Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Đầu tư trái phiếu HDbank sinh lời tốt không?

Trái phiếu HDbank là sản phẩm tài chính hấp dẫn được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như lãi suất hấp dẫn, độ an toàn cao. Tuy nhiên, “Đầu tư trái phiếu ngân hàng HDbank có sinh lời tốt không?” đây là thắc mắc chung của nhiều người khi mong muốn tham gia thị trường này. Cùng Finhay tìm hiểu qua bài viết sau để có câu trả lời chi tiết nhé. 

Tìm hiểu về trái phiếu ngân hàng HDbank

Trái phiếu ngân hàng đang là sản phẩm hấp dẫn, với cơ hội sinh lời cao. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có tốc độ phát triển, mang lại giá trị riêng cho sản phẩm trái phiếu. HDbank phát hành trái phiếu mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho người tham gia thị trường. Để quyết định có nên mua hay không?, bạn cần hiểu về trái phiếu ngân hàng HDbank.

Trái phiếu ngân hàng HDbank là gì?

Trước tiên, nhà đầu tư cần hiểu trái phiếu HDbank là gì? Trái phiếu HDbank là sản phẩm được phát hành bởi ngân hàng HDbank, nhằm mục đích huy động vốn, trong thời gian ngắn với mức lãi suất đã được xác định trước, tùy theo từng đợt.

trai-phieu-hdbank-la-gi

Trái phiếu ngân hàng HDbank là chứng khoán xác định nghĩa vụ nợ của ngân hàng HDbank với người mua và sở hữu trái phiếu. Tại đó, ngân hàng HDbank là người đi vay cần trả cho nhà đầu tư mua trái phiếu (chủ nợ) tiền lãi và gốc trong khoảng thời gian đã quy định trước đó. 

Khoảng thời gian đáo hạn gọi là kỳ hạn trái phiếu. Ngân hàng HDbank chủ yếu phát hành các sản phẩm cổ phiếu ngắn hạn, trung hạn.

Phân loại trái phiếu ngân hàng HDbank

Trước khi quyết định mua trái phiếu ngân hàng HDbank, nhà đầu tư cần xác định các sản phẩm hiện có mà ngân HDbank đang phát hành:

 • Trái phiếu HDbank dạng không chuyển đổi, có kỳ hạn 7 năm với lãi suất 8.5%: Tại đó, trái phiếu không chuyển đổi HDbank không đi kèm với giấy chứng quyền, không được đảm bảo bởi tài sản của đơn vị phát hành. Sản phẩm thỏa mãn các điều kiện thuộc vào vốn cấp 2 của ngân hàng. Bản chất của trái phiếu không chuyển đổi HDbank là một khoản nợ, mà bắt buộc ngân hàng cần phải thanh toán cho trái chủ, theo cam kết trong hợp đồng vay. 
 • Trái phiếu HDbank dạng không chuyển đổi có kỳ hạn 3 năm: nhưng được 3 doanh nghiệp lớn trong nước mua lại toàn bộ. Ngân hàng HDbank không công khai tên trái chủ. 
 • Trái phiếu HDbank dạng chuyển đổi, cho các nhà đầu tư nước ngoài: Sản phẩm trái phiếu có khả năng chuyển đổi thành cổ phiếu, tại một thời điểm nhất định trong tương lai. Việc chuyển đổi, sẽ theo quyết định của nhà đầu tư. Trái phiếu chuyển đổi HDbank, huy động bổ sung vào nguồn vốn cấp 2 của ngân hàng với các nhà đầu tư nước ngoài, có tổng giá trị lên đến 160 triệu USD. Trong đó: Quỹ DEG là định chế tài chính phát triển thuộc ngân hàng KFW của Đức, đã đầu tư 30 triệu USD. Đồng thời, với các thỏa thuận tài chính giữa các nhà đầu tư quốc tế và HDbank, để phát huy tối đa tiềm năng tăng trưởng của ngân hàng.

Lãi suất trái phiếu ngân hàng HDbank

Đầu tư trái phiếu ngân hàng, người chơi cần xem xét yếu tố lãi suất để đánh giá và lựa chọn sản phẩm đáng đầu tư, mang lại lợi nhuận cao nhất. Ngân hàng HDbank mới phát hành trái phiếu năm 2020, với số lượng lớn mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư tham gia thị trường.

lai-suat-trai-phieu-hdbank-2020

Đầu năm 2020, ngân hàng HDbank có phát hành trái phiếu không chuyển đổi, với kỳ hạn từ 2 – 3 năm. Lãi suất trái phiếu HDbank hiện nay, dao động trong khoảng 5.7-6.3%/năm. Tuy nhiên, sản phẩm này đã được 3 doanh nghiệp lớn mua hết. 

Tiếp theo, lãi suất trái phiếu HDbank 2020 được phát hành trong quý III và IV/2020 là 8.5%/ năm. Số lượng sản phẩm trái phiếu lớn lên đến 1500 tỷ đồng, tương ứng với 15 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/ trái phiếu. Đây là mức lãi suất cao so với nhiều ngân hàng TMCP cùng hệ thống. Mức lãi suất hấp dẫn, mang lại cơ hội đầu tư sinh lời lớn cho các nhà đầu tư, từ số vốn nhỏ.

Sản phẩm trái phiếu phát hành năm 2020, được phân thành 3 đợt, với thời gian chào bán từng đợt không quá 90 ngày. Sau khi đợt 3 kết thúc, ngân hàng HDbank sẽ làm báo cáo chào bán với ủy ban chứng khoán nhà nước. 

Ưu điểm khi mua trái phiếu HDbank

Ngân hàng HDbank tham gia cuộc đua phát hành trái phiếu, để huy động vốn, nâng cao và mở rộng quy mô hoạt động. Mục tiêu tạo thêm nguồn vốn dài hạn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cân đối tỷ lệ hoạt động an toàn theo quy định của hệ thống ngân hàng.

uu-diem-trai-phieu-ngan-hang-hdbank

Với các nhà đầu tư, mua trái phiếu HDbank có những ưu điểm sau:

 • Lãi suất trái phiếu HDbank cao là một ưu điểm, thu hút nhiều nhà đầu tư. So với các sản phẩm trái phiếu TPbank, Vietinbank… Lãi suất của HDbank vẫn cao hơn, mang lại cơ hội đầu tư sinh lời lớn, hấp dẫn.
 • Mức giá mua vào hợp lý, chỉ với 100.000 đồng/ trái phiếu. Nhà đầu tư có số vốn nhỏ có thể linh hoạt điều chỉnh, mua số lượng trái phiếu phù hợp với ngân sách.
 • Kỳ hạn trái phiếu trung hạn, không quá dài. Lãi suất được trả định kỳ hàng năm, tròn 1 năm tính từ thời điểm mua trái phiếu của trái chủ. Điều này sẽ tạo lòng tin, lợi ích cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Có nên mua trái phiếu HDbank?

Nhiều người vẫn băn khoăn có nên mua trái phiếu HDbank hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời phù hợp cho lựa chọn đầu tư của mình.

co-nen-mua-trai-phieu-hdbank

 • Ngân hàng TMCP phát triển TP. Hồ Chí Minh – HDbank là ngân hàng uy tín, được các nhà đầu tư quốc tế tin tưởng rót vốn. Với sự hậu thuẫn và số vốn lớn, HDbank mở rộng phát triển, tăng trưởng mang lại cơ hội đầu tư hiệu quả.
 • Trái phiếu HDbank là sản phẩm chứng khoán nợ – một sản phẩm đầu tư an toàn cho những ai không thích rủi ro. Trường hợp HDbank phá sản, trái chủ sẽ là những đối tượng được ưu tiên để thanh toán nợ đầu tiên. Hình thức đầu tư an toàn với mức lãi suất cao lên đến 8.5%/ năm cao hơn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Hiện nay, HDbank là doanh nghiệp phát triển ổn định trong lĩnh vực ngân hàng. Với chỉ số kinh doanh tốt, kiểm soát nợ xấu hiệu quả. HDbank đang duy trì các chỉ số an toàn ở mức tốt so với trùng bình của ngành. 

Đầu tư mua trái phiếu HDbank, sẽ là cơ hội cho nhiều người chơi không muốn tham gia các sản phẩm tài chính với rủi ro lớn. Kỳ hạn trái phiếu trung hạn và mức giá phù hợp giúp người chơi nhỏ lẻ, dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư. 

Năm 2021, HDbank có kế hoạch phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu đợt 1 và 10.000 tỷ đồng trái phiếu trong đợt 2. Đồng thời, ngân hàng sẽ mua lại 4.000 tỷ đồng trái phiếu đã phát hành năm 2020. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư chuyển đổi.

Trái phiếu ngân hàng đang là sản phẩm hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ, muốn tìm một kênh tài chính an toàn để tăng lợi nhuận. Sản phẩm trái phiếu HDbank không quá đa dạng nhưng có mức lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn phải chăng, đơn giá thấp… hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, người chơi cần xem xét kỹ lưỡng thông tin và chính sách phát hành, báo cáo tài chính ngân hàng HDbank để quyết định đầu tư an toàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây về trái phiếu HDbank sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu và có lựa chọn phù hợp.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay