Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Những thông tin cần biết về Công ty SJC

Một trong những ông lớn chiếm lĩnh thị trường trang sức vàng nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay chính là công ty SJC. Đây là đơn vị quen thuộc với hầu hết mọi người dân, khi có nhu cầu giao dịch vàng. Tìm hiểu tất tần tật mọi thông tin về công ty SJC ngay trong bài viết này nhé.

Tổng quan về công ty vàng bạc đá quý SJC

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hay còn gọi tắt là SJC được thành lập vào năm 1988. Vào ngày 16/09/2010 SJC đổi sang tên mới là Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – tên tiếng anh là Saigon Jewelry Company Limited. Hơn 40 năm trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh vàng bạc, SJC đã xây dựng được một thương hiệu nổi tiếng bật nhất thị trường Việt Nam. 

công ty sjc

Công ty là doanh nghiệp nhà nước thuộc quản lý của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, vận hành theo mô hình công ty mẹ con như một tập đoàn kinh doanh nhiều ngành hàng khác nhau. Trong đó, kinh doanh vàng và trang sức là chính, bên cạnh lấn sân sang địa ốc, tài chính, dịch vụ khác.

Sản phẩm của SJC đảm bảo chất lượng tốt nhất trên thị trường, đây là thương hiệu quốc gia nên người dùng hoàn toàn tin tưởng về nguồn gốc, giá trị, uy tín. SJC quen thuộc với mọi khách hàng dù giàu sang hay phổ thông, sẽ luôn có sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn khi mà công ty thực hiện phân loại cụ thể hai dòng sản phẩm Phổ thông và cao cấp Diagold.

Với mẫu mã độc đáo, tinh xảo được chế tác từ công nghệ đúc, khắc máy, đột dập,… mang lại sự hoàn mỹ cao đến bất ngờ. Đặc biệt hơn, giá tiền sản phẩm của SJC thỏa mãn nhu cầu mọi khách hàng.

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển

 • Từ 1988-1994: Ngày 17/09/1988 theo quyết định 180/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân TP HCM, công ty Vàng bạc thành lập có văn phòng đầu tiên tại 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, HCM. Đến năm 1989, công ty ra mắt công chúng sản phẩm vàng miếng đầu tiên mang nhãn hiệu Rồng Vàng SJC 9999, trong đó gồm có miếng vàng loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 2 lượng. Chúng đã trở thành công cụ mới dùng trong thanh toán trên thị trường thay cho vàng nhẫn hoặc vàng lá cũ. Năm 1993, công ty mở chi nhánh đầu tiên tại thủ đô Hà Nội, năm 1994 sản xuất lượng vàng đạt mốc 1 triệu lượng. Đây là đơn vị tiên phong tổ chức hội chợ Triển lãm nữ trang Việt Nam từ trước đến nay.

lich-su-cong-ty-sjc

 • Từ 1995-2002: Trong giai đoạn này SJC không ngừng tăng trưởng, đạt được nhiều danh hiệu quý giá trong việc thiết kế và chế tác trang sức đá quý cao cấp. Trong đó có tác phẩm lọt top chung kết cuộc thi Nữ trang quốc tế diễn ra tại Ý – Gold Virtuosi 200. Nhận giải Chất lượng Việt Nam và cúp Chất lượng quốc tế tổ chức lần thứ 25 tại Paris.
 • Từ 2003-2006: Đây là giai đoạn SJC chuyển hẳn sang mô hình công ty mẹ – con, đổi tên thành công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn SJC. Thực hiện quá trình cổ phần hóa 100% cho 10 công ty con. Đây là khoảng thời gian chuyển đổi mô hình doanh nghiệp từ trong ra ngoài toàn diện. Bên cạnh đó, ngày 22/02/2006 SJC sản xuất ra 1 Kilo thỏi vàng được chấp nhận sử dụng cho nhu cầu thanh toán, dự trữ của tổ chức trên thị trường. Năm 2006, là mốc đánh dấu sự hội nhập ngành vàng Việt Nam lên trường quốc tế.
 • Năm 2007: Năm này công ty thành lập bộ phận chuyên sản xuất nữ trang để có thể tạo ra nguồn hàng lớn. Đồng thời còn thực hiện những bước đầu tiên trong tầm nhìn chiến lược phát triển ngành nữ trang tại Việt Nam. Năm 2007 là một cột mốc quan trọng, thành lập Kho ngoại quan vàng TP HCM – SJC, xúc tiến quá trình giao thương trong ngành kim hoàn. Cũng trong năm SJC lọt top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương, thực hiện đổi tên thành Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn SJC. Tháng 10 năm 2011 thay đổi bao bì cho sản phẩm vàng miếng bằng kỹ thuật chống giả mạo, việc này đảm bảo quyền lợi của người mua và uy tín thương hiệu. Doanh thu năm nay đạt 111.000 tỷ đồng, lọt top 4 doanh nghiệp lớn nhất trong danh sách 500 doanh nghiệp toàn ngành trên thị trường.
 • Từ 2012-2015: Giai  đoạn thực hiện đề án tái cơ cấu, thoái hóa vốn ngành và tập trung vào phát triển ngành nữ trang. Với định hướng chủ đạo vào kinh doanh nữ trang từ dòng phổ thông đến cao cấp. Mở rộng thị phần phạm vi trong nước và tại một số thị trường quốc tế. Đầu năm 2013 sản xuất đạt sản lượng 20 triệu lượng vàng. Kỷ niệm 25 năm thành lập công ty năm 2013, công bố thương hiệu nữ trang cao cấp SJC Diagold, khai trương cơ sở và trung tâm bán vàng mới, phát triển mạng lưới bán lẻ tăng số lượng cửa hàng lên 37 trên toàn quốc.
 • Từ 2016-2020: Phát triển đa dạng các dòng sản phẩm từ đá quý, kim cương, ruby, vàng, sapphire,… Lựa chọn nguyên liệu nghiêm khác theo tiêu chuẩn 4C và các quy tắc kiểm định quốc tế. Với năng suất 1 triệu sản phẩm/ năm, chắc chắn đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của người mua. Hiện tại SJC được coi là ông lớn dẫn đầu trong ngành vàng Việt Nam và có danh tiếng trên một số thị trường quốc tế.

Xem thêm:

Chiến lược kinh doanh

SJC với tầm nhìn chiến lược dài hạn, trở thành một tập đoàn kinh tế đầu ngành của Việt Nam, là một thương hiệu không chỉ quốc gia mà vươn ra tầm quốc tế. Hiện tại công ty có 23 chi nhánh lớn, 6 công ty con cùng với 6 công ty liên kết, thêm 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư, chứng tỏ nguồn lực phát triển của SJC rất vững mạnh.

Hơn 200 cửa hàng chính, 43 đại lý lớn cùng trên 3000 cửa hàng liên kết nghiệp vụ bán lẻ trên toàn quốc. SJC đã phủ sóng hầu như mọi khu vực trong nước. Ngoài ra, hiện tại SJC được coi là đơn vị định giá vàng tại Việt Nam, nó phản ánh trực tiếp giá vàng trong nước và xu hướng trong tương lai. 

SJC không tập trung hầu hết vào phân khúc khách hàng cao cấp, sản phẩm của công ty được chia theo từng ngách nhỏ hợp lý để ai cũng có thể sở hữu. Dù là trang sức phổ thông hay cao cấp đều được chú trọng về chất lượng, hình thức và giá trị. Điều này được SJC đặt lên hàng đầu trong quá trình hoạt động của mình. 

Ngoài ra, công ty đưa ra những chính sách hậu mãi hấp dẫn cho khách hàng. Cũng vì lẽ đó mà SJC được đánh giá có uy tín nhất nhì khi khách hàng muốn giao dịch vàng.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Những thành tích nổi bật

Trong hơn 40 năm hoạt động, công ty đạt được rất nhiều danh hiệu quý giá, có thể kể đến như:

 • Danh hiệu thương hiệu quốc gia
 • Thuộc DS 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á
 • Nhận Huân chương LĐ hạng Nhất, Nhì, Ba
 • 13 năm liên tiếp đạt giải Thương hiệu Việt Nam chất lượng, Thương hiệu nổi tiếng
 • Nhận thưởng Sao Vàng Đất Việt
 • Nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Đặc biệt trong sự kiện Hội chợ quốc tế trang sức Việt nam, SJC vẫn tiếp tục gặt hái nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn nhờ những thiết kế và chế tác tinh xảo, bắt mắt và ý nghĩa sâu sắc.

co-nen-mua-vang-sjc

Cơ cấu tổ chức

Công ty SJC trải qua nhiều đời lãnh đạo bởi các giám đốc và chủ tịch có tầm nhìn chiến lược tốt. Hiện tại SJC sau khi tái cơ cấu chia mức độ quản lý bởi Hội đồng thành viên và Ban giám đốc cấp cao. Tiếp theo, kiểm soát viên tới các phòng chức năng như kế toán, kiểm toán, phòng kinh doanh sỉ và lẻ, phòng tiếp thị, phòng thiết kế,…

Đối với các xí nghiệp được ban giám đốc quản lý, mỗi cơ sở, chi nhánh công ty có các giám đốc chịu trách nhiệm điều hành. Cơ cấu có sự phân cấp quyền từ cao xuống thấp, liên kết rất chặt chẽ đảm bảo không xảy ra sai sót gì.

Mã chứng khoán công ty vàng bạc đá quý SJC là gì?

Công ty SJC có mã chứng khoán là SJCHCM trên sàn OTC với mức giá hơn 35.000 đồng. Tuy nhiên, năm 2021 không còn giao dịch nữa, thay vào đó bạn có thể đầu tư vào SJC thông qua các công ty có vốn đầu tư và đang thực hiện vốn hóa của SJC như Công ty Đại Cát Hoàng Long, Công ty CP Thương mại Địa ốc Việt,…

Những công ty này hiện được giao dịch trên sàn Upcom, bạn có thể sở hữu cổ phiếu của nó. 

Chất lượng của Trang sức SJC

Trang sức SJC được đánh giá rất cao trên thị trường. Hầu hết những người có nhu cầu mua bán vàng bạc đá quý sẽ nghĩ ngay đến SJC. Vì nó đã trở thành một thương hiệu quốc dân nổi tiếng nhất tại nước ta. Với hơn 10 cách phân loại các sản phẩm giúp bạn xác định rõ nhu cầu giao dịch của mình.

trang-suc-sjc

SJC có nữ trang cưới, nữ trang phổ thông, nữ trang SJC Diagold, vàng may mắn, nữ trang kim cương, trang sức ngọc trai, vàng tặng phẩm, vàng miếng và nhẫn SJC, nữ trang 99% và các sản phẩm phong thủy nổi bật khác. Đa dạng chủng loại, mẫu mã cùng với mức giá rất cạnh tranh, điều này làm cho sản phẩm của SJC được yêu thích hơn bao giờ hết.

Có nên mua vàng SJC không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trang sức đẹp, có giá trị cao và bền bỉ thì vàng SJC là lựa chọn không thể bỏ qua. Công nghệ chế tác hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế cao cấp, được gia công bởi những người thợ kim hoàn giỏi nhất, sản phẩm của SJC không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn duy trì sự lâu bền chất lượng.

Mua vàng đồng nghĩa mang lại sự sang trọng, quý phái, đem đến may mắn tài lộc cho gia chủ. Nó còn là món quà có giá trị cao mà bạn có thể tặng cho người khác. Bên cạnh đó, vàng SJC dạng thỏi, miếng là công cụ cất trữ hiệu quả nếu bạn muốn đầu tư vào vàng.

Trang sức SJC tốt không?

Trang sức SJC được thẩm định và đánh giá nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người dùng. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn đổi trả, bảo hành đều được phục vụ chu toàn nhất. Chính sách hậu mãi của SJC đảm bảo quyền lợi tối cao của khách hàng.

Trang sức tại công ty SJC sản xuất ra đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của thông tư 22 theo quy định nhà nước, trong việc quản lý đo lường kinh doanh vàng cũng như quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ hiện đang được lưu thông trên thị trường.

vang-sjc

Mỗi sản phẩm mà SJC cung cấp đều có ý nghĩa riêng của nó nhằm đem đến một thông điệp có giá trị. Người dùng nên tìm hiểu và nhận sự tư vấn trực tiếp để có thể mua sản phẩm ưng ý nhất.

Một số thông tin khác

Ngoài những thông tin nói trên, mọi người vẫn còn quan tâm đến một số vấn đề khác liên quan đến công ty SJC.

Giờ làm việc SJC

Đối với các cửa hàng nằm trong khu trung tâm thương mại, thì thời gian hoạt động phụ thuộc vào chính sách mở cửa của trung tâm. Còn những cửa hàng khác sẽ có quy định ngày giờ làm việc cụ thể. Thông thường SJC mở cửa lúc 8h30 đến 20h30, từ thứ hai đến chủ nhật đối với cửa hàng kinh doanh trang sức vàng bạc đá quý.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC có trụ sở tại 418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM.

 • Số hotline:
  +84 28.3929 6006
  +84 28.3929 3388
 • Email: return@glammyshop.com
 • Email hỗ trợ trực tuyến: info@sjc.com.vn

Trên đây là toàn bộ thông tin về công ty SJC, Finhay muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về SJC, từ đó đưa ra lựa chọn giao dịch hợp lý.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay