Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hiểu về trái phiếu LienVietPostBank để đầu tư sinh lời

Mua trái phiếu ngân hàng là lựa chọn được nhiều người chơi chứng khoán yêu thích. Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực ngân hàng càng tạo lòng tin và sức hút lớn. Trái phiếu LienVietPostBank ra mắt trên thị trường được nhiều người quan tâm. Để đầu tư sinh lời, bạn cần hiểu rõ về các loại trái phiếu LienVietPostBank, quyền lợi và quy trình mua.

Thông tin cơ bản về trái phiếu LienVietPostBank 

LienVietPostBank phát hành trái phiếu, với nhiều sản phẩm có sức hút lớn trên thị trường. Cùng Finhay tìm hiểu về loại trái phiếu này sau đây nhé.

Trái phiếu LienVietPostBank là gì?

Trái phiếu LienVietPostBank là một dạng chứng khoán, ghi nhận nghĩa vụ nợ của ngân hàng Bưu điện Liên Việt phải trả cho trái chủ là người sở hữu trái phiếu. Khoản nợ được ghi nhận bằng một số tiền cụ thể, tương đương với mệnh giá trái phiếu, trong một khoản thời gian nhất định.

trai-phieu-lienvietpostbank-la-gi

Trái phiếu LienVietPostBank là công cụ để ngân hàng huy động vốn trong thời gian ngắn, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh, phục vụ nhu cầu cho vay hoặc đầu tư phát triển. Bản chất của việc phát hành trái phiếu LienVietPostBank là hoạt động đi vay vốn có kỳ hạn. Tại đó, nhà đầu tư cho ngân hàng Liên Việt Post Bank vay với lãi suất đã được xác định. Trái chủ sẽ được hưởng lãi suất định kỳ hàng năm và thanh toán hoàn tất khi đến hạn.

Đặc điểm trái phiếu LienVietPostBank được đánh giá an toàn và lãi suất cao cho các nhà đầu tư:

 • Lãi suất trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình và năng lực kinh doanh của ngân hàng Liên Việt Post Bank. Mức lãi suất được xác định từ trước khi phát hành, với tỷ lệ cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhà đầu tư mua trái phiếu không cần quá lo lắng đến hoạt động kinh doanh, tăng trưởng như chơi cổ phiếu.
 • Trái phiếu LienVietPostBank là sản phẩm chứng khoán nợ. Do vậy, trong trường hợp ngân hàng hoạt động không hiệu quả, phá sản yêu cầu trước tiên là thanh toán nợ cho trái chủ, sau đó mới thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Các loại trái phiếu LienVietPostBank

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) là một trong những đơn vị có tốc độ phát triển nhanh, ổn định. LienVietPostBank phát hành trái phiếu để huy động vốn trong thời gian ngắn, phục vụ nhu cầu cho vay khách hàng, mở rộng đầu tư. Ngân hàng phát hành đa dạng nhiều loại hình trái phiếu trong nhiều năm. Các loại trái phiếu LienVietPostBank phải kể đến như:

 • Trái phiếu LienVietPostBank có giá trị 1 tỷ đồng, được phát hành riêng lẻ, kỳ hạn 10 năm, với lãi suất cố định 7.35%/ năm. Sản phẩm trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Trái phiếu dài hạn với tổng giá trị lên đến 3100 tỷ đồng, góp phần tăng quy mô hoạt động của ngân hàng LienVietPostBank, cải thiện cơ cấu huy động.
 • Trái phiếu LienVietPostBank với mệnh giá mỗi trái phiếu 10 triệu đồng. Kỳ hạn 10 năm, hình thức huy động vốn dài hạn. Lãi suất trái phiếu 10 năm được thả nổi, trong đó: 5 ký lãi suất đầu tiên sẽ bằng lãi suất tham chiếu + 2.6%/ năm, các năm tiếp theo lãi suất thả nổi sẽ bằng lãi suất tham chiếu + 3.6%/ năm. Loại hình trái phiếu dài hạn không chuyển đổi, không kèm giấy chứng quyền và không tài sản đảm bảo.
 • Trái phiếu LienVietPostBank mệnh giá 10 triệu đồng/ đơn vị. Kỳ hạn 7 năm, hình thức huy động vốn trung – dài hạn. Mức lãi suất thả nổi áp dụng cho 2 năm đầu tiên bằng lãi suất tham chiếu + 2.3%/ năm, các năm tiếp theo sẽ bằng lãi suất thả nổi + 3.3%/ năm. Trái phiếu trung hạn không chuyển đổi, không kèm giấy chứng quyền, không tài sản đảm bảo cho khách hàng cá nhân trong và ngoài nước.

Lãi suất trái phiếu LienVietPostBank 2020 được tính như thế nào?

Năm 2020, ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt phát hành hơn 700 tỷ đồng trái phiếu trung hạn và dài hạn, tính vào vốn cấp 2 của LienVietPostBank. Mức lãi suất trái phiếu LienVietPostBank 2020 được thả nổi, linh hoạt tùy theo biến động thị trường.

lai-suat-trai-phieu-lienvietpostbank

Công thức chung để tính lãi suất trái phiếu LienVietPostBank 2020:

Lãi suất trái phiếu hàng năm = Lãi suất tham chiếu + Biên độ dao động

Trong đó:

 • Với kỳ hạn 7 năm: 2 năm đầu biên độ 2.3%/năm, những năm tiếp theo biên độ sẽ là 3.3%/năm. 
 • Với kỳ hạn 10 năm: 5 năm đầu biên đội 2.6%/năm, năm còn lại biên độ lãi suất là 3.6%/ năm.
 • Lãi suất tham chiếu cho mỗi kỳ tính lãi sẽ là mức trung bình cộng của lãi suất tiền gửi cá nhân, đơn vị Việt Nam đồng. Hình thức trả lãi sau, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng lớn: Vietinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV.

Lãi suất trái phiếu LienVietPostBank được trả định kỳ hàng năm. Thời hạn trả lãi tròn một năm kể từ ngày phát hành trái phiếu. 

Quyền lợi khi mua trái phiếu LienVietPostBank

Trái phiếu ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt là sản phẩm chứng khoán nợ, thu hút nhiều nhà đầu tư. Mua trái phiếu LienVietPostBank, người chơi được hưởng nhiều quyền lợi:

quyen-loi-khi-mua-trai-phieu-lienvietpostbank

 

 • Nhà đầu tư được hưởng mức lãi suất cao, mang lại lợi nhuận lớn hơn nhiều so với hình thức gửi ngân hàng. Trái phiếu LienVietPostBank có biên độ lãi suất dao động từ 2.3-3.6%/ năm. 
 • Trái phiếu có giá trị không quá lớn, nhà đầu tư cá nhân có thể chủ động điều chỉnh mua với số lượng lớn. Giá trị 10 triệu đồng mỗi trái phiếu LienVietPostBank.
 • Sản phẩm trái phiếu trung và dài hạn mang đến cơ hội sinh lời ổn định. Mức độ rủi ro khi mua trái phiếu LienVietPostBank thấp, mang đến cơ hội đầu tư an toàn cho người chơi không có nhiều kinh nghiệm.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt thường có chính sách mua lại cổ phiếu với trước thời hạn. Giá trị mua lại tương đương với giá cổ phiếu hiện hành. Cơ hội cho các nhà đầu tư muốn chuyển đổi.
 • Nhà đầu tư sẽ được đảm bảo quyền lợi khi mua trái phiếu LienVietPostBank. Trái chủ sẽ được thanh toán nợ đầu tiên, trong các trường hợp rủi ro: Ngân hàng phá sản, ngừng hoạt động hoặc giải thể. 

Các bước mua trái phiếu LienVietPostBank

Trái phiếu LienVietPostBank được phát hành nhiều đợt trên thị trường, với lãi suất hấp dẫn, trong đó, mức giá là yếu tố được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy, làm thế nào để mua trái phiếu LienVietPostBank?

Với trái phiếu ngân hàng, nhà đầu tư có thể thực hiện mua trực tiếp tại đơn vị phát hành. Các bước mua trái phiếu LienVietPostBank như sau:

cach-mua-trai-phieu-lienvietpostbank

 • Trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng LienVietPostBank để được tư vấn và mua trái phiếu. 
 • Ký hợp đồng trực tiếp với ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt. Lưu ý, đọc kỹ hướng dẫn và các điều khoản trong hợp đồng.
 • Chuyển tiền mua trái phiếu LienVietPostBank theo quy định và hướng dẫn của ngân hàng.
 • Sau khi ngân hàng LienVietPostBank xác nhận, khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu.
 • Khách hàng nhận lãi định kỳ hàng năm.

Mặc dù trái phiếu LienVietPostBank được đánh giá cao về cơ hội đầu tư sinh lời, lãi suất cao và an toàn. Tuy nhiên, người chơi cần tìm hiểu kỹ về thông tin trái phiếu, các điều kiện đi kèm, điều khoản quy định trong hợp đồng trước khi ký kết, để đảm bảo quyền lợi. 

Trái phiếu ngân hàng là sản phẩm đầu tư cho khách hàng cá nhân, chưa biết sử dụng đồng tiền nhàn rỗi của mình như thế nào hiệu quả. Với nhiều loại hình trái phiếu, hình thức mua linh hoạt, lãi suất cao, trái phiếu LienVietPostBank sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho bạn. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về trái phiếu ngân hàng LienVietPostBank.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay