Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 11/10: Giữ mốc 1.000 điểm, cổ phiếu ngân hàng nằm sàn la liệt

VN-Index hôm nay lại có một phiên giao dịch tiêu cực, giảm hơn 36 điểm. Dù vậy, trên HOSE, thanh khoản lại chưa tới 13.000 tỷ đồng. Cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán nằm sàn la liệt, riêng nhóm ngân hàng đã có 8/20 mã giảm hết biên độ. Khối ngoại hôm nay bán ròng gần 160 tỷ đồng.

Vẫn giữ được mốc 1.000 điểm, thanh khoản sụt giảm

Thị trường chứng khoán mất điểm ngay khi vừa mở cửa. Đà giảm kéo dài trong suốt cả ngày, càng về buổi chiều, biên độ giảm càng lớn. Đã có những thời điểm, VN-Index rơi khỏi ngưỡng 1.000 điểm.

Dù cuối phiên, VN-Index đã hồi phục hơn 8 điểm so với đáy trong ngày, nhưng kết phiên, chỉ số đại diện sàn HOSE vẫn giảm tới 36,28 điểm, còn 1.006,20 (-3,48%). Chỉ số VN30 cũng mất 37,25 điểm, còn 1.001,68 (-3,59%).

Thị trường chứng khoán mất điểm ngay khi vừa mở cửa

Trên HOSE có tới 435 mã giảm, trong đó có 150 mã nằm sàn và chỉ có 46 mã đóng cửa trên tham chiếu. Nhóm VN30 hôm nay chỉ có duy nhất GAS giữ được sắc xanh nhưng mức tăng cũng chỉ 0,1%.

VHM (-3,9%), VCB (-4,8%) và NVL (-1,8%) là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung, khiến VN-Index mất gần 7 điểm. 10 mã cổ phiếu tác động xấu nhất đều thuộc nhóm VN30.

Nhóm Blue-Chips hôm nay có 8 mã giảm sàn là TPB, TCB, MBB, VRE, SSI, STB, POW, GVR. Trong đó, POW và GVR gây nhiều bất ngờ khi mất hết biên độ. Các mã cổ phiếu phòng thủ như VNM, SAB, MSN cũng giảm từ 0,4 – 0,9%.

Về phía nhóm ngành, không có nhóm nào đóng cửa với sắc xanh. Cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng hôm nay có phiên giao dịch tiêu cực. Tất cả các mã cổ phiếu ngân hàng đều đóng cửa dưới tham chiếu, trong đó có 8/20 mã giảm sàn là EVF, LPB, MBB, SHB, STB, TCB và TPB, kết phiên, nhóm ngân hàng mất 4,85% điểm.

Nhóm chứng khoán hôm nay cũng có tới 19/25 mã giảm kịch sàn, toàn nhóm ngành mất hơn 6,8%. Tuy nhiên, nhóm có biên độ giảm mạnh nhất hôm nay lại là cổ phiếu khai khoáng (-7,2%) và nhóm tài chính khác (-8,3%). Cổ phiếu dầu khí cũng nhiều nhóm nằm sàn như PVC, PVD, PVS, PVB cũng giảm gần 9,9%. Nhóm cổ phiếu bảo hiểm, vật liệu xây dựng, sản xuất nhựa – hoá chất đều mất hơn 4% điểm.

Trong chiều nay, đã có thời điểm VN-Index xuống dưới ngưỡng 1.000 điểm, dù kết phiên đã vượt trở lại mốc này nhưng tín hiệu rơi khỏi mốc 1.000 điểm vẫn còn rất cao do quán tính giảm ở nhóm Blue-chips vẫn còn lớn.

Về phía nhóm ngành, không có nhóm nào đóng cửa với sắc xanh

Thanh khoản hôm nay tụt giảm, chỉ đạt chưa tới 13.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, khối ngoại vẫn giữ đà bán ròng, đạt gần 159 tỷ đồng. Trong đó, VIC được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất (+65,56 tỷ đồng). Tiếp theo là DGC, VNM, MSN, giá trị mua ròng đều đạt hơn 40 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, NVL là mã bị bán ròng nhiều nhất (-54,57 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Vàng trong nước vượt ngưỡng 67 triệu đồng

Rạng sáng nay, trước sức ép của đồng USD, giá vàng thế giới đã quay đầu mất giá, giảm 31,4 USD/ounce, chỉ còn 1.668,9 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 33,8 USD so với sáng qua, về ngưỡng 1.675,5 USD/ounce. Như vậy, giá vàng đã rơi xa khỏi mốc 1.700 USD vừa đạt được vào tuần trước.

Chỉ số USD Index sáng nay đã tăng 0,34% lên mức 113,18. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đạt ở mức cao (gần 4%). Điều này lại gây sức ép lên giá vàng và khiến kim loại quý này trở nên ít hấp dẫn hơn.

Sáng mai, báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 9 của Mỹ sẽ được công bố. Điều này có thể ảnh hưởng tới quyết định tăng lãi suất của FED vào tháng và tác động tới giá vàng.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay đã vượt ngưỡng 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC sáng nay tăng 600.000 đồng/lượng, đạt ngưỡng 66.200.000 VND/lượng (mua vào) và 67.220.000 VND/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã bị nới rộng trở lại, vào gần 19 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay