close
Trải nghiệm ngay VNSC by Finhay
Thông tin chi tiết

Siêu xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết bị BIDV thu giữ để xử lý nợ

Ngày 8/9 vừa qua, để xử lý nợ của FLC Faros, ngân hàng BIDV đã ra quyết định thu giữ chiếc siêu xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết để làm tài sản đảm bảo. 

Quyết định được đưa ra bởi Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn. Chiếc siêu xe của nguyên chủ tịch FLC bị BIDV thu giữ theo thoả thuận trong hợp đồng thế chấp/uỷ quyền xử lý tài sản đảm bảo giữa 2 bên và theo các quy định của pháp luật.

Siêu xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết bị BIDV thu giữ để xử lý nợ

BIDV sẽ tiến hành thu giữ chiếc xe Rolls-Royce 5 chỗ được đăng ký theo giấy chứng nhận số 474115 do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày 26/05/2018. Thời hạn thu giữ xe sẽ kể từ thời điểm thu giữ cho đến khi tài sản đảm bảo được xử lý, bán đấu giá thành công hoặc đến khi bên vay vốn hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. 

Theo BIDV, giá của tài sản đảm bảo sẽ được căn cứ theo quyết định định giá của cơ quan/tổ chức có chức năng theo quy định của pháp luật. Chi phí thuê cơ quan, tổ chức giám định sẽ được tính vào chi phí xử lý tài sản đảm bảo. 

Chiếc xe bị thu giữ là dòng xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng, thuộc thế hệ đầu tiên, sử dụng động cơ V12. Rolls-Royce Ghost chỉ mất khoảng 5s để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100km/h trước khi tăng lên vận tốc tối đa là 250km/h. Chiếc siêu xe này có tên là Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng, được chế tác thủ công nhằm tôn vinh Lạc Long Quân – thuỷ tổ sinh ra dân tộc Việt Nam.  

Tại thời điểm cuối năm 2021, FLC Faros đang có khoản vay nợ tài chính ngắn hạn lên tới hơn 1.100 tỷ đồng. Trong đó, ROS vay BIDV Tây Sơn – Bình Định 177,55 tỷ đồng, vay NCB 341 tỷ đồng, vay OCB và Sacombank lần lượt là 296 và 198 tỷ đồng. Cho đến nay, BIDV đã nhiều lần thông báo về việc nợ quá hạn nhưng ROS vẫn không tự nguyện trả nợ ngân hàng. 

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Scroll to top