Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

5 Lý do bạn nên chọn vàng làm kênh tích trữ lâu dài

Có rất nhiều thị trường đầu tư mà bạn có thể tham khảo như chứng khoán, bất động sản, đất đai,… Trong đó, vàng là kênh được nhiều người yêu thích nhất. Cùng Finhay tìm hiểu 5 Lý do bạn nên mua vàng làm kênh tích trữ lâu dài.

1. Vàng là hàng rào bảo vệ trước sự suy thoái nền kinh tế

Từ xưa đến nay, vàng được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và sản xuất. Vàng trở thành phương tiện thanh toán ở một số hoạt động kinh tế đặc biệt. Trước những biến động tiêu cực của thị trường như suy thoái, lạm phát,… càng làm cho giá trị vàng tăng thêm.

5-ly-do-nen-mua-vang-lam-kenh-tich-tru

Như chúng ta đã biết, Việt Nam đã từng phải bán 40 tấn vàng để đổi 500 triệu USD dùng cho mua gạo cứu đói dân năm 1979. Hiện tại, chính phủ luôn yêu cầu ngân hàng nhà nước thực hiện khuyến khích hoạt động dự trữ vàng, để đảm bảo có nguồn sử dụng nếu nền kinh tế có biến động bất thường. Đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sở hữu vàng mang lại một lượng tài sản ổn định, an toàn và có giá trị cao bất chấp tình hình thị trường.

Nếu xảy ra lạm phát, đồng tiền mất giá cũng không quá ảnh hưởng đến giá trị của vàng. Bạn có thể đổi vàng ra ngoại tệ để không đối mặt với rủi ro mất tiền khi đồng nội tại giảm giá.

Khi lãi suất thị trường giảm mạnh, sức hấp dẫn của trái phiếu với nhà đầu tư cũng suy giảm. Mọi người có xu hướng mua vàng hơn là đổ tiền vào chứng khoán. Nếu thị trường chứng khoán suy thoái, vàng là giải pháp tốt để bạn bảo vệ tài chính của mình.

2. Về lâu dài, vàng luôn có xu hướng tăng theo thời gian

Ngay từ những ngày đầu tiên, khi con người phát hiện và sử dụng vàng làm công cụ trao đổi, cho đến hiện tại, sự phát triển của ngành công nghiệp trang sức đã làm giá trị vàng tăng nhanh chóng.

Trong dài hạn, giá vàng vẫn luôn có xu hướng tăng nhanh và bền vững. Đặc biệt, trong giai đoạn khủng hoảng thị trường, người dùng có xu hướng tích trữ nhiều vàng hơn làm giá vàng tiếp tục tăng mạnh.

gia-vang-tang-theo-thoi-gian

Giá vàng tăng theo thời gian

3. Vàng là kim loại quý và là tài sản khan hiếm 

Kim loại vàng được phát hiện và khai thác với sản lượng rất ít so với than đá hay các kim loại khác. Chính vì vậy, giá của nó cao gấp nhiều lần. Hơn nữa, việc dò tìm những mỏ vàng tốn kém nhiều chi phí, quá trình khai thác, gia công lại mất thời gian và công sức. Các yếu tố đó đã đẩy giá vàng lên rất cao.

Trong tương lai kim loại vàng có thể bị kiệt quệ hoàn toàn hoặc là chúng ta sẽ phát hiện thêm nhiều mỏ vàng mới. Nhưng cho đến lúc đó, giá trị của vàng vẫn chưa có kim loại nào thay thế được.

4. Vàng không bao giờ lỗi thời 

Vàng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay, ngoài chức năng cất trữ thì vàng trở thành một biểu tượng của sự giàu sang phú quý bậc nhất. Từ vàng thỏi, miếng cho đến nhẫn vàng trơn, dây chuyền đều có sức hút mãnh liệt với người dùng.

Việc ứng dụng công nghiệp hiện đại trong công tác gia công, chế tác vàng tạo nên sự đa dạng phong phú về mẫu mã, kích thước, hình dáng sản phẩm. Từ đó nâng cao giá trị đối với bản thân sản phẩm và người dùng. Đeo trang sức vàng tăng sự tinh tế, duyên dáng và khí chất sang trọng. Nó còn là món quà đắt giá có ý nghĩa mà bạn có thể mang tặng cho người thân yêu.

vang-khong-loi-thoi

Vàng không bị lỗi thời

5. Tích trữ vàng là truyền thống từ xưa đến nay 

Từ đời vua chúa cho đến nhà nước hiện tại, quan niệm lưu trữ vàng đã có sẵn trong tiềm thức mỗi người. Vì giá trị nội tại của vàng không sản phẩm nào có thể thay thế được. Tích trữ vàng để đảm bảo nguồn lực tài chính của bản thân và gia đình. Mua vàng không chỉ để đợi tăng giá rồi bán, tích trữ trong nhà mang lại cảm giác an toàn cho gia chủ, khi cần việc gấp có thể bán để lấy tiền ngay.

Ngoài ra, vàng còn là của hồi môn không thể thiếu trong những dịp lễ cưới. Là đồ gia truyền truyền từ đời này sang đời khác, như một truyền thống quý báu trong gia đình.

Mua vàng online tại Finhay – Không cần ra tiệm, 5 phút có ngay vàng trong tay!

Đối với việc đi mua vàng trực tiếp tại cửa hàng, người ta sẽ lo ngại việc bị đánh cắp. Hơn nữa, bạn còn rất mất thời gian di chuyển đến cửa hàng và tốn thêm một khoản chi phí không hề nhỏ để cất trữ, bảo quản.

Trước những vấn đề trên, Hũ vàng Finhay là giải pháp tối ưu nhất bạn nên lựa chọn.

Banner Vàng

Tìm hiểu về Hủ vàng Finhay

Hũ vàng Finhay với những lợi ích sau đây không nên bỏ qua:

  • Đăng ký tài khoản nhanh chóng, mua bán vàng online, gửi vàng miễn phí và rút nhận bất kỳ lúc nào.
  • Mua sản phẩm nhẫn vàng trơn với loại vàng 24K chất lượng. Người dùng được mua 0.5 chỉ hoặc 1 chỉ vàng.
  • Ngồi tại nhà có thể mua vàng dễ dàng, tham khảo giá trực tiếp trên trang của PNJ, không mất thời gian đi lại và chi phí cất trữ.

Sản phẩm Hũ vàng Finhay được ra mắt cách đây không lâu nhưng đã nhận được sự quan tâm và tin tưởng từ rất nhiều người dùng. Đây là kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro mà bạn có thể lưu ý vì mục tiêu đầu tư – tích lũy cho tương lai.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Trên đây là 5 Lý do bạn nên mua vàng làm kênh tích trữ ở thời điểm hiện tại. Quan sát thị trường thường xuyên để theo dõi và chớp thời cơ mua vàng với giá tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay