Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Trái phiếu ngân hàng ACB – Những kiến thức quan trọng nhà đầu tư nên biết!

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các ngân hàng trong thời kỳ dịch bệnh, trái phiếu ngân hàng trở thành lựa chọn đầu tư an toàn cho nhiều người chơi. Sản phẩm trái phiếu ngân hàng đa dạng, với mức lãi suất hấp dẫn, ổn định.

trai-phieu-ngan-hang-acb

Trái phiếu ngân hàng ACB là một trong những kênh hấp dẫn trên thị trường. Nhà đầu tư muốn rót vốn, cần tìm hiểu kỹ thông tin trái phiếu ngân hàng TMCP Á Châu.

Thông tin quan trọng khi đầu tư trái phiếu ngân hàng ACB

Trái phiếu ngân hàng ACB được phát hành thành nhiều đợt, đặc điểm khác biệt với các ngân hàng thương mại cổ phần khác trên thị trường. Yêu cầu, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin để đầu tư trái phiếu ACB an toàn.

Trái phiếu ngân hàng ACB là gì?

Trái phiếu ngân hàng ACB là sản phẩm chứng khoán nợ được ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu phát hành, nhằm huy động vốn trong thời gian ngắn, bổ sung vào nguồn vốn cấp 2, phục vụ cho hoạt động kinh doanh, các hoạt động đầu tư của ngân hàng.

Trái phiếu ACB là sản phẩm chứng nhận nghĩa vụ nợ của ngân hàng Á Châu với trái chủ. Yêu cầu ngân hàng Á Châu thanh toán một khoản tiền xác định (dựa trên lãi suất) cho chủ sở hữu trái phiếu, trong thời gian nhất định và thực hiện đáo hạn đúng quy định.

Trái phiếu ACB được xác định mức lãi theo chính sách cạnh tranh của ngân hàng, thu hút các nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công cụ đắc lực cho doanh nghiệp huy động vốn lâu dài trong thời gian ngắn, đồng thời mang đến kênh đầu tư an toàn cho người chơi, trên thị trường chứng khoán.

Các đợt phát hành trái phiếu ngân hàng ACB trong năm 2021

Ngân hàng ACB có nhiều đợt phát hành trái phiếu, với chính sách mỗi đợt khác nhau. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các đợt, quy định để quyết định mua loại trái phiếu ACB nào phù hợp, mang đến cơ hội sinh lời hiệu quả.

cac-dot-phat-hanh-trai-phieu-acb

Năm 2021, là thời điểm các ngân hàng tăng cường mở rộng vốn, bằng cách phát hành trái phiếu. Ngân hàng ACB với các chiến dịch phát hành trái phiếu, huy động vốn cấp 2 hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong năm 2021:

 • Đợt 1 được phê duyệt phát hành vào tháng 5/2021. Tổng trái phiếu riêng lẻ phát hành có giá trị lên đến 2000 tỷ đồng. Sản phẩm trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không tài sản đảm bảo và không phải nợ thứ cấp của ngân hàng ACB. Giá trị trái phiếu ACB đợt 1 là 1 tỷ đồng/ trái phiếu, kỳ hạn 3 năm, với mức lãi suất 4%/ năm. Đợt phát hành trái phiếu đầu tiên đã có 2 công ty chứng khoán trong nước mua lại toàn bộ trái phiếu ngân hàng ACB.
 • Đợt 2 được phê duyệt hồi tháng 4, với tổng giá trị trái phiếu 4000 tỷ đồng. Loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không phải nợ thứ cấp của ngân hàng ACB, không có chứng quyền và không có tài sản đảm bảo. Giá trị mỗi cổ phiếu 1 tỷ đồng/ trái phiếu, với lãi suất cố định tối đa 6.7%, điều chỉnh tùy thị trường và nhu cầu của các nhà đầu tư.
 • Đợt 3 phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị lên đến 3000 tỷ đồng. Loại trái phiếu không chuyển đổi, không tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền, không phải nợ thứ cấp của ngân hàng ACB. Mỗi trái phiếu ACB có giá trị 1 tỷ đồng/ trái phiếu, kỳ hạn 3 năm. Mức lãi suất cố định được quyết định bởi điều kiện thị trường và nhu cầu nhà đầu tư. Đợt phát hành trái phiếu này sẽ được chia thành 6 giai đoạn.

Ngoài năm 2021, ngân hàng ACB phát hành trái phiếu đều đặn 3 – 4 đợt/ năm. Trong đó, loại hình trái phiếu riêng lẻ cho khách hàng cá nhân là chủ yếu, với kỳ hạn ngắn từ 2 – 3 năm để huy động vốn mở rộng kinh doanh. Mệnh giá trái phiếu ACB 1 tỷ đồng/ trái phiếu, mức lãi suất cố định dao động 6.7%/ năm với kỳ hạn 2 năm, 6.7%/ năm với kỳ hạn 3 năm.

Cách tính lãi suất trái phiếu ngân hàng ACB

Với nhiều đợt phát hành, trái phiếu ngân hàng ACB trong thời gian gần đây chủ yếu ở dạng lãi suất cố định, có điều chỉnh tùy theo biến động thị trường và nhu cầu khách hàng. Mức lãi suất cố định sẽ được trả định kỳ hàng năm, tròn 1 năm kể từ ngày phát hành.

lai-suat-trai-phieu-acb

Cách tính lãi suất trái phiếu ACB dựa trên mức lãi cố định đã cam kết từ trước của ngân hàng. Lãi suất có điều chỉnh phù hợp với biến động thị trường, nhu cầu nhà đầu tư. Trong đó:

 • Lãi suất cố định cho kỳ hạn 2 năm là 6.7%/năm. Do vậy, lãi suất trái phiếu ngân hàng ACB mà nhà đầu tư nhận được hàng năm sẽ là: Giá trị trái phiếu * 6.7% (VNĐ).
 • Lãi suất cố định cho kỳ hạn 3 năm là 6.8%/năm. Tiền lãi nhà đầu tư nhận được từ trái phiếu ACB sẽ là: Giá trị trái phiếu * 6.8% (VNĐ).

Tiền lãi sẽ được thanh toán bằng cách, chuyển khoản vào tài khoản tiền gửi mà nhà đầu tư đã đăng ký trước đó với ngân hàng ACB khi quyết định mua trái phiếu.

Ưu điểm khi mua trái phiếu ngân hàng ACB

Đầu tư trái phiếu ngân hàng ACB có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sản phẩm sở hữu những đặc trưng riêng, ưu điểm riêng biệt, người chơi cần hiểu rõ:

uu-diem-trai-phieu-ngan-hang-acb

 • Mua trái phiếu ACB là kênh đầu tư an toàn, ổn định trong thời kỳ kinh tế có nhiều bất ổn, dịch bệnh. Bởi, trái phiếu ACB là chứng khoán nợ, lãi suất và quyền lợi của nhà đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trường hợp ngân hàng ACB bị phá sản, trái chủ sẽ được quyền thanh toán các khoản nợ từ ACB trước, sau đó doanh nghiệp mới tiếp tục chia cổ tức cho cổ đông. Đây là cơ hội đầu tư sinh lời ổn định cho người chơi không thích đối mặt với nhiều rủi ro và biến động lên xuống của thị trường.
 • Mức lãi suất ổn định cao hơn so với hình thức gửi tiền gửi ngân hàng, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mặc dù, lợi nhuận từ đầu tư trái phiếu ACB không cao như cổ phiếu hay chứng chỉ quỹ, nhưng đây là hình thức ổn định, bền vững.
 • Kỳ hạn cổ phiếu ACB khá ngắn, thường chỉ từ 2-3 năm, số tiền của nhà đầu tư không bị giữ quá lâu. Trong thời gian mua trái phiếu, người chơi có thể linh hoạt để tìm kiếm giải pháp đầu tư an toàn, kế hoạch sử dụng tài chính, nguồn tiền hiệu quả hơn.

Nguyên tắc để đầu tư trái phiếu ACB an toàn

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường, chọn mua trái phiếu ACB để giảm thiểu rủi ro, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng như hiện nay. Để đầu tư trái phiếu ACB an toàn, người chơi cần lưu ý những nguyên tắc quan trọng sau:

 • Tìm hiểu kỹ các thông tin trái phiếu ACB trước khi quyết định đầu tư. Những thông tin đóng vai trò quan trọng, giúp bạn phân tích và đưa ra những quyết định đúng đắn, mang lại lợi nhuận tốt nhất. Các chính sách mua – bán, quyền lợi nhà đầu tư khi mua trái phiếu ACB cần được tìm hiểu kỹ lưỡng.
 • Cân nhắc ngân sách và kế hoạch tài chính hiện tại để chọn số lượng trái phiếu phù hợp đầu tư. Chú ý đến lãi suất ngân hàng, so sánh lợi nhuận so với các loại trái phiếu ngân hàng khác…
 • Xem xét tình hình kinh tế thị trường, mức độ lạm phát, báo cáo tài chính của ngân hàng ACB, tình trạng thanh toán lãi có đúng hạn không trước khi quyết định đầu tư.

Trái phiếu ngân hàng ACB là một lựa chọn an toàn, sinh lời hấp dẫn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin trên đây về trái phiếu ACB sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay