Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Kiến thức cần biết về trái phiếu BIDV trước khi đầu tư

Trái phiếu BIDV phát hành mang đến cơ hội đầu tư sinh lời và lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, người chơi cần hiểu về trái phiếu BIDV trước khi quyết định đầu tư.

Đầu tư trái phiếu ngân hàng đang là lựa chọn được nhiều người chơi ưa chuộng, bởi sự an toàn, ít rủi ro hơn so với cổ phiếu. Lĩnh vực tài chính ngân hàng phát triển, mang đến cơ hội đầu tư trái phiếu sinh lời lớn. Trái phiếu ngân hàng BIDV được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Tuy nhiên, để mua và mang lại lợi nhuận, người chơi cần hiểu về trái phiếu BIDV là gì? Đặc điểm và cơ hội đầu tư từ trái phiếu BIDV.

Trái phiếu BIDV là gì?

Trái phiếu BIDV là sản phẩm chứng khoán được ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển BIDV phát hành, nhằm huy động vốn trong thời gian dài. Công cụ hữu ích giúp ngân hàng huy động nguồn vốn lớn trong khoảng thời gian nhất định, phục vụ cho hoạt động tài chính, cho vay, đáp ứng nhu cầu người dùng, doanh nghiệp hiện nay.

trai-phieu-bidv-la-gi

Trái phiếu BIDV là sản phẩm chứng khoán, chứng nhận nghĩa vụ nợ của ngân hàng BIDV với trái chủ. Ngân hàng BIDV có nghĩa vụ thanh toán một khoản tiền nhất định (Mệnh giá trái phiếu) cho trái chủ, trong thời gian nhất định, với khoản lợi tức đã xác định từ trước.

Bản chất của trái phiếu BIDV là chứng khoán nợ, trong trường hợp ngân hàng bị phá sản, yêu cầu cần thanh toán nợ và lãi cho trái chủ, trước khi chia cổ tức cho cổ đông.

Các loại trái phiếu BIDV phát hành

Ngân hàng BIDV là doanh nghiệp tài chính phát hành số lượng trái phiếu lớn, trong nhiều năm. Sản phẩm trái phiếu BIDV đa dạng, với nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư. BIDV là ngân hàng dẫn đầu trong phát hành trái phiếu nửa đầu năm 2020, với tổng giá trị lên đến 16.602 tỷ đồng sau 27 đợt phát hành. 

Ngân hàng BIDV phát hành chủ yếu là sản phẩm trái phiếu không chuyển đổi. Sản phẩm không kèm chứng quyền, không có đảm bảo hoặc bảo lãnh. Trái phiếu BIDV không chuyển đổi được phát hành và thanh toán bằng Việt Nam đồng. Hiện, BIDV phát hành chủ yếu các sản phẩm trái phiếu trung hạn và dài hạn, trong đó:

 • Trái phiếu BIDV kỳ hạn 6 năm, ngân hàng BIDV có quyền mua lại sau 1 năm.
 • Trái phiếu BIDV kỳ hạn 7 năm, ngân hàng có quyền mua lại sau 2 năm.
 • Trái phiếu BIDV kỳ hạn 8 năm, ngân hàng có quyền mua lại sau 3 năm.
 • Trái phiếu BIDV kỳ hạn 10 năm, ngân hàng có quyền mua lại sau 5 năm.

Lãi suất trái phiếu BIDV được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng với biên độ giao động từ 0.75%, 1.2%, 1.25% và 1.3% lần lượt cho kỳ hạn 6 năm, 7 năm, 8 năm và 10 năm. Trong đó, lãi suất tham chiếu là trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng của 4 ngân hàng nhà nước: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV – khu vực Hà Nội.

3 Lý do trái phiếu BIDV được nhiều nhà đầu tư săn đón

Đầu tư trái phiếu là hình thức hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Cơ hội sinh lời hấp dẫn, nhiều lựa chọn từ các doanh nghiệp, ngân hàng lớn. Tuy nhiên, BIDV mang đến sản phẩm trái phiếu được nhiều nhà đầu tư săn đón. Dưới đây là 3 lý do khiến trái phiếu ngân hàng BIDV hấp dẫn với nhiều người chơi:

ly-do-trai-phieu-bidv-duoc-san-don

 • Trái phiếu BIDV là kênh ăn chắc – mặc bền và ổn định hơn nhiều hình thức đầu tư chứng khoán khác. Người chơi chỉ bỏ ra số tiền đầu tư mua trái phiếu ban đầu, mà không mất các khoản phí giao dịch hay duy trì tài khoản nào khác. Trong khi, ngân hàng BIDV tạo ra chương trình ưu đãi với quà tặng tiền mặt cho trái phiếu kỳ hạn 7 năm và 10 năm, tương ứng mức lãi suất 0.6% đầu kỳ.
 • Lãi suất cao là điểm cộng của trái phiếu BIDV. Với mức lãi suất thả nổi từ 0.75 – 1.3%, luôn cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng. Cộng thêm chính sách giữ trái phiếu linh hoạt thời gian và vẫn hưởng lãi suất kỳ hạn. Ngân hàng BIDV sẽ mua lại trái phiếu sớm từ 2, 3 hoặc 5 năm tùy loại, là cơ hội linh hoạt cho các nhà đầu tư.
 • Sở hữu linh hoạt trái phiếu BIDV: Trong thời gian sở hữu, trái chủ có quyền bán và chuyển nhượng hay thừa kế cho con cháu. Nhà đầu tư có thể cầm cố trái phiếu BIDV tại tất cả các chi nhánh ngân hàng BIDV trên toàn quốc, với lãi suất ưu đãi. 

Ngoài ra, với sự ổn định về lãi suất, kênh đầu tư an toàn, trái phiếu BIDV giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch sử dụng tài chính hiệu quả trong tương lai.

Hướng dẫn mua trái phiếu BIDV an toàn sinh lời

Trái phiếu ngân hàng BIDV có nhiều tiềm năng và cơ hội sinh lời hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư mới. Mua trái phiếu BIDV có phức tạp không? Quy trình mua và đầu tư như thế nào hiệu quả? Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn mua trái phiếu BIDV an toàn, sinh lời hiệu quả.

mua-trai-phieu-bidv-nhu-the-nao

Mua trái phiếu BIDV như thế nào?

Kênh trái phiếu BIDV mang lại rủi ro thấp, hưởng lãi suất ổn định nhưng không ít người chơi không biết bắt đầu từ đâu. Hướng dẫn quy trình mua trái phiếu BIDV dưới đây sẽ hữu ích cho nhà đầu tư:

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch uy tín: HOSE, HNX hay các công ty môi giới chứng uy tín (SSI, HSC, VCBS, VNDirect…). Người chơi đến văn phòng giao dịch để đăng ký mở tài khoản hoặc một số sàn giao dịch có hỗ trợ mở tài khoản online khá tiện lợi.
 • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán để đầu tư mua trái phiếu. Đơn giá trái phiếu BIDV là 1 triệu đồng, tối thiểu 20 trái phiếu với kỳ hạn 6 năm, 2 trái phiếu với kỳ hạn 7, 8, 10 năm. Sau đó, xác định số tiền muốn đầu tư trái phiếu BIDV, theo hướng dẫn của công ty môi giới hoặc nộp trực tiếp tại quầy.
 • Bước 3: Sau khi đã có tài khoản chứng khoán và tiền giao dịch, nhà đầu tư có thể thực hiện mua trái phiếu BIDV. Tìm thông tin mã chứng khoán của trái phiếu BIDV trên giao diện, lúc này sẽ xuất hiện bảng giao diện thông tin mã trái phiếu với: Kỳ hạn, lãi suất, gái mua, giá bán, trạng thái… Người chơi click vào thao tác mua và đặt lệnh mua trái phiếu BIDV.

Với trái phiếu ngân hàng nói chung, BIDV nói riêng, nhà đầu tư có thể trực tiếp mua trái phiếu tại các chi nhánh BIDV. Ngân hàng sẽ hỗ trợ người chơi các thao tác mua trái phiếu trực tiếp, hoàn thành hợp đồng giao dịch. 

Lưu ý khi đầu tư trái phiếu BIDV 

Cơ hội từ trái phiếu BIDV mang lại cho các nhà đầu tư là rất lớn, với nhiều sản phẩm, kỳ hạn đa dạng, ngân hàng mua lại linh hoạt và lãi suất hấp dẫn… Tuy nhiên, vẫn có những điểm cần lưu ý khi đầu tư trái phiếu BIDV mà người chơi cần cân nhắc:

luu-y-khi-dau-tu-trai-phieu-bidv

 • Cần nắm rõ thông tin trái phiếu, kỳ hạn và lãi suất cũng như các chính sách trước khi quyết định đầu tư. Hiểu về đặc trưng trái phiếu BIDV sẽ giúp người chơi có quyết định đầu tư về số lượng, khối lượng và kỳ hạn phù hợp.
 • Nhà đầu tư cần lựa chọn kênh môi giới đầu tư chứng khoán uy tín, để mua an toàn, đúng giá. Người chơi có thể lựa chọn mua trực tiếp tại ngân hàng BIDV, để được hướng dẫn và đảm bảo các thông tin đầy đủ, chính xác.
 • Cần đọc kỹ hợp đồng mua trái phiếu BIDV, để không nhầm lẫn trong các chính sách khi sở hữu trái phiếu.
 • Lãi suất từ trái phiếu sẽ chịu thuế thu nhập cá nhân. Mức thuế thường là 5% mức tiền lãi.

Đầu tư trái phiếu ngân hàng BIDV với nhiều cơ hội, chính sách phát hành linh hoạt, nhiều ưu đãi cho phép trái chủ an tâm, nhận lãi ổn định từ ngân hàng. Đây sẽ là kênh đầu tư an toàn, ổn định cho người chơi không thích mạo hiểm. Hy vọng những chia sẻ trên đây về trái phiếu BIDV sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay