Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm danh 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Trong những năm trở lại đây, tiền điện tử và Blockchain đang phát triển mạnh mẽ, đem lại những nguồn lợi nhuận “khủng” cho các chủ sở hữu và các nhà đầu tư. Sự phát triển của xu hướng NFT đã tạo ra rất nhiều tỷ phú, gia nhập hàng ngũ những người giàu nhất thế giới. Vậy danh sách tỷ phú tiền điện tử đang gọi tên những ai? Hãy cùng Finhay khám phá top 10 tỷ phú tiền điện tử của thế giới hiện nay nhé.

Changpeng Zhao – Tỷ phú tiền điện tử lọt top người giàu nhất thế giới

Đứng đầu trong danh sách tỷ phú tiền điện tử và Blockchain là Changpeng Zhao (biệt danh CZ) với tổng giá trị tài sản khoảng 65 tỷ USD. Tỷ phú người Canada gốc Hoa này là nhà sáng lập và cũng đồng thời là giám đốc điều hành của Binance.

Hiện nay, sàn giao dịch Binance đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Khối lượng giao dịch tại Binance chiếm tới 2/3 khối lượng giao dịch tiền điện tử trên tất cả các sàn tập trung.

Theo ước tính, tỷ phú Changpeng Zhao đang sở hữu khoảng 70% cổ phần của Binance, tương ứng với giá trị khoảng 65 tỷ USD. Đây là một khối tài sản khủng, bỏ xa các tỷ phú xếp sau.

Đáng lưu ý, tổng giá trị tài sản CZ đã tăng mạnh chỉ sau 1 năm. Ngoài cổ phần tại Binance, ông Changpeng Zhao còn sở hữu một số loại tiền điện tử khác như Bitcoin, BNB. Với tổng giá trị tài sản lên đến 65 triệu USD, CZ đang đứng thứ 19 trong top những người giàu nhất thế giới hiện nay.

Sam Bankman-Fried – nhà sáng lập sàn giao dịch FTX

Đứng thứ 2 trong danh sách tỷ phú tiền điện tử là tỷ phú 30 người tuổi người Mỹ – Sam Bankman-Fried. Ông là nhà sáng lập của sàn giao dịch FTX. Tổng giá trị tài sản vào khoảng 24 tỷ USD.

Cũng giống với CZ, giá trị tài sản của Sam Bankman-Fried cũng tăng nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn. Sau khi kêu gọi góp vốn thành công vào năm 2021, chỉ từ 400 triệu USD, sàn FTX hiện đang được định giá khoảng 32 tỷ USD. Trong đó, Sam Bankman-Fried đang sở hữu một nửa.

Ngoài ra, Sam Bankman-Fried cũng nắm giữ Token FTT của sàn FTX. Giá trị của token FTT được ước tính vào khoảng 7 tỷ USD. Trong năm 2021, Sam Bankman-Fried đã chuyển hoạt động từ Hong Kong sang Bahamas. Đây được đánh giá là bước chuyển đúng đắn khi Bahamas là quốc gia có chính sách tiền điện tử thông thoáng và cởi mở hơn.

Brian Armstrong – Nhà sáng lập Coinbase

Thêm một tỷ phú người Mỹ trong top 10 tỷ phú tiền điện tử và Bitcoin, đó là Brian Armstrong. Vị tỷ phú 39 tuổi này nhà sáng lập CoinBase. Ông cũng là người có công lớn nhất trong việc đưa sàn Coinbase lên thị trường chứng khoán. Tại thời điểm 4/2021, Coinbase được định giá ban đầu là 100 tỷ USD. Tuy nhiên, sau 1 năm, giá trị của công ty này chỉ còn khoảng 50 tỷ USD.

Với việc sở hữu 19% cổ phần Coinbase, tỷ phú người Mỹ Brian Armstrong đang sở hữu khối lượng tài sản khoảng 6,6 tỷ USD. Cuối tháng 3 vừa qua, Armstrong vừa lên tiếng phản đối việc ban hành luật giám sát tiền điện tử tại châu Âu.

Gary Wang – Đồng Sáng lập sàn FTX

Cùng với Sam Bankman-Fried, Gary Wang – giám đốc công nghệ, nhà đồng sáng lập sàn FTX cũng lọt top 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới. Nhà tỷ phú quốc tịch Mỹ này sở hữu 16% cổ phần sàn FTX. Bên cạnh đó, ông cũng sở hữu một lượng lớn Token FTT, trị giá khoảng 600 triệu USD.

Trước khi cộng tác phát triển sàn FTX, Gary Wang đã từng học khoa học máy tính tại MIT và trở thành kỹ sư phần mềm của Google.

Chris Larsen – Chủ tịch điều hành Ripple

Chris Larsen là nhà đồng sáng lập và cũng là chủ tịch điều hành của công ty Ripple. Đây là công ty tạo ra đồng tiền điện tử XRP nổi tiếng thế giới hiện nay. Trên thị trường tiền điện tử, token XRP thuộc top 10 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất trên thế giới.

Tổng giá trị tài sản của Chris Larsen vào khoảng 4,3 tỷ USD. Tuy nhiên, từ cuối năm 2020 đến nay, nhà tỷ phú tiền điện tử này đang phải đối mặt với vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán Mỹ do huy động vốn bất hợp pháp. Do ảnh hưởng của vụ kiện, giá trị đồng XRP cũng bị giảm mạnh.

Cameron và Tyler Winklevoss – nhà sáng lập sàn giao dịch Gemini

Cameron và Tyler Winklevoss là 2 anh em sinh đôi người Mỹ. Cả 2 nổi tiếng với vụ kiện CEO Mark Zuckerberg. Sau khi nhận được 65 triệu tiền bồi thường từ Meta, cả 2 anh em đã đầu tư vào tiền điện tử.

Cả 2 là nhà sáng lập sàn giao dịch Gemini – địa chỉ giao dịch với nhiều trader. Cameron và Tyler Winklevoss cũng tạo ra nền tảng đấu giá Nifty Gateway. Với kinh nghiệm đầu tư Bitcoin từ năm 2012, 2 anh em sinh đôi nhà Winklevoss đều cực kỳ am hiểu thị trường. Hiện nay, tổng giá trị tài sản của Cameron và Tyler Winklevoss đang rơi vào khoảng 4 tỷ USD.

Song Chi-hyung – nhà sáng lập Upbit

Song Chi-hyung là một trong số ít tỷ phú tiền điện tử đến từ châu Á. Tỷ phú người Hàn Quốc này lọt top 10 tỷ phú tiền điện tử được Forbes công nhận với giá trị tài sản khoảng 3,7 tỷ USD.

Ông Song Chi-hyung là nhà sáng lập sàn giao dịch Upbit. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng tại Hàn Quốc với giá trị khoảng 46 tỷ USD. Hiện nay, Song Chi-hyung đang giữ 1/4 cổ phần của Dunamu – công ty trị giá 17 tỷ USD. Đây là công ty đứng sau quản lý sàn Upbit.

Barry Silbert – nhà sáng lập DCC

Barry Silbert là tỷ phú tiền điện tử có tổng giá trị tài sản khoảng 3,2 tỷ USD. Ông là nhà sáng lập quỹ đầu tư DCC, viết tắt của từ Digital Currency Group. DCC là quỹ đầu tư liên quan tới nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực tiền số hóa. Nổi bật như Grayscale – công ty quản lý tài sản số hay CoinDesk – công ty truyền thông tiền điện tử.

Quỹ đầu tư DCC cũng tham gia đầu tư vào hơn 200 công ty Start up trong lĩnh vực tiền điện tử thông qua các công ty con. Trước khi bước chân vào thị trường tiền điện tử, Barry Silbert cũng đã rất nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán. Ông cũng từng là chủ sở hữu sàn giao dịch Second Market.

Jed McCaled – đồng sáng lập công ty Ripple

Cái tên cuối cùng xuất hiện trong top tỷ phú tiền điện tử ngày hôm nay là Jed McCaled – nhà đồng sáng lập công ty Ripple. Tuy nhiên, nhà tỷ phú này đã rời khỏi dự án vào năm 2013. Số tài sản hiện nay của Jed McCaled vào khoảng 2,5 tỷ USD, phần lớn là từ việc bán cổ phần Ripple và đồng XRP.

Hiện nay, nhà tỷ phú này đang tham gia sáng lập dự án tiền điện tử Stellar – đồng tiền được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Với sự phát triển nhanh chóng của các đồng tiền số hóa, nền kinh tế tiền điện tử đang tạo ra nhiều tỷ phú mỗi năm. Tổng giá trị của nền kinh tế tiền điện tử đang vào khoảng 2 nghìn tỷ USD, tạo ra 19 tỷ phú tiền điện tử. Đây được đánh giá là thị trường có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay