Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần biết

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là một trong những yếu tố cần được khách hàng quan tâm trước khi ký hợp đồng bảo hiểm. Những quyền lợi khách hàng nhận được rất đa dạng và có thể thay đổi ở từng công ty. Tuy nhiên sẽ có những quyền lợi nhất định mà hầu hết các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng sở hữu. Finhay sẽ giải đáp một số quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ trong bài viết dưới đây. 

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là gì?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là những lợi ích mà khách hàng nhận được khi ký hợp đồng với công ty bảo hiểm. Những lợi ích này thường hỗ trợ người tham gia bảo hiểm phòng tránh các rủi ro xấu như tai nạn, thương tật, tử vong, nhằm giảm bớt gánh nặng khi trường hợp không may xảy ra.

quyen-loi-bao-hiem-nhan-tho-la-gi

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ sẽ được chi trả cho khách hàng trong trường hợp đối tượng được bảo vệ gặp rủi ro theo quy định như trên hợp đồng đã ký kết. Số tiền bồi thường bảo hiểm sẽ giúp người tham gia và gia đình họ được hỗ trợ về mặt tài chính và tránh rơi vào hoàn cảnh kiệt quệ do phải vượt qua khủng hoảng. 

Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm nhân thọ

Mỗi loại bảo hiểm của các công ty phát hành khác nhau sẽ có những chính sách riêng về quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, một số đặc điểm dưới đây là những khía cạnh cơ bản mà người tham gia bảo hiểm nhân thọ có quyền được hưởng sau khi ký hợp đồng. 

Quyền được bảo vệ trước tử vong/thương tật

Đây là một trong số những quyền lợi cơ bản và ưu việt nhất cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Với quyền lợi chi trả cao, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho đối tượng hưởng sự bảo vệ cũng như người người thân của họ.

quyen-duoc-bao-ve-khi-thuong-tat

Trong trường hợp xấu nhất là người tham gia bảo hiểm không may tử vong, số tiền được công ty bảo hiểm thực hiện chi trả cho người thụ hưởng bảo hiểm lên tới 300% chi phí đóng vào và thay đổi tùy thuộc vào điều khoản của hợp đồng đã ký kết. 

Số tiền này có thể giúp cho người ở lại vượt qua khó khăn tài chính nếu người ra đi là trụ cột gia đình, đảm bảo tương lai cho con cái hoặc cuộc sống an nhàn tuổi già cho cha mẹ. 

Quyền được bảo vệ trước bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư

Bệnh tật là rủi ro luôn ẩn nấp trong mỗi miếng ăn giấc ngủ hằng ngày của chúng ta. Nó không chỉ bào mòn sức khỏe, tinh thần mà còn tiêu hao rất nhiều về tiền bạc, gây nên nỗi kiệt quệ tài chính cho những người xung quanh. 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm sẽ giúp người tham gia có quyền được hưởng chi trả quyền lợi khi mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ. Thậm chí còn có những sản phẩm được thiết kế riêng cho các căn bệnh đặc thù liên quan đến từng giới. 

Quyền được chăm sóc y tế

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ dành cho người thụ hưởng không chỉ bớt đi phần nào gánh nặng trong vấn đề tài chính mà còn đưa mang đến cho người bệnh quyền được hưởng điều kiện trị liệu hiện đại, sự chăm sóc tận tình và tâm lý ổn định.

quyen-duoc-hương-cham-soc-y-te

Bên cạnh sự san sẻ về vấn đề tiền bạc, công ty bảo hiểm cũng rất nỗ lực để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng về mặt tinh thần và chăm sóc sức khỏe. Cụ thể, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được những quyền lợi về y tế như:

  • Trợ cấp viện phí cơ bản
  • Trợ cấp viện phí đặc biệt
  • Hỗ trợ chi phí di chuyển cấp cứu
  • Hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Quyền đầu tư của sản phẩm liên kết chung

Không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ trong những rủi ro của cuộc sống thì quyền lợi bảo hiểm nhân thọ còn được coi là một hình thức đầu tư an toàn và đem lại hiệu quả cao. 

Lý do đầu tiên là một phần phí đóng của khách hàng luôn được trích vào Quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính, việc này giúp đảm bảo khả năng chi trả quyền lợi cho khách hàng nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Lý do thứ hai chính là việc người tham gia bảo hiểm sẽ được nhận một khoản lợi nhuận từ quỹ đầu tư theo lãi suất của công ty bảo hiểm. Phần trăm lãi suất luôn được công ty bảo hiểm công khai trên các kênh thông tin chính thống để khách hàng nắm rõ lợi ích của sản phẩm. 

Quyền đáo hạn 

Đây là quyền lợi mà khách hàng sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền tích lũy được trong thời gian hợp đồng có hiệu lực, bên cạnh đó còn có thêm lãi suất đầu tư, lãi chia và thưởng theo thỏa thuận hợp đồng đã ký kết. 

Chính vì vậy mà bảo hiểm nhân thọ cũng được coi là một hình thức gửi tiết kiệm đầy kỷ luật, giúp bạn chuẩn bị được một số tiền lớn để phục vụ những dự định tương lai như xây nhà mua xe hay đi du học. 

Quyền lợi cho con

Bảo hiểm nhân thọ hiểu rằng con cái luôn là mối quan tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh, cha mẹ luôn mong con có được những điều kiện phát triển tốt nhất để trưởng thành và đạt được những gì mình mong muốn.

quyen-loi-cho-con

Tham gia những gói bảo hiểm nhân thọ cho con chính là giải pháp mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để con cái được bảo vệ trước mọi rủi ro mà còn là một quỹ tiết kiệm dài hạn cho tương lai của con, chuẩn bị cho con một bệ phóng vững chắc để thực hiện những ước mơ sau này.

Các quyền lợi nhận thưởng khi gia tăng giá trị Hợp đồng

Trong trường hợp khách hàng có khả năng gia tăng giá trị hợp đồng, các công ty cũng sẽ bổ sung các quyền lợi gia tăng cho khách hàng. Một số quyền lợi tăng cường phổ biến như thưởng duy trì hợp đồng theo lãi suất do công ty quy định hoặc thưởng giá trị gia tăng cộng vào giá trị tài khoản hợp đồng. 

Quyền lợi linh hoạt

Công ty bảo hiểm luôn có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau với những quyền lợi linh hoạt nhằm phục vụ tốt nhu cầu đa dạng của từng nhóm khách hàng. Các quyền lợi này đều hướng đến mục đích chung là đem lại giải pháp tối ưu và bảo vệ khách hàng một cách kỹ càng nhất.

Hầu hết các công ty bảo hiểm đều trao quyền cho khách hàng được thay đổi thời gian đóng phí, mức phí cũng như số tiền bảo hiểm gia tăng mỗi kỳ đóng phí. Việc này giúp khách hàng chủ động điều chỉnh cho phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân.

Khi người tham gia bảo hiểm có nhu cầu về một quyền lợi nhất định nào đó có thể yêu cầu nhân viên bảo hiểm bổ sung hoặc điều chỉnh hợp đồng cho phù hợp với mong muốn. Gia tăng quyền lợi tất nhiên sẽ đi kèm với việc gia tăng về khoản phí và các điều khoản khác, tất cả có thể dựa trên sự đồng thuận của cả hai bên để đi đến quyết định cuối cùng.

Trên đây là những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ thường có trong sản phẩm của các công ty phát hành bảo hiểm hiện nay. Tuy nhiên, tùy vào chính sách của từng nơi mà sẽ có thêm nhiều quyền lợi đa dạng và linh hoạt khác. Vì vậy trước khi tham gia bảo hiểm bạn cần trao đổi thật kỹ với chuyên viên tư vấn đề có được những quyền lợi phục vụ cho bản thân và gia đình một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Các loại bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay