Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 25/10: VN-Index đảo chiều liên tục, kết phiên tăng hơn 11 điểm

Hôm nay thị trường đã có một phiên giao dịch đầy biến động. Chỉ số VN-Index lên xuống liên tục. Có những thời điểm, chỉ số này giảm hơn 23 điểm, nhưng sau đó lại hồi phục trên tham chiếu. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng hơn 11 điểm. Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 85 tỷ đồng.

Thị trường lên xuống liên tục, kết phiên với sắc xanh

Trước thông tin ngân hàng nhà nước tăng lãi suất, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index đã giảm mạnh. Nhóm bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đã có những thời điểm, VN-Index mất hơn 23 điểm.

Tuy nhiên, đến cuối phiên sáng, chỉ số đại diện sàn HOSE bất ngờ đảo chiều tăng mạnh hơn 11 điểm. Sau đó, trong hầu hết buổi chiều, VN-Index đều giữ ở mức trên tham chiếu. Dù có thời điểm giảm nhẹ, nhưng khi thị trường đóng cửa, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh, tăng 11,55 điểm, đạt ngưỡng 997,7 điểm (+1,17%).

VN-Index vẫn giữ được sắc xanh, tăng 11,55 điểm

Dù tăng điểm nhưng thị trường vẫn chưa thể lấy lại mốc 1.000 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng tăng 17,64 điểm, lên mức 991,52 điểm (+1,81%). Trên HOSE có 199 mã tăng và 247 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 20 mã tăng và 6 mã đóng cửa dưới tham chiếu, bao gồm GVR, KDH, PDR, PLX, VIC, SSI.

BID là mã duy nhất tăng trần trong nhóm VN30. Đáng lưu ý, cả 3 mã đóng góp tích cực nhất tới VN-Index đều thuộc nhóm ngân hàng, lần lượt là VCB, CTG, BID. 3 mã này đóng góp cho VN-Index hơn 5,4 điểm. Ở chiều ngược lại, GVR và PLX là các mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất, lần lượt khiến chỉ số đại diện sàn mất 0,7 và 0,4 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có phiên giao dịch ấn tượng, tăng mạnh vào cuối phiên, trở thành trụ đỡ giúp thị trường tránh được một phiên mất điểm. Nhóm ngân hàng có tới 15/20 mã đóng cửa trên tham chiếu, trong đó có 3 mã tăng kịch trần là BID, LPB và SHB.

Trong 10 mã đóng góp tích cực nhất tới chỉ số thì có tới 6 mã cổ phân ngân hàng. Kết phiên toàn nhóm ngành tăng 2,94%.

Cổ phiếu thép cũng có đóng góp tích cực, HSG tăng trần, HPG tăng 4,3%, NKG tăng gần 3,1%. Cổ phiếu bảo hiểm và vật liệu xây dựng cũng có một ngày giao dịch khả quan. Cổ phiếu bảo hiểm là nhóm ngành có biên độ tăng mạnh nhất trong hôm nay (+3,81%), 7/9 mã đóng cửa với sắc xanh, chỉ có PGI và BIC đóng cửa ở mức tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán và bất động sản lại có phiên giao dịch tiêu cực, lên xuống liên tục. Kết phiên, nhóm cổ phiếu chứng khoán mất hơn 1,23%, VND, TVB, APG, APS là các mã giảm sàn.

VND hôm nay có một phiên giao dịch đầy biến động. Sau khi mở cửa ở trạng thái trắng bảng bên mua, dư bán hơn 30 triệu cổ phiếu, mã cổ phiếu này đã hồi phục trở lại vào cuối phiên sáng nhờ lực cầu bắt đáy, có thời điểm tăng hơn 2%. Tuy nhiên, kết phiên, VND vẫn quay trở lại mức giá sàn. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp mã cổ phiếu này giảm sàn.

Trong 10 mã đóng góp tích cực nhất tới chỉ số thì có tới 6 mã cổ phân ngân hàng

Thanh khoản hôm nay vẫn ở mức thấp. Trên HOSE, thanh khoản đạt hơn 12.600 tỷ đồng. Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 85 tỷ đồng. VND và HPG là 2 mã bị bán ròng nhiều nhất, lần lượt là -123,75 và -63,36 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, MSN được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất (+51,28 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Đều quay đầu giảm

Rạng sáng nay, giá vàng thế giới giảm 10,2 USD/ounce so với sáng qua, xuống còn 1.650,6 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng giảm nhẹ 1 USD, đạt ngưỡng 1.655,4 USD/ounce.

Thị trường vàng thế giới vẫn chịu nhiều áp lực dù chỉ số USD Index đang giảm nhẹ trong vài ngày gần đây. Dù giảm giá, nhưng đồng USD vẫn đang ở mức cao trong 20 năm qua. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng lên mức 4,2%/năm. Điều này khiến kim loại quý kém hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, dù vàng là tài sản hấp dẫn trong dài hạn. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm thích hợp để mua vàng vì đồng USD và lãi suất vẫn đang ở mức cao.

Thực tế cho thấy, mỗi khi có dự báo về xu hướng tăng của vàng, các nhà đầu tư sẽ nhảy vào và gây ra một cơn sốt ngắn hạn. Khi FED và các ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, vàng sẽ lại chịu áp lực và mất giá.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay cũng quay đầu giảm nhẹ. Tuy nhiên, giá bán ra vẫn đang ở mức cao, trên 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC đạt ngưỡng 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,32 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay