Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

11 Đầu sách hay về bảo hiểm nhân thọ chia sẻ kinh nghiệm đắt giá

Sách là nguồn tri thức của xã hội và những cuốn sách hay về bảo hiểm nhân thọ cũng không nằm ngoài phạm vi đó. Dù bạn đang theo đuổi công việc làm bảo hiểm, đã tham gia bảo hiểm hay đang quan tâm đến bảo hiểm thì bạn cũng nên đọc những đầu sách dưới đây để hiểu thêm về lĩnh vực này.

Tại sao nên đọc sách về bảo hiểm nhân thọ?

Những cuốn sách hay về bảo hiểm nhân thọ mang đến nguồn kiến thức bổ ích, giúp nâng cao kỹ năng tư vấn và giải quyết vấn đề cho nhân viên bảo hiểm. Đó là điều vô cùng cần thiết đối với quá trình phát triển sự nghiệp của mỗi người. Ngoài ra, việc lựa chọn được ấn phẩm phù hợp sẽ giúp họ có thêm niềm tin và lòng yêu nghề đối với con đường của mình.

Không chỉ nhân viên trong ngành bảo hiểm mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để hiểu rõ hơn về lợi ích và giá trị mà bảo hiểm mang lại, từ đó sử dụng công cụ này một cách hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, Finhay muốn giới thiệu đến độc giả 11 đầu sách nổi bật được chắp bút bởi những tác giả có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bảo hiểm, mang đến kiến thức và kinh nghiệm đắt giá cho ai muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. 

#11 đầu sách hay về bảo hiểm nhân thọ nên đọc

100 Lời Khuyên Để Thiện Và Chiến Mọi Mặt Nghề Bảo Hiểm Nhân Thọ

sach-100-loi-khuyen-de-thien-va-chien-moi-mat-nghe-bao-hiem-nhan-tho

“100 Lời Khuyên Để Thiện Và Chiến Mọi Mặt Nghề Bảo Hiểm Nhân Thọ” được chắp bút bởi Doanh nhân Mai Tuấn Linh, người đã có dày dặn kinh nghiệm với hơn 16 năm trong lĩnh vực Bảo hiểm. 

Anh Mai Tuấn Linh đã từng thực hiện hơn 400 buổi hội thảo, huấn luyện, chia sẻ xoay quanh các vấn đề về bảo hiểm và kinh doanh. Đích thân anh cũng điều hành nhiều công ty khởi nghiệp và đảm nhận những vị trí cấp cao của các công ty lớn như Báo Sài Gòn Tiếp Thị, Dược Glomed hay Dược Hậu Giang. Chưa dừng lại ở đó, anh còn trực tiếp điều hành năm phòng kinh doanh của hai công ty BHNT và luôn giữ thành tích tốt nhất trong khu vực phía Nam.

Với những kinh nghiệm tích lũy được trên hành trình phát triển đó, anh Mai Tuấn Linh đã đúc kết và viết nên cuốn sách “100 Lời khuyên để Thiện & Chiến mọi mặt – Nghề BHNT”.

Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bất kỳ nhân viên tư vấn bảo hiểm nào cũng hiểu rõ hai vấn đề quan trọng nhất trong công việc của họ chính là tìm kiếm và chinh phục khách hàng. 

Một trong số những biện pháp hữu hiệu nhất để bạn tiếp cận khách hàng mới chính là nhờ vào được giới thiệu. Tuy nhiên làm cách nào để những khách hàng hiện tại giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn thì đó không phải là một câu hỏi dễ trả lời.

sach-nghe-thuat-tu-van-bao-hiem-nhan-tho

Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng thường xuyên phải đối mặt với những lời từ chối của khách hàng. Vậy lý do là gì? Bạn cần phải hiểu rằng, khi khách hàng không có bất kỳ sự phản đối hay thắc mắc nào dành cho bạn sau khi tư vấn có nghĩa là họ không thật sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Trong trường hợp khách hàng đặt câu hỏi thì cách trả lời của bạn sẽ quyết định kết quả bạn nhận được, nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách khéo léo và đúng trọng tâm thì khả năng thành công của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Cuốn sách “Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ” sẽ đem đến cho bạn giải pháp cho cả hai vấn đề trên, nó mở ra những ý tưởng để tìm kiếm khách hàng mới và giúp bạn gia tăng khả năng thành công khi tư vấn.

Những Kỹ Năng Không Ai Nói Với Bạn Trong Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm

Cuốn sách là đứa con tinh thần của tác giả Lê Minh, không phải một chuyên gia hay diễn giả nổi tiếng, anh chỉ là một người làm nghề tư vấn bảo hiểm và muốn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân đến những người đang làm công việc tương tự.

sach-nhung-ky-nang-khong-ai-noi-voi-ban-trong-nghe-tu-van-bao-hiem

“Những Kỹ Năng Không Ai Nói Với Bạn Trong Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm” không phải tác phẩm đầu tiên viết về bảo hiểm nhưng là cuốn sách đầu tiên cho thấy những kỹ năng thực chiến trong ngành này. 

Không phải những lý thuyết khô khan và sáo rỗng, tác phẩm đi thẳng vào những vấn đề mang tính thức tế cao cùng cách xử lý khéo léo trong mỗi trường hợp, bên cạnh đó là ngôn ngữ tư vấn chau chuốt và tỉ mỉ đã giúp cuốn sách ngay lập tức nhận được sự yêu mến của đông đảo độc giả.

Cho đến thời điểm hiện tại, “Những Kỹ Năng Không Ai Nói Với Bạn Trong Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm” vẫn là bộ sách duy nhất tại Việt Nam đề cập đến kỹ năng thực chiến trong ngành bảo hiểm. Không chỉ thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm “không ai nói”, Lê Minh còn khiến lập luận của mình đầy tính thuyết phục nhờ những phân tích chặt chẽ và có cơ sở.

Những câu chuyện chân thực và những bài học đắt giá của cuốn sách sẽ khiến người đọc bị cuốn vào ngay từ những trang đầu tiên cho đến những dòng cuối cùng.

Cẩm Nang Tư Vấn Bảo Hiểm Cho Người Mới Bắt Đầu

Bảo hiểm đang ngày càng trở thành sự lựa chọn tin cậy của nhiều cá nhân và công ty, các nhà cung cấp và đội ngũ tư vấn cũng không ngừng phát triển để cho ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Việc này đòi hỏi những chuyên viên tư vấn cũng cần phải liên tục nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ của bản thân để thu về doanh số đáng ngưỡng mộ.

sach-cam-nang-tu-van-bao-hiem-cho-nguoi-moi-bat-dau

“Cẩm Nang Tư Vấn Bảo Hiểm Cho Người Mới Bắt Đầu” có nội dung được chia làm ba phần bao gồm kiến thức lý thuyết, phương pháp thực hành cho người mới và những kỹ thuật nâng cao. Kết cấu của cuốn sách giúp người đọc tiếp cận từng bước từ thấp đến cao, từ kỹ năng cơ sở bằng không đến thành thạo. 

Những kiến thức trong cuốn sách không chỉ nói về chuyên môn ngành bảo hiểm mà còn có những bài tập thực tế và nâng cao kinh nghiệm thực chiến, người đọc đều có thể vận dụng ngay những kiến thức này vào công việc hằng ngày và đem lại hiệu quả cao.

Một điểm cộng nữa của cuốn sách này chính là tích hợp những trường hợp thực tế đến từ các chuyên gia nổi tiếng trong ngành như Trần Minh Lị, Saitou Takenosuke, Ippei Hara, Diệp Vân Yến và nhiều chuyên gia khác. Câu chuyện về những nhân vật nổi bật trong ngành bảo hiểm chắc chắn sẽ khai sáng và truyền cảm hứng rất lớn cho mỗi nhân viên tư vấn. 

Giáo Trình Nguyên Lý Bảo Hiểm

“Giáo Trình Nguyên Lý Bảo Hiểm” là đầu sách hay về bảo hiểm nhân thọ, cung cấp hệ thống lý luận khoa học về bảo hiểm. Nó mang đến cho người đọc những thông tin đầy đủ từ nguồn gốc ra đời, quá trình phát triển, cách thức hoạt động, ý nghĩa và vai trò đối với sự phát triển kinh tế xã hội trên phạm vi thế giới cũng như ở Việt nam.

Cuốn giáo trình không chỉ là tài liệu tuyệt vời để phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập trong nhà trường mà đây còn là tài liệu bổ ích đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm.

sach-giao-trinh-nguyen-ly-bao-hiem

Bản Đồ Thành Công Nghề BHNT – 12 Bước Trở Thành MDRT

Đúng như tên gọi của mình, “Bản Đồ Thành Công Nghề BHNT – 12 Bước Trở Thành MDRT” là cuốn sách hay về bảo hiểm nhân thọ, chỉ đường cho bạn đến với những kiến thức về tư vấn tài chính cá nhân, nhận ra được ý nghĩa lớn lao mà BHNT mang đến cho xã hội.

Chính những tư vấn viên BHNT là người mang sứ mệnh giúp khách hàng nhận được những giá trị tuyệt vời từ bảo hiểm, đem đến cho họ bình an và an toàn tài chính.

sach-ban-do-thanh-cong-nganh-bhnt

1001 Ý Tưởng Bảo Hiểm Nhân Thọ

Nhắc đến sách nói về bảo hiểm nhân thọ thì thật thiếu sót nếu không có sự góp mặt của ấn phẩm “1001 Ý tưởng bảo hiểm nhân thọ” do Nhà xuất bản Tri thức phát hành. Đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam viết về lĩnh vực này. 

“1001 Ý tưởng bảo hiểm nhân thọ” là công cụ đắc lực cho người tư vấn bảo hiểm nhân thọ đồng thời là tài liệu vô cùng hữu ích đối với ai đã hoặc sắp tham gia bảo hiểm.

Đừng Bán Bảo Hiểm Hãy Trao Giải Pháp

Pilot Nguyễn, tác giả viết nên cuốn sách “Đừng bán bảo hiểm hãy trao giải pháp” là người xuất phát từ vị trí của một tư vấn viên. Trong suốt quá trình đó anh đã tích cóp cho mình những kinh nghiệm hữu dụng để trở thành một quản lý cấp cao.

Cuốn sách là sự thay đổi từ vai trò đến thái độ của một tư vấn viên đối với nghề nghiệp của mình, là hành trình tiến tới thành công nhờ vào mô hình đã được kiểm chứng: Kiến thức + Thái độ + Kỹ năng + Thói quen (KASH). “Đừng bán bảo hiểm hãy trao giải pháp” mang đến sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực trải nghiệm thực tế xuyên suốt 20 trong ngành BHNT tại thị trường Việt Nam.

sach-dung-ban-bao-hiem-hay-trao-giai-phap

Giáo Trình Bảo Hiểm

Cuốn giáo trình này trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở nhất về bảo hiểm, từ đó có được nền tảng vững chắc để năng cao kỹ năng và xử lý tình huống trong nghề. Nội dung trong giáo trình bao gồm các vấn đề tổng quan về bảo hiểm và các hình thức bảo hiểm xã hội ở Việt Nam hiện nay. 

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật mới nhất của Việt Nam cũng như các nguyên tắc quốc tế về hoạt động kinh doanh bảo hiểm. “Giáo trình bảo hiểm” được sử dụng làm giáo trình học tập cho các sinh viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán đồng thời là tài liệu đáng quan tâm dành cho những ai muốn tìm hiểu về bảo hiểm xã hội và các loại bảo hiểm khác tại Việt Nam. 

Từ Điển Bảo Hiểm

Nếu bạn làm việc trong ngành bảo hiểm thì việc hiểu đầy đủ và chính xác các thuật ngữ là điều vô cùng cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu đó thì “Từ điểm bảo hiểm” là cuốn sách không thể thiếu của bất cứ nhân sự nào trong lĩnh vực này.

sach-tu-dien-bao-hiem

Cuốn sách có phạm vi bao quát rộng từ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ đến tái bảo hiểm. Ngoài cung cấp định nghĩa thì “Từ điểm bảo hiểm” còn có phần chú giải và bình luận của tác giả nhằm làm rõ vấn đề, những ý kiến này dựa vào kinh nghiệm tác giả thu thập được hoặc văn bản pháp luật hiện hành.

Tiếng Anh Dành Cho Nhân Viên Bảo Hiểm

Nếu đang là sinh viên ngành bảo hiểm thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này. Việc thông thạo tiếng Anh đem đến rất nhiều cơ hội trong sự nghiệp của bạn, cuốn sách không những giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn có thể giao tiếp và sử dụng thuần thục tiếng Anh chuyên ngành Bảo hiểm.

sach-tieng-anh-danh-cho-nhan-vien-bao-hiem

Trên đây, Finhay đã giới thiệu đến bạn 11 đầu sách hay về bảo hiểm nhân thọ. Mỗi cuốn sách lại mang đến những khía cạnh khác nhau sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng thể và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này. Qua đó giúp bạn trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp, một người am hiểu sâu sắc về lĩnh vực bảo hiểm.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay