Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Vàng online không phải là vàng ảo

Có “Vàng ảo” hay không? 

Khái niệm “Vàng ảo” đã có từ rất lâu trên thị trường. Khi xuất hiện hoạt động kinh doanh vàng thông qua sử dụng tài khoản hoặc giao dịch tại các sàn vàng. Kể từ đó, nhiều phương tiện truyền thông đã sử dụng “vàng ảo” để định nghĩa hoạt động này. Nói đúng hơn là họ đang nói đến vàng trên tài khoản của người dùng là ảo.

vang-online-khong-phai-la-vang-ao

Tuy nhiên, “vàng ảo” chưa thực sự phản ánh đúng bản chất của sự việc bởi vì:

 • Vàng trên tài khoản cũng là vàng thật nhưng nó chỉ đang được ghi dưới hình thức sổ sách, trên giấy tờ. Thời điểm A bán vàng cho B, trước khi những thỏi vàng đến tay B thì trên tài khoản của B đã ghi số dư có của vàng. Vàng thật và tiền cũng thật từ đầu đến cuối giao dịch. Cho nên không thể gọi là “Vàng ảo”.
 • Đối với trường hợp yêu cầu không được rút vàng khỏi tài khoản cũng không gọi là “Vàng ảo”. Nó chỉ thể hiện một thỏa thuận tự nguyện giữa các bên tham gia khi ký kết hợp đồng giao dịch. Trường hợp này chỉ xảy ra khi thị trường vàng trong nước kém thanh khoản và nền kinh tế đang có những biến động tiêu cực. Xuất phát từ mục đích bảo vệ quyền lợi của các bên.

“Vàng online” là gì? 

“Vàng online” đơn giản là việc giao dịch mua bán vàng thông qua tài khoản trực tuyến. Cách thức này giúp giảm chi phí và rủi ro so với việc đến trực tiếp cửa hàng để mua. Theo đó, bạn sẽ thực hiện giao dịch đối với các sản phẩm vàng của đơn vị kinh doanh uy tín trên thị trường, mỗi giao dịch mất tầm 10 đến 15 phút để xác nhận. Sẽ có một lượng vàng 24K đứng tên bạn sau khi giao dịch thành công, việc còn lại là chờ giá tăng để bán chúng hoặc đến chỗ bán để lấy số vàng về nhà.

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều trang web hỗ trợ khách hàng mua vàng online nhanh chóng. Chỉ với vài click chuột, bạn có thể theo dõi, lọc tìm và tham khảo sản phẩm mình thích nhất và mua ngay. Các hoạt động diễn ra hoàn toàn online nên rất tiện lợi và an toàn.

Như đã nói ở trên, bất kỳ lúc nào bạn có nhu cầu đều có thể rút vàng vật chất trực tiếp mà không có những điều khoản hay quy định khó khăn nào. Đầu tư vàng online giúp bạn chớp thời cơ mua với giá hời và bán ra với giá tốt nhất.

vang-online

Vàng ảo là gì?

Vàng online không phải là vàng ảo 

Vàng online chắc chắn không phải là vàng ảo. Người dùng đang thực hiện giao dịch với những đơn vị cung cấp vàng uy tín, có kiểm định trên thị trường. Đối với những giao dịch thành công, một lượng vàng 24K ngay lập tức được đứng dưới tên bạn và cất trữ ở tủ riêng an toàn. Bạn có thể đặt lệnh bán vàng mình vừa mua hoặc rút vàng về nhà nhanh chóng.

Từ đầu đến cuối giao dịch, vàng là thật và tiền cũng là thật. Nhưng bạn không gặp mặt trực tiếp người bán mà chỉ thực hiện thông qua internet. Nó tương tự như việc mua bán online trên các sàn thương mại điện tử. Chính vì thế, bạn không cần lo lắng vàng online là vàng ảo nhé.

Mua – bán vàng online trên Finhay

Hiện nay, Finhay đang là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc cung cấp môi trường mua bán vàng online tại Việt Nam. Ngoài những sản phẩm về đầu tư tích lũy quen thuộc, Finhay còn phát triển một sản phẩm mới – Hũ vàng Finhay giúp người dùng tự do giao dịch vàng online an toàn và nhanh chóng.

hu-vang-finhay

Hũ vàng Finhay

Hũ vàng Finhay là gì?

Hũ vàng Finhay ra đời vào tháng 7 năm 2021 dưới sự hợp tác của Finhay và PNJ – công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

 • Sản phẩm là nơi bạn có thể thực hiện mua bán vàng online trực tiếp trên ứng dụng Finhay. Chỉ cần có số dư trong tài khoản Finhay đã xác minh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Gửi vàng hoàn toàn miễn phí. Khi mua vàng thành công bạn có thể gửi vàng tại Finhay cho đến khi nào muốn rút và nhận vàng.
 • Được giao dịch các sản phẩm vàng được sản xuất bởi PNJ chất lượng tuyệt đối. Hình thức mua là nhẫn vàng trơn 24k có khối lượng từ 0.5 chỉ đến 1 chỉ.

Mua vàng tại Finhay đáng tin không?

Giao dịch vàng tại Finhay hoàn toàn miễn phí, người dùng được mua/ bán một lần tối thiểu 0.5 chỉ, tối đa 100 chỉ mỗi ngày. Số tiền giao dịch trích trực tiếp từ tài khoản tích lũy không kỳ hạn của nhà đầu tư. Bạn không mất bất kỳ phí gì cho hoạt động mua bán vàng, mà còn được phép lưu trữ vàng miễn phí không giới hạn thời gian.

Cách mua vàng tại Finhay

Trước hết bạn cần có tài khoản trên ứng dụng Finhay, sau đó nạp tiền vào tài khoản tích lũy không kỳ hạn. Bạn cần đảm bảo tài khoản đã xác minh danh tính trước đó.

Banner Vàng

 • Người dùng vào Hũ vàng trên Finhay và nhập số lượng vàng cần mua. 
 • Tiếp theo bạn xác nhận mua vàng, kiểm tra chính xác thông tin về số lượng và số tiền thanh toán. 
 • Cuối cùng thoát ra khỏi ứng dụng và truy cập lại để kiểm tra số vàng đang sở hữu. Vàng của bạn lưu trực tiếp trong hũ vàng Finhay.

cach-mua-vang-tai-finhay

Giao dịch vàng tại Finhay

Mua vàng xong thì làm gì? 

Sau khi mua vàng xong tại Finhay, người dùng thực hiện quan sát biến động giá vàng trên thị trường. Nếu giá vàng đang có xu hướng tăng, bạn có thể bán để thu lại khoản lời dựa trên chênh lệch so với giá mua. Trong trường hợp giá vàng giảm, bạn có thể lưu trữ vàng cho tương lai trực tiếp trong Hũ vàng. Hoặc bạn có thể yêu cầu rút ra để cất trữ tại nhà.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Như vậy, trong bài viết này Finhay đã cùng bạn đọc tìm hiểu về thông tin vàng online không phải là vàng ảo. Lựa chọn đầu tư vàng online đừng bỏ qua sản phẩm Hũ vàng Finhay hay nhé.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay