Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

[Thông báo] Lộ trình chuyển đổi các Sản phẩm tài chính sau khi tiếp quản Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina

Finhay thông báo về lộ trình chuyển đổi các Sản phẩm tài chính sau khi tiếp quản Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina. Thay đổi này từ phía Finhay sẽ giúp nâng cao mức độ bảo hộ pháp lý cho các sản phẩm được cung cấp, cũng như bảo vệ quyền lợi của người dùng một cách chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Tháng 6/2022 vừa qua, Finhay* công bố việc mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (sau đây gọi là VNSC), giấy phép số 50/UBCK-GPHĐKD cấp ngày 29/12/2006 bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCKNN). Đây là một bước đi thể hiện rõ mong muốn gia tăng chất lượng dịch vụ, đảm bảo hành lang pháp lý cho mỗi sản phẩm, nâng cấp quyền lợi người dùng cũng như tạo tiền đề để Finhay tiếp tục mở rộng phạm vi các dịch vụ và mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng & hoàn thiện hơn. 

(*Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam (giấy ĐKDN số 0109122447), là công ty do Finhay sở hữu 100% vốn điều lệ đã thực hiện mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina)

Giao diện ứng dụng Finhay

Trước đây, khi khách hàng thực hiện mua/bán sản phẩm tài chính thông qua ứng dụng Finhay, tài sản sẽ được thực hiện ủy thác quản lý danh mục đầu tư cho công ty quản lý quỹ đối tác của chúng tôi. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất việc mua lại và tiếp quản hoạt động của VNSC, chúng tôi sẽ tiến hành chuyển đổi các sản phẩm tài chính sang đơn vị này theo một lộ trình đã được lên kế hoạch chặt chẽ. Tài sản của người dùng sau quá trình chuyển đổi sẽ được giao dịch và quản lý bởi VNSC, doanh nghiệp được cấp phép và giám sát hoạt động trực tiếp bởi UBCKNN. 

Hiện tại, công ty đang xúc tiến để VNSC trở thành Đại lý phân phối chứng chỉ quỹ cho các Quỹ đầu tư, được công bố trên các phương tiện truyền thông chính thức và bản cáo bạch của các Quỹ. Bên cạnh đó, khi trở thành đại lý phân phối chứng chỉ quỹ, VNSC cũng sẽ thay mặt các Công ty Quản lý Quỹ quản lý phân phối sản phẩm và ghi nhận thông tin nhà đầu tư, lệnh đầu tư theo pháp luật hiện hành.

Khi chúng tôi hoàn tất lộ trình chuyển đổi này, người sử dụng sản phẩm & dịch vụ trên ứng dụng Finhay sẽ được bảo hộ trực tiếp bởi hệ thống pháp Luật Chứng khoán. Các hoạt động của VNSC với nhà đầu tư sẽ được quản lý và giám sát chặt chẽ bởi UBCKNN, với hành lang pháp lý rõ ràng.

“Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, Finhay đã luôn chú trọng việc minh bạch trong hoạt động, áp dụng tiêu chuẩn quản trị cao và bảo vệ quyền lợi của người dùng. Hiện tại, việc sở hữu một công ty chứng khoán sẽ bổ trợ cho Finhay về vấn đề pháp lý để cung cấp các dịch vụ chứng khoán một cách rõ ràng hơn. Sau khi chúng tôi hoàn tất lộ trình chuyển đổi các dịch vụ chứng khoán sang VNSC như đã nêu trên, quyền lợi người dùng sẽ được đảm bảo chặt chẽ hơn bởi công tác quản lý & giám sát trực tiếp từ các cơ quan chức năng.” Ông Nghiêm Xuân Huy, Giám đốc & Nhà sáng lập Finhay phân tích về vai trò và lợi ích của người dùng khi công ty triển khai các kế hoạch sắp tới với VNSC. 

Thêm vào đó, ông cũng chia sẻ về tiềm năng của công ty trong tương lai. “Với nền tảng pháp lý vững chắc, kết hợp cùng các giải pháp công nghệ tiên tiến, Finhay hứa hẹn sẽ mang tới những dịch vụ đa dạng & hấp dẫn, cũng như hỗ trợ các nhà đầu tư cá nhân tiếp cận với những sản phẩm tài chính mà theo thông lệ thị trường đối tượng nhà đầu tư nhỏ lẻ gặp hạn chế tiếp cận.” 

Finhay là công ty tiên phong trong phát triển nền tảng đầu tư cá nhân với những tiêu chuẩn cao về quản trị, an toàn và minh bạch mà nay đã được coi như quy chuẩn cho các công ty trong cùng nhóm ngành, bao gồm việc quản lý đầu tư bởi Công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt, kiểm toán hàng năm bởi Ernst & Young (Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới), kiểm tra tính bảo mật hệ thống bởi CMC và sử dụng BIDV là ngân hàng lưu ký khi thực hiện ủy thác đầu tư. 

Sau khi hoàn thành việc mua lại VNSC, Finhay trở thành một trong những nền tảng đầu tư cá nhân đầu tiên tại Việt Nam sở hữu công ty có giấy phép hoạt động kinh doanh chứng khoán. Các tiêu chuẩn về quản trị & bảo mật vẫn sẽ được công ty giữ vững và tiếp tục nâng cao trong tương lai. 

Với việc không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, mở rộng sản phẩm cung cấp, duy trì và nâng cao các quy chuẩn về pháp lý cũng như bảo vệ quyền lợi người dùng, chúng tôi đang nỗ lực khẳng định vị trí tiên phong của mình trong lĩnh vực đầu tư cá nhân. Đây đồng thời cũng là những hành động thể hiện cam kết tới khách hàng về một hành trình đầu tư rõ ràng và bền vững.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay