quỹ SSI SCA thông qua ứng dụng Finhay, bằng cách mua linh vật Sao La hoặc linh vật Trâu.

Đầu tư quỹ mở sẽ là giải pháp mới cho nhiều người, hiện đang có dòng tiền nhàn rỗi và muốn tham gia vào thị trường chứng khoán. Quỹ SSI SCA mang đến cơ hội đầu tư dài hạn, bền vững với lợi nhuận hấp dẫn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm đến hình thức đầu tư quỹ mở SSI SCA mới, hấp dẫn.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay