Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Sự thật công ty chứng khoán Vndirect lừa đảo?

Những năm gần đây khi sự xuất hiện của các công ty đầu tư chứng khoán ngày càng nhiều trên thị trường, nhà đầu tư cảm thấy phân vân không biết nên chọn như thế nào để không bị rủi ro. Mới đây, tin đồn công ty chứng khoán Vndirect lừa đảo càng làm mọi người lo lắng. Cùng Finhay tìm hiểu thực hư câu chuyện trong bài viết này nhé.

Doi-ngu-moi-gioi-vndirect

Thông tin về công ty chứng khoán Vndirect

Công ty chứng khoán Vndirect được thành lập vào năm 2006 và đã có lịch sử hơn 15 năm trên thị trường Việt Nam. Công ty là thành viên của IPA – tập đoàn đầu tư tư nhân đa ngành. Vndirect trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư khi dịch vụ và sản phẩm mang lại rất tốt.

Công ty với hệ sinh thái dịch vụ đầu tư, kiến tạo nên con đường Tích sản tài chính an toàn và uy tín, là người bạn đồng hành lý tưởng, mang lại kiến thức đầu tư cho mọi người dân.

Bạn có thể tìm đến trụ sở chính của VNdirect tại số 01 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn, đăng ký mở tài khoản tham gia đầu tư chứng khoán.

Số điện thoại: (84-24) 3 9410622

Fax: 024 2972 4600

thong-tin-cong-ty-vndirect

Những thông tin về Vndirect bạn cần biết

Công ty chứng khoán vndirect có lừa đảo hay không?

Câu hỏi công ty chứng khoán Vndirect có lừa đảo không bắt nguồn từ một số sự việc thật xảy ra trên thị trường, làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Những “scandal” mà vndirect vấp phải từ trước đến nay

Đầu tiên, vào cuối tháng 12 năm 2008, trên một số các website đã xuất hiện thông tin công bố rằng: Công ty chứng khoán Vndirect nộp đơn phá sản, đang bị âm gần 1.000 tỷ đồng,… Điều này đã gây ra hoang mang dư luận, đặc biệt là nhà đầu tư đang tham gia tại Vndirect cảm thấy có rủi ro rất cao.

Bên cạnh đó, cộng đồng còn được phen hoảng hốt khi nghe tin công ty Vndirect huy động vốn từ người dân dưới hình thức gửi tiết kiệm hoặc hợp tác đầu tư, vi phạm nghiêm trọng quy định của nhà nước,..

Nhà đầu tư khi sử dụng app giao dịch của Vndirect không đăng nhập được, tiền không về tài khoản, không rút được tiền. Những sự cố khi giao dịch trên sàn cũng như tin đồn làm “đình trệ” sàn HNX,…

vndirect-lua-dao

Có thật sự công ty chứng khoán Vndirect lừa đảo khách hàng?

Từ hàng loại sự việc trên, các nhà giao dịch cảm thấy lo lắng về sự an toàn và uy tín khi sử dụng sản phẩm của Vndirect, liệu rằng đầu tư trên sàn chứng khoán Vndirect có thật sự tốt?

Tuy nhiên cho đến hiện tại, công ty chứng khoán Vndirect đã có những động thái giải quyết các vấn đề rất tuyệt vời. Các tin đồn thất thiệt đã được can thiệp trực tiếp từ tổ chức có thẩm quyền, sở thanh tra cũng như luật pháp Việt Nam. Tiến hành xử phạt những người tung tin đồn nhảm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức. 

Riêng các vấn đề phát sinh do nội bộ của Vndirect (lỗi hệ thống) đã được xử lý thích đáng, các nguyên nhân và bằng chứng được công bố công khai, minh bạch. Bên phía Vndirect cũng đính chính rằng những sự cố như vậy hoàn toàn là khách quan ngoài ý muốn, Vndirect luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng, cam kết không có sự can thiệp hay động cơ trục lợi riêng nào cả.

Đây được coi là bài học quan trọng trên con đường phát triển, nhắc nhở Vndirect về tính minh bạch, chính trực cũng như tinh thần trách nhiệm và phụng sự cho khách hàng.

Lý do nhà đầu tư mất tiền khi tham gia Vndirect

Sau đây sẽ là một số lý do dẫn đến việc nhà đầu tư bị mất tiền:

 • Bạn bị lừa bởi những người mạo danh Vndirect: Chính công ty chứng khoán Vndirect cũng đã lên tiếng về sự việc này, khi xuất hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân và hình thức giả mạo Vndirect trên thị trường. Họ gọi điện tư vấn cho khách hàng để giới thiệu dịch vụ vay với lãi suất hấp dẫn thông qua điện thoại. Bạn sẽ nhận được link đăng ký không rõ nguồn gốc nhằm ăn cắp thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng. Nếu khách hàng không hiểu và chưa kịp cập nhật tin tức kịp thời rất dễ rơi vào bẫy, tiền mất oan uổng.
 • Trục trặc hệ thống không rút được tiền: Khi bạn đặt một lệnh giao dịch nào đó, nếu lệnh thành công thì tiền trong tài khoản sẽ bị trừ trực tiếp. Nếu lỗi do hệ thống như những trường hợp nói trên, tiền vẫn sẽ được lưu giữ chứ không mất đi, sau khi sửa lỗi xong thì tiền sẽ chuyển về tài khoản cho bạn. Nếu rút tiền khác ngân hàng thì thời gian nhận sẽ trễ hơn, nhất là khi lệnh rút vào cuối tuần, ngày lễ thì bạn không thể nhận tiền được. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, hoặc liên lạc với hotline của Vndirect để được tư vấn nhé.

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, bạn đang trực tiếp sử dụng tài chính của mình, cho nên phải thật cẩn thận, cảnh giác và bình tĩnh để không bị lừa. An toàn nhất là nhà đầu tư tìm đến trụ sở hoặc chi nhánh của Vndirect để đăng ký sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, Vndirect cũng hỗ trợ khách hàng thao tác online cùng với tổng đài phục vụ trực tuyến. Những thông tin chi tiết đều được trình bày trên trang chủ Vndirect. Bạn nên truy cập và tìm hiểu ngay hôm nay nhé.

Tại nhà nhiều nhà đầu tư trung thành với Vndirect?

Nhiều người lo sợ về uy tín của Vndirect nhưng số lượng nhà đầu tư trên sàn Vndirect vẫn rất cao. Để giữ được sự trung thành của khách hàng, Vndirect ngày càng hoàn thiện về chất lượng dịch vụ của mình:

 • Trực tiếp đầu tư chứng khoán trên sàn Vndirect, mua các cổ phiếu mã hot trên sàn HoSE hoặc HNX nhanh chóng.
 • Giao diện đặt lệnh thân thiện, dễ thao tác.
 • Hỗ trợ các công cụ phân tích tài chính, định giá cổ phiếu chính xác nhất.
 • Giao dịch chủ động, một chạm là đặt lệnh cực kỳ hiện đại, app đầu tư ảo với tài khoản demo giúp bạn học cách đầu tư dù chưa có kinh nghiệm.
 • Có hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu với tốc độ xử lý khối lượng lệnh lớn nhất chỉ trong 1 giây, đây là điều đặc biệt mà Vndirect đã tự xây dựng dễ hỗ trợ người dùng tốt nhất.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp phục vụ 24/7

>> Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu trên Vndirect

Lưu ý khi chọn công ty đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

Không chỉ riêng Vndirect, cho dù đầu tư ở đâu đi chăng nữa nhà đầu tư vẫn phải cẩn trọng lựa chọn một đơn vị uy tín trên thị trường. Đảm bảo vấn đề an toàn giảm thiểu rủi ro cho tài chính của bản thân. Bạn nên nhớ rằng công ty đầu tư chứng khoán không được phép hoạt động liên quan đến dịch vụ vay tiêu dùng – luật chỉ cho phép các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính được cung cấp dịch vụ này cho khách hàng.

luu-y-cho-nha-dau-tu

Những lưu ý quan trọng nhà đầu tư cần nhớ

Bạn có thể theo dõi thông tin, danh sách sản phẩm dịch vụ của công ty đầu tư chứng khoán trên website chính thức. Nếu tổ chức cung cấp app đầu tư như app Vndirect Stock Trading, bạn cần tìm chính xác app trên chợ ứng dụng hoặc trên trang chủ của Vndirect, không tải thông qua bất kỳ đường link nào khác không rõ nguồn gốc.

Khi khách hàng cảm thấy nghi ngờ, lo lắng giả mạo, cần liên hệ trực tiếp với công ty để được giúp đỡ. Mọi việc đều được giải quyết thỏa đáng, nếu có lừa đảo sẽ làm việc với cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

>> Hướng dẫn sử dụng VnDirect trên điện thoại chi tiết nhất

Vndirect là một tổ chức hoạt động dưới sự quản lý của pháp luật nước ta, mặc dù những tin đồn, vấn đề sự cố phát sinh đã phần nào ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức. Nhưng không thể khẳng định rằng công ty chứng khoán vndirect lừa đảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi đầu tư Vndirect.

Banner 5

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay