Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Năm mới, nên tích lũy ngắn hạn hay dài hạn?

Hiện nay, nhiều người thường có thói quen gửi tích lũy vào đầu năm mới. Tuy nhiên, khi mức lãi gửi tích lũy ngắn hạn và dài hạn tại các ngân hàng đang ở mức cạnh tranh với nhau thì nên lựa chọn hình thức nào để có lợi nhất? Nếu bạn chưa biết câu trả lời, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những gợi ý trước khi đưa ra quyết định nhé.

gui-tiet-kiem-ngan-han-hay-dai-han

Gửi tích lũy ngắn hạn hay dài hạn có lợi hơn?

Theo các chuyên gia tài chính, nếu bạn làm các công việc kinh doanh hoặc cần huy động vốn nhanh chóng thì nên lựa chọn gửi tích lũy ngắn hạn dưới 3 tháng để có thể linh động nguồn vốn khi cần. Ngược lại, nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi và không đụng đến trong từ 3 tháng đến 1 năm thì nên gửi tích lũy dài hạn để nhận mức lãi suất cao nhất tại các ngân hàng.

finhay

 • Đối với gửi tích lũy ngắn hạn (bao gồm cả gửi tích lũy không kỳ hạn): Đây là hình thức tích lũy linh hoạt, dành cho những người cần xoay vòng vốn thường xuyên. Mức lãi suất khá linh động từ dưới 1% cho gửi không kỳ hạn và từ 3% – 4% cho kỳ hạn 3 – 4 tháng. Ưu điểm của hình thức này là thời gian gửi ngắn, người gửi có thể chủ động rút tiền mà không bị ràng buộc. Nhưng mức lãi thường khá thấp.
 • Đối với tích lũy dài hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm tài chính dành cho những người có khoản tiền nhàn rỗi, không sử dụng trong thời gian dài. Khách hàng có thể linh động lựa chọn các kỳ hạn gửi khác nhau từ 6 tháng đến 3 năm. Tùy từng kỳ hạn sẽ có mức lãi suất khác nhau, kỳ hạn gửi càng lâu mức lãi càng cao.

Nhưng thông thường cũng chỉ dao động trong khoảng 5 – 6%/năm. Do mức lãi suất cao nên khách hàng cũng có thêm những ràng buộc đi kèm. Điển hình nhất là không rút tiền khi đang trong kỳ hạn gửi. Nếu khách hàng rút tiền trước ngày đáo hạn sẽ chỉ nhận được nhận mức lãi không kỳ hạn, thường dưới 1%/năm.

Những lưu ý để gửi tiết kiệm có lãi nhất

Qua nghiên cứu và phân tích, các chuyên gia tài chính đã đưa ra một số lưu ý giúp bạn gửi tích lũy ngân hàng có lãi nhất:

 • Nếu mọi điều kiện về tài chính ổn thỏa, bạn nên chọn tích lũy dài hạn tại ngân hàng để được hưởng mức lãi suất cao hơn.
 • “Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ” – Nếu có thể bạn hãy chia số tiền nhàn rỗi của mình thành nhiều khoản và lựa chọn kỳ hạn tích lũy phù hợp. Điều này để giúp bạn có thể tận dụng được mức lãi ưu đãi nhất của từng gói. Đồng thời, đề phòng trường hợp khẩn cấp bạn cần rút tiền gấp thì chỉ có một tài khoản bị ảnh hưởng.
 • Khi đến ngày đáo hạn, nếu không cần dùng đến thì nên để nguyên trong tài khoản. Khi lãi nhập vào vốn sẽ tiếp tục sinh lời mới tại thời điểm đó và tiền lãi bạn nhận được ở kỳ sau sẽ cao hơn.
 • Trước khi quyết định gửi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào bạn nên nghiên cứu kỹ về mức lãi suất cũng như các dịch vụ đi kèm để tăng thêm lợi ích.

Tích lũy 3 tháng Finhay – Nhận lãi 6%/năm

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn tích lũy ngắn hạn hay dài hạn tại ngân hàng, thì tại sao bạn không chọn Tích lũy 3 tháng tại Finhay:

 • Kỳ hạn gửi ngắn -> Chỉ 3 tháng
 • Nhận lãi cao lên tới 6%/năm tương đương với gửi tiết kiệm dài hạn tại ngân hàng
 • Miễn phí rút
 • Tự động tái tục khi đáo hạn, giúp gia tăng sức mạnh lãi kép

Đối tượng sử dụng là những người từng nạp tiền vào Finhay. Số tiền nạp tối thiểu là 1 triệu đồng, nạp tối đa 500 triệu đồng.

Đặc biệt, sản phẩm được bảo trợ trực tiếp bởi Finhay và công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt (đơn vị quản lý và giám sát đầu tư của Finhay) nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại đây: https://finhay.com.vn/tich-luy-ky-han-3-thang/

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay