Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hướng dẫn cách chơi Future trên Binance chi tiết từ A-Z

Với lợi thế là cung cấp công cụ đòn bẩy giúp tăng cơ hội kiếm lời gấp nhiều lần thì giao dịch future trên Binance là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Vậy cách chơi future trên Binance như thế nào và có những lưu ý gì về kinh nghiệm chơi futures trên Binance? Bài viết sau đây sẽ đem tới cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Tổng quan về cách chơi Future trên Binance

Giao dịch Future trên Binance là gì?

Binance Futures hay còn gọi là hợp đồng tương lai Binance, là hình thức giao dịch phái sinh của sàn Binance. Future trên Binance cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh theo suy đoán của mình về biến động giá của một đồng tiền mà không cần sở hữu đồng tiền đó. Do đó, giao dịch future trên Binance tạo điều kiện thu được lợi nhuận cả trong thị trường giá tăng và thị trường giá giảm.

giao-dich-futures-tren-binance

Ví dụ về cách chơi Future trên Binance: Thời hạn hợp đồng future trên Binance là 1 tuần, nếu nhà đầu tư dự đoán rằng giá của BNB sẽ tăng lên thì sẽ đặt lệnh Buy (mua). Khi hợp đồng hết hạn, nếu giá của BNB tăng thì nhà đầu tư sẽ được nhận khoản chênh lệch giữa mức giá trên thị trường so với giá đã đặt mua trước đó. Ngược lại, nếu giá của BNB giảm xuống thì nhà đầu tư sẽ bị trừ tiền trong tài khoản với mức chênh lệch tương ứng.

Phí giao dịch Future Binance

Một điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư đó là phí giao dịch Future Binance tương đối thấp, cụ thể như sau:

 • Tỷ lệ phí giao dịch thị trường giao ngay (Maker/Taker) là 0,1%.
 • Phí giao dịch cho hợp đồng tương lai USDⓈ-M (Maker/Taker) là 0,02% – 0,04%.
 • Phí giao dịch cho hợp đồng tương lai COIN-M (Maker / Taker) là 0,015% – 0,04%.

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch Future trên Binance

Ngoài cách chơi Future trên Binance thì một trong những vấn đề khác mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là cân nhắc về ưu và nhược điểm của hình thức giao dịch này.

su-dung-don-bay-binance-futures

Ưu điểm:

 • Có nhiều mức mức đòn bẩy khác nhau cho các Trader lựa chọn. Tỷ lệ đòn bẩy tối đa có thể lên tới x125 lần. Điều này giúp mang lại cơ hội đạt được mức lợi nhuận hấp dẫn cho Trader thậm chí cả trong những trường hợp biến động vô cùng nhỏ của thị trường.
 • Khối lượng giao dịch future trên Binance hiện tại đã đạt quy mô tương đối lớn, nhờ đó giúp tính thanh khoản cao, việc mua bán và nạp rút tiền dễ dàng.
 • Khi áp dụng cách chơi Future trên Binance, nhà đầu tư có thể Trade Futures trực tiếp mà không cần kết nối với tài khoản khác hoặc các bên trung gian khác.
 • Binance được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, nhà đầu tư có thể áp dụng cách đánh Futures trên Binance thông qua PC hoặc thiết bị di động.

Nhược điểm:

 • Đòn bẩy càng cao đi kèm rủi ro lớn. Vì vậy, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm chơi Future trên Binance thì rất dễ dàng bị thua lỗ và thậm chí là thanh lý tài khoản.
 • Hiện tại khi thực hiện Trade đòn bẩy Future thì nhà đầu tư có thể bị hạn chế một số cặp giao dịch. Tuy nhiên với các đồng tiền phổ biến thì vẫn được cập nhật tương đối đầy đủ trên Binance.

Với khả năng sinh lời cao, hình thức giao dịch future trên binance được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên trong thực tế thì lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia hình thức chơi Futures trên Binance.

Các loại hợp đồng trên Binance Future

Để biết cách chơi future trên Binance thì trước hết nhà đầu tư cần phân biệt được các loại hợp đồng tương lai. Đối với Binance Futures thì có 2 loại hợp đồng thông dụng nhất là hợp đồng tương lai USDⓈ-M và hợp đồng tương lai Coin-M.

hop-dong-binance

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M là hợp đồng mà trong đó USDT được sử dụng làm tiền tệ cơ bản. Điều này có nghĩa là chỉ có USD mới được sử dụng để giao dịch future trên Binance và đồng thời nhà đầu tư cũng nhận được lãi hoặc lỗ bằng USD.

Hợp đồng tương lai COIN-M

Hợp đồng tương lai COIN-M là loại hợp đồng trong đó tiền điện tử được sử dụng làm tài sản cơ bản. Những đồng tiền này được định giá bằng USD tuy nhiên việc mua/bán, tính lãi lỗ sẽ được thực hiện trong staking.

Hướng dẫn cách chơi Future trên Binance

Với thiết kế trang web thân thiện với người dùng thì hiện nay cách chơi Future trên Binance cũng có thể được thực hiện tương đối đơn giản và thuận tiện, cụ thể như sau:

Mở tài khoản Binance Future

Để có thể mở được tài khoản Binance Futures, đầu tiên nhà đầu tư cần đăng ký mở tài khoản Binance thông thường. Sau khi tạo xong tài khoản, tiến hành truy cập website hoặc tải ứng dụng Binance về, đăng nhập và làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Ví ở bên góc trên màn hình, chọn mục “Tổng quan ví”, chọn “Futures”. Khi nhìn vào phần danh mục, nhà đầu tư sẽ thấy 2 loại: Hợp đồng tương lai USDⓈ-M và Hợp đồng tương lai Coin-M. Thông thường hợp đồng tương lai USDⓈ- M được sử dụng phổ biến hơn.

buoc-1-kich-hoat-futures

Bước 2: Ấn vào phần Kích hoạt và chọn “Mở ngay”. Như vậy là nhà đầu tư đã có thể mở được tài khoản Binance Futures rồi.

buoc-2-kich-hoat-futures

Cách đặt lệnh Future trên Binance

Bước 1: Sau khi đã kích hoạt tài khoản Binance Futures, để có thể Trade Futures trên Binance, nhà đầu tư tiến hành di chuyển đến mục “Tổng quan ví” => Futures. Sau đó ấn vào phần “Chuyển” ở phía dưới màn hình.

buoc-1-dat-lenh-futures

Bước 2: Nhà đầu tư lựa chọn Ví giao ngay “Fiat và spot” chuyển đến Hợp đồng USDⓈ- M đồng thời lựa chọn đồng tiền muốn chuyển và số lượng sau đó nhấn “xác nhận”.

Bước 3: Để mở lệnh, khi màn hình hiện ra giao diện chính của Futures, nhà đầu tư nhấn vào “Open now”.

Bước 4: Nhà đầu tư có thể tiến hành đặt lệnh future trên Binance và bắt đầu giao dịch future. Hiện tại Binance cho phép nhà đầu tư có thể đặt một trong số các lệnh sau.

 • Lệnh Limit: Khớp với giá và khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư đã nhập. Đây là lệnh được dùng nhiều nhất trên sàn Binance futures.
 • Lệnh Market: Sàn Binance sẽ tự động khớp lệnh tại mức giá bán và mua tốt đang tốt nhất trên thị trường. Do cơ chế tự động đặt lệnh nên mức giá giao dịch có thể sẽ không đạt được như mong muốn của nhà đầu tư do đó cũng thường hạn chế người sử dụng.
 • Lệnh Stop-limit: Hệ thống sẽ kích hoạt lệnh giới hạn khi mức giá giao dịch trên sàn đạt giá giới hạn nhà đầu tư đã đặt sẵn. Ví dụ khi giá tiền mã hóa xuống dưới xxx thì lệnh bán sẽ được thực hiện để giúp nhà đầu tư cắt lỗ.
 • Lệnh Take-profit-limit: Tương tự như lệnh Stop-limit thì thì lệnh này cũng sẽ kích hoạt khi mức giá đạt điểm giới hạn nào đó tuy nhiên đây là lệnh dùng để xác định điểm chốt lời. Khi thị trường đi theo đúng hướng nhà đầu tư kỳ vọng và chạm vào điểm chốt lời đó thì hệ thống sẽ tự động đóng lệnh giúp thu được lợi nhuận như mong muốn. Ngược lại, nếu giá thị trường không đạt đến ngưỡng giới hạn đã được đặt trước thì lệnh sẽ không được thực thi.

chuyen-tien

Bước 5: Đóng lệnh và chốt lời

Nhà đầu tư có thể đóng lệnh khi đặt một lệnh ngược lại lệnh cũ với cùng khối lượng giao dịch. Cụ thể, nếu đã tạo lệnh Buy/Long thì sau đó sẽ tạo lệnh Sell/Short để đóng lệnh và ngược lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể đóng một phần hợp đồng để chốt lời trước chứ không nhất thiết đóng toàn bộ hợp đồng.

Một số kinh nghiệm chơi Future trên Binance hiệu quả

Qua hướng dẫn cách chơi future trên Binance trên có thể thấy quy trình thực hiện tương đối đơn giản. Tuy nhiên trong thực tế, để giao dịch future trên Binance hiệu quả thì không phải là việc dễ dàng. Nhà đầu tư có thể tham khảo một số kinh nghiệm chơi Futures trên Binance như sau:

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động đầu tư

Với làn sóng áp dụng khoa học công nghệ vào kinh doanh và cuộc sống thì lĩnh vực đầu tư tài chính cũng không ngoại lệ. Trong thị trường biến động như Crypto hiện nay thì các nhà đầu tư biết tận dụng và khai thác triệt để các tiềm năng để tạo ra lợi thế cho mình sẽ là người giải được bài toán chuẩn xác và nhanh nhất.

Hiện nay rất nhiều nhà đầu tư Futures trên Binance thành công đều áp dụng sự hỗ trợ của kỹ thuật công nghệ để gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Cụ thể, các nhà đầu tư có vốn lớn sẽ đầu tư các hệ thống máy tính chạy liên tục để đào Bitcoin. Các nhà đầu tư thông thường khác sẽ áp dụng các bot công nghệ để phân tích thị trường, phân tích dữ liệu giao dịch của các đồng tiền để đưa ra các dự đoán về xu hướng biến động.

Việc áp dụng khoa học công nghệ triệt để sẽ không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian quan sát, phân tích mà đồng thời độ chính xác cũng sẽ được nâng cao đáng kể.

lap-chien-luoc-dau-tu

Xây dựng chiến lược đầu tư cho riêng mình

Cách đánh future trên Binance mang lại hiệu quả cao thường sẽ đi kèm với chiến lược thông minh. Đặc biệt với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường thị việc nghiên cứu kỹ và xây dựng chiến lược phù hợp với bản thân lại càng quan trọng. Hơn nữa, chiến lược giao dịch cũng future trên Binance cũng nên được thử nghiệm nhiều lần để đánh giá tính hiệu quả về mặt dài hạn.

Khi xây dựng chiến lược, bạn cần lưu ý:

 • Đặt ra kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho bản thân, từ đó phân tích và nghiên cứu thị trường để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Không nên bỏ lỡ những biến động xảy ra hàng ngày bởi đây sẽ là yếu tố giúp nhà đầu tư rút ra các bài học và kinh nghiệm theo dõi thị trường.
 • Tích cực phân tích và dự đoán các khả năng tiếp theo có thể xảy ra trên thị trường để đưa ra chiến lược kịp thời ứng biến hiệu quả.

Nhà đầu tư cần phải luôn ghi nhớ rằng, đối với thị trường trường tiền ảo thì biến động giá trị sẽ thay đổi theo từng ngày thậm chí là liên tục từng giờ. Do vậy, các chiến lược, phương pháp đầu tư đều cần được xác định rõ ràng, chi tiết, cụ thể và từng bước một. Đặc biệt là với hình thức giao dịch có nhiều rủi ro về biến động giá như Futures.

Quản lý và phòng tránh rủi ro hiệu quả

Đây là một trong các kinh nghiệm xương máu không chỉ áp dụng cho cách chơi Futures trên Binance mà còn dùng trong các lĩnh vực khác. Quản lý rủi ro có thể giúp giảm thiểu tối đa các tổn thất mà nhà đầu tư có thể gánh chịu khi xảy ra sự cố, đặc biệt là khi môi trường biến động mạnh.

Cụ thể, nhà đầu tư không nên đầu tư toàn bộ số vốn của mình vào một kênh đầu tư nhất định hoặc một hợp đồng giao dịch Future duy nhất. Thay vào đó, hãy phân bổ khoản đầu tư vào nhiều kênh khác nhau.

Đối với hợp đồng futures Binance cũng nên phân bố nhiều hợp đồng với thời gian tới hạn khác nhau tùy tình hình thị trường. Với cách tiếp cận này, kể cả khi thị trường biến động bất lợi, nhà đầu tư cũng sẽ không chịu tổn thất quá nặng nề.

Giữ vững tâm lý giao dịch

Giá trị đồng tiền trên thị trường có thể biến động liên tục nhưng tâm lý của nhà đầu tư thì nên được giữ vững. Đặc biệt chúng ta biết rằng crypto là một trong những thị trường đầu tư có mức độ biến động rất cao trong thời gian ngắn. Do vậy, tâm lý là yếu tố có thể đóng vai trò quyết định trong cách hành xử của nhà đầu tư.

Hãy tập trung quan sát thị trường, đưa ra những phân tích và dự đoán dựa trên số liệu thay vì cảm tính. Đồng thời dứt khoát đưa ra các quyết định sáng suốt vào thời điểm cần thiết. Một cái đầu “lạnh” sẽ là yếu tố then chốt giúp các nhà đầu tư thành công không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử mà trong hầu hết các lĩnh vực khác.

Một số câu hỏi thường gặp về cách đánh Future trên Binance

Số tiền ký quỹ ban đầu là số tiền tối thiểu nhà đầu tư phải trả để mở một vị thế tín dụng. Ví dụ: nhà đầu tư có thể mua 1000 đồng BNB với số tiền ký quỹ ban đầu là 100 BNB (mức đòn bẩy là x10). Như vậy, số tiền ký quỹ sẽ là 10% tổng số tiền đặt mua hợp đồng.

Nếu giá trị tài sản thế chấp của nhà đầu tư giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì yêu cầu thì tiền trong tài khoản giao dịch tương lai sẽ có thể bị thanh lý. Trong trường hợp này, nhà đầu tư có thể chủ động đóng hợp đồng hoặc sàn Binance sẽ tiến hành yêu cầu thanh lý hợp đồng. Nếu bị Binance thanh lý nhà đầu tư sẽ phải chịu phạt: 0,5%  mức phí giao dịch.

Trên đây là tổng quan về cách chơi future trên Binance hiệu quả và đơn giản nhất. Có thể thấy rằng hình thức đầu tư này tạo cơ hội sinh lời tốt. Tuy nhiên theo các kinh nghiệm chơi futures trên Binance thì nhà đầu tư cần có sự nghiên cứu kỹ cũng như xây dựng các chiến lược đầu tư hiệu quả thì mới có thể tối ưu hóa kênh đầu tư này cũng như giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

———–

 

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay