Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 01/8: Lực cầu áp đảo, VN-Index tăng hơn 25 điểm

Thị trường chứng khoán bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8 trong trại thái sôi động, đạt sắc xanh ngay từ khi mở cửa. Đà tăng diễn ra trong suốt cả ngày và đạt mốc cao nhất, tăng hơn 25 điểm khi thị trường đóng cửa. Thanh khoản cũng tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với cuối tuần trước.

VN-Index tăng hơn 25 điểm, sắc xanh tràn ngập thị trường

Thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch sôi động. Trong suốt cả ngày, VN-Index luôn giữ sắc xanh và tăng dần vào cuối phiên. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng lên ngưỡng cao nhất trong ngày, đạt 1.231,35 điểm (+25,02 điểm).

Thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch sôi động

Chỉ số VN30-Index cũng tăng 24,25 điểm, đạt ngưỡng 1.256,25 điểm (+1,97%). Toàn thị trường có 359 mã tăng và 105 mã giảm điểm, độ rộng thị trường nghiêng về phía bên mua. Riêng nhóm VN30 không có mã nào mất điểm khi thị trường đóng cửa.

Nổi bật nhất là SSI tăng hết biên độ, kết phiên với sắc tím. Thanh khoản của SSI cũng ở mức ấn tượng, đạt hơn 29 triệu cổ phiếu. Trong nhóm VN30 cũng có nhiều mã tăng mạnh như HPG (+6%), BID (+4,6%), VRE (+3,6%), GVR, MBB, MSN, VCB cũng tăng hơn 3%.

Toàn thị trường chỉ có duy nhất cổ phiếu nhóm nông – lâm – ngư mất điểm (-0,82%). Trong đó, HNG mất hơn 6,3%, BAF mất hơn 3,1%. Các nhóm ngành còn lại đều kết phiên với sắc xanh.

Nhóm ngành chứng khoán có mức tăng ấn tượng nhất (+5,83%) với 24 mã tăng và 1 mã giảm. Cùng với SSI, VND, FTS, CTS cũng tăng hết biên độ. Nhiều mã khác cũng có mức tăng ấn tượng như BVS (+9,4%), PSI (+8,6%), SHS (+8,4%), APS (+7,9%).

Các nhóm ngành vật liệu xây dựng, ngân hàng, bất động sản cũng có mức tăng cao. Trong chiều nay, các trụ đỡ của nhóm ngành ngân hàng như VCB, BID đều có mức tăng cao, đóng góp tích cực vào chỉ số chung.

Khối lượng giao dịch hôm nay tăng mạnh, giá trị giao dịch đạt gần 16.200 tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với cuối tuần trước. Đây là mức giao dịch tích cực nhất trong thời gian qua. Thanh khoản tăng cao là một dấu hiệu tích cực, cho thấy các mã cổ phiếu đang trên đà hồi phục sau một thời gian điều chỉnh sâu.

Các nhóm ngành vật liệu xây dựng, ngân hàng, bất động sản cũng có mức tăng cao.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng. SSISTB là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, đạt lần lượt 113,75 và 104,58 tỷ đồng. Tiếp theo là HPG, KBC và CTG, với giá trị giao dịch đều đạt hơn 65 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, DGC là mã bị bán ròng nhiều nhất nhưng cũng chỉ đạt 39,47 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng thế giới sáng nay giảm 2,3 USD/ounce xuống còn 1.764,2 USD/ounce. Đây là mức giảm nhẹ sau khi đứng im vào cuối tuần trước. Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới sẽ còn chịu nhiều thử thách trong thời gian tới, sau khi FED quyết định tăng lãi suất trong kỳ họp tháng 7 vừa qua.

Theo thông báo trong tuần trước, GDP quý II của MỸ đã giảm 0,9%. Đây là quý thứ 2 liên tiếp GPD của Mỹ bị giảm. Điều này đã đáp ứng định nghĩa kỹ thuật của một chu kỳ suy thoái. Giới đầu tư đang tiếp tục chờ báo cáo về dữ liệu việc làm của Mỹ, dự kiến được thông báo trong tuần này.

Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đang ở mức 3,6%, lương tăng 5% so với cùng kỳ năm 2021 và lạm phát thì đang ở mức 10%. Vì thế, sẽ còn quá sớm để kỳ vọng FED sẽ giảm biên độ tăng lãi suất trong thời gian tới.

Ở trong nước, khác với giá vàng thế giới, giá vàng hôm nay lại có xu hướng đứng yên. Giá vàng SJC đang ở ngưỡng 66,1 triệu đồng/lượng (giá mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Với mức giá này, giá vàng trong nước và thế giới đang lệch nhau khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay