Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 10/10: Đảo chiều tăng điểm, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng

Trái ngược với dự đoán của nhiều người, thị trường hôm nay lại bất ngờ đóng cửa với sắc xanh. Kết phiên, VN-Index tăng hơn 6,5 điểm. Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh mẽ, đạt hơn 578 tỷ đồng.

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng

Nối tiếp tâm lý tiêu cực cuối tuần trước, sáng nay, thị trường chứng khoán bước vào tuần mới với trạng thái tiêu cực, VN-Index giảm hơn 10 điểm ngay khi vừa mở cửa. Đà giảm kéo dài trong suốt phiên sáng, có thời điểm, chỉ số đại diện sàn HOSE giảm hơn 20 điểm.

Tuy nhiên, vào buổi chiều, thị trường đã có dấu hiệu hồi phục trở lại. Sau 13h45, VN-Index đã lấy lại sắc xanh. Khi thị trường đóng cửa, chỉ số này tăng 6,57 điểm, đạt ngưỡng 1.042,48 điểm. Chỉ số VN30-Index lại mất 0,61 điểm, còn 1,038.93 điểm.

Trên HOSE có 286 mã tăng và 175 mã giảm, riêng nhóm VN30 có 17 mã tăng và 10 mã giảm. Trong đó có TPB giảm kịch sàn. GAS (+3,9%), MWG (+5,7%), HPG (+4,3%) là các mã có phiên giao dịch khả quan trong hôm nay. Đây cũng là 3 mã có ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn 4,3 điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB (-2,4%), NVL (-3,3%) và TCB (-5,3%) là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất, khiến chỉ số đại diện sàn HOSE mất hơn 4 điểm. Trong 10 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất thì có tới 5 mã cổ phiếu ngân hàng.

Điều này cũng phản ánh xu hướng tiêu cực của cổ phiếu ngân hàng trong hôm nay. Kết phiên, nhóm ngân hàng mất -0,67% điểm, 9/20 mã đóng cửa dưới tham chiếu, TPB là mã giảm mạnh nhất (giảm hết biên độ).

Nhóm thiết bị điện cũng có phiên giao dịch không mấy khả quan. Đây là nhóm ngành có biên độ giảm mạnh nhất (-1,9%), trong đó: KSD giảm kịch sàn, PHN mất 7,9%, PAC và GEX mất lần lượt -4,2% và -3,3%. Cổ phiếu bất động sản và vận tải – kho bãi cũng đóng cửa với sắc đỏ.

Ở chiều ngược lại, nhiều nhóm ngành sắc xanh lan toả như bán lẻ, chế biến thuỷ sản, chứng khoán, bảo hiểm, khai khoáng. Trong đó, cổ phiếu thuỷ sản và bán lẻ là 2 nhóm ngành có phiên giao dịch sôi động nhất. Nhiêu mã cổ phiếu thuỷ sản có mức tăng ấn tượng như IDI (+6,6%), VHC (+6,9%), ANV (+5,2%), kết phiên toàn nhóm ngành tăng 5,2%.

Ở nhóm bán lẻ, FRT (+6.9%), HAX (+6.8%), VGC (+7%)… Nhóm ngành này tăng 5,75% khi thị trường đóng cửa. Nhóm cổ phiếu thép cũng có phiên giao dịch rực rỡ, NKGHSG tăng hết biên độ, HPG tăng 4,3%.

Nhóm thiết bị điện cũng có phiên giao dịch không mấy khả quan

Thanh khoản hôm nay tăng trở lại, đạt hơn 15.000 tỷ đồng. Trong 21 mã tăng trần trên HOSE, có nhiều mã có thanh khoản tốt như VCI, VGC, HAH, DGC, DCM, FRT, HSG. Trong đó, VIC giao dịch hơn 193 tỷ đồng, DGC giao dịch 255,1 tỷ, DCM và HSG đều khớp trên 115 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư nước ngoài trở lại bán ròng mạnh mẽ, đạt hơn 578 tỷ đồng. NVL và BCM được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất, lần lượt là +116,39 và +91,89 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, STB bị bán ròng nhiều nhất, nhưng giá trị cũng chỉ đạt hơn -22,32 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Đồng thuận tăng giá

Rạng sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới đều tăng giá trở lại. Trên thế giới, giá vàng tăng 5,3 USD, đạt ngưỡng 1.700,3 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên Comex New York tăng 1,6 USD so với đêm qua, lên mức 1.707,7 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng thế giới đã đảo chiều bức phá trở lại sau những thông tin rủi ro trên thị trường tài chính và khả năng suy giảm của nền kinh tế. Có những thời điểm, giá vàng đã chạm mốc 1.730 USD/ounce.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, trong tuần này, giá vàng có thể sẽ có một đợt đảo chiều nếu kỳ vọng về lãi suất tiếp tục tăng cao bất chấp sự hồi phục trở lại ngưỡng 1.700 USD trong tuần vừa qua. Các dự liệu về lạm phát trong thời gian tới sẽ quyết định chiều đi của vàng từ giờ đến cuối năm.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay cũng tăng nhẹ. Tính đến đầu giờ chiều, giá vàng SJC đã tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, đạt ngưỡng 65,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra vẫn đang vào khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay