Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

9 Điều cần biết về Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp trang sức vàng ngọc đá quý ra thị trường. Đây là công ty có tiếng tại Việt Nam, hoạt động hơn 30 năm, trải qua bao thăng trầm của nền kinh tế, Bảo Tín Minh Châu ngày càng được lòng người dùng bởi chất lượng sản phẩm tuyệt vời.

Giới thiệu công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu

Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu thành lập ngày 21/05/1989, sau hơn 30 năm phát triển, mở rộng thêm 5 cơ sở kinh doanh mới, hợp tác với hơn 200 đại lý chuyên phân phối trực tiếp sản phẩm. Với phương châm, hoạt động đúng đắn cùng tầm nhìn chiến lược hiệu quả, Bảo Tín Minh Châu ngày càng phát triển và sẵn sàng trong tâm thế thâm nhập vào thị trường quốc tế.

cửa hàng bảo tín minh châu

Lịch sử hình thành

Công ty Bảo Tín Minh Châu là cả hành trình xây dựng từ thuở còn trẻ của ông chủ Vũ Minh Châu. Lúc mới được tiếp xúc với nghề đánh nhẫn vàng phục vụ cho nhu cầu người dùng, ông đã nung nấu hy vọng trở thành một người buôn bán vàng đích thực. Cho đến năm 1989, khi nhà nước thực hiện công cuộc đổi mới cho phép tổ chức hoạt động kinh doanh vàng bạc tư nhân, ông chính thức khai trương cửa hàng Bảo Tín 1 tại số 29 đường Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong suốt thời gian hoạt động, Vũ Minh Châu tự mình mày mò, nghiên cứu phân kim tách vàng đạt tiêu chuẩn cao, bản thân ông từ thợ lên chủ và hiện đang sở hữu một thương hiệu giá trị. Năm 1995, cửa hàng được nâng cấp lên thành công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu, cột mốc cho trang mới của sự nghiệp phát triển nên một thương hiệu Việt chất lượng. 

Những hoạt động nổi bật

Công ty Bảo Tín Minh Châu luôn thực hiện theo phương châm xem chữ tín là quan trọng nhất. Khi khách hàng tìm đến luôn được chăm sóc ở mức hài lòng cao nhất. Cùng với tiêu chí hoạt động áp dụng “công nghệ vượt trội, sản phẩm vượt trội”, công ty luôn luôn cố gắng nâng cao chất lượng các trang sức trước khi tung ra thị trường. Đạt được những thành tựu giá trị trong quá trình hoạt động là bằng chứng tốt nhất chứng minh cho sự nỗ lực toàn công ty.

bao-tin-minh-chau-thanh-tich

Là một doanh nghiệp tư nhân hoạt động chủ yếu ở khu vực bắc bộ nước ta, Bảo Tín Minh Châu vẫn luôn chú trọng xây dựng một văn hóa doanh nghiệp tiến bộ. Trong đó có nguyên tắc ứng xử, cách quan tâm, giữ tín nhiệm, xây dựng tác phong thương mại lành mạnh, chăm sóc khách hàng chu đáo.

Có những hoạt động nổi bật tổ chức riêng cho công ty, hoặc tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng , cụ thể là:

 • Sự kiện ra mắt bộ sưu tập trang sức mới cùng những ưu đãi hấp dẫn
 • Tham gia quỹ hỗ trợ học sinh sinh viên khó khăn, chương trình vì trẻ em nghèo có một cái tết trung thu ấm no, ủng hộ quỹ vì người nghèo tại Hà Nội
 • Đồng tài trợ cho chương trình “Cuộc sống và tình thương”, ủng hộ chương trình phòng chống Covid-19 2020-2021, tặng nhà tình nghĩa mẹ Việt Nam anh hùng
 • Bảo Tín Minh Châu đồng hành công nhân viên, chương trình mỗi ngày đều là ngày tặng quà, tổ chức minigame với các giải thưởng giá trị cao, chúc mừng sinh nhật,…
 • Tham gia quỹ Tấm lòng vàng, quà tặng trẻ em tật nguyền nhiễm Dioxin

Mỗi năm công ty luôn trích ra hàng tỷ đồng để thực hiện các kế hoạch, chương trình từ thiện nhằm xây dựng xã hội tốt đẹp. Bảo Tín Minh Châu tin rằng thành công hiện nay của họ là nhờ sự giúp đỡ to lớn từ cộng đồng, từ khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè,…  Cho đi vì cộng đồng với một cách ý nghĩa cao cả là điều rất cần thiết mà công ty luôn trân trọng.

Bảo Tín Minh Châu là công ty tiên phong trong việc sử dụng dàn máy giám định tuổi vàng SCL-IV GOLD ANALYSING UNIT, với công nghệ phổ kế huỳnh quang tia X hiện đại được phát triển bởi công ty OTEC Cộng Hòa Liên Bang Đức cấp. Việc này mang lại sự chính xác cao hơn trong việc kiểm tra, đánh giá chất lượng vàng ra thị trường.

co-nen-mua-vang-bao-tin-minh-chau

Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân Bảo Tín Minh Châu không quá phức tạp. Giám đốc điều hành nắm quyền cao nhất là Vũ Minh Châu. Thực hiện phân cấp quản lý đến các phòng ban khác từ ban tổng giám đốc, phòng hành chính nhân sự, phòng đào tạo, phòng kinh doanh, phòng tiếp thị,… Tổ chức nội bộ rất khoa học và chặt chẽ từng phòng ban đảm bảo quá trình điều hành đạt được hiệu quả cao nhất.

Hiện tại Bảo Tín Minh Châu chiếm thị phần lớn ngoài khu vực Hà Nội, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với một số thương hiệu nổi tiếng như SJC, DOJI,… Công ty luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, đưa ra chế độ hậu mãi tốt giúp khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

Các thành tích quan trọng

Trong suốt quá trình hoạt động Bảo Tín Minh Châu đã gặt hái nước rất nhiều thành công và những giải thưởng danh giá. Có thể kể đến các thành tích nổi bật như:

 • Trao tặng Huân chương LĐ hạng Ba, Nhì, Nhất
 • Hàng Việt Nam CLC do người tiêu dùng bình chọn
 • Thương hiệu, sản phẩm hội nhập và uy tín chất lượng Asean
 • Cúp vàng thương hiệu quốc gia, cúp đỉnh cao chất lượng quốc tế tổ chức tại Mỹ

Hiện tại công ty là thương hiệu lớn nhất nhì miền bắc trong lĩnh vực kinh doanh vàng. Tầm nhìn chiến lược với mục tiêu mở rộng thị phần ra cả nước, là điều hiển nhiên mà ban lãnh đạo quyết tâm thực hiện. Bảo Tín Minh Châu không ngừng hoàn thiện để vươn tầm xa hơn, trên cả trường quốc tế.

Tình hình kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu

Hiện tại Bảo Tín Minh Châu là đơn vị uy tín mà khách hàng tin tưởng khi có nhu cầu giao dịch mua bán vàng bạc đá quý.  Với vốn điều lệ là 100 tỷ đồng, công ty ghi nhận quy mô lợi nhuận tăng trưởng hằng năm đạt mức trung bình ổn định.

Có mua mã cổ phiếu Bảo Tín Minh Châu được không?

Bảo Tín Minh Châu không phải là công ty cổ phần, nên sẽ không thực hiện nghiệp vụ phát hành cổ phiếu ra thị trường. Chính vì thế, bạn không thể đầu tư vào công ty ngày thông qua chứng khoán. Tuy nhiên, ngành vàng là một kênh đầu tư tốt cho những ai lo sợ rủi ro, muốn sự an toàn lâu dài.

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm vàng thỏi, vàng lá của công ty để cất trữ, đợi thời cơ tốt thì bán kiếm lời.

Sản phẩm nổi bật 

Công ty kinh doanh 2 loại sản phẩm chính là Vàng trang sức chất lượng cao và Vàng Rồng Thăng Long. Tương ứng với hai loại trên sẽ có 10 nhãn hàng chính là:

 • Trang sức kim cương nâng cao vị thế người đeo
 • Ngọc trai đẹp thuần khiết
 • Trang sức thời trang cá tính giúp bạn tỏa sáng theo cách riêng biệt nhất
 • Đá ngọc quý được coi là di sản của tạo hóa trao cho con người
 • Trang sức thời trang phong cách hoàn hảo bậc nhất
 • Ngọc cẩm thạch Vạn niên ngọc chính là bảo vật từ ngàn xưa khó kiếm
 • Vàng Rồng Thăng Long trọn vẹn, bảo toàn giá trị giao dịch mọi lúc mọi nơi
 • Nhẫn cầu hôn kim cương quý giá
 • Nhẫn cưới tượng trưng của tình yêu đích thực
 • Trang sức vàng ta Hoàng kim bảo mang sự tinh túy sắc vàng, góp phần thăng hoa truyền thống

eros-love-nhan-cuoi

Mỗi sản phẩm đều mang một ý nghĩa riêng, không chỉ tôn lên vẻ đẹp phong cách của người đeo, nó còn làm nổi bật sức mạnh nội tâm, ý chí và những đức tính đẹp của con người. Giá của từng loại có sự chênh lệch, người mua nên tham khảo nhận tư vấn trực tiếp để lựa chọn được loại trang sức yêu thích nhất.

Có nên mua vàng Bảo Tín Minh Châu không?

Hiện tại Bảo Tín Minh Châu đang tập trung phát triển ở khu vực phía Bắc nước ta. Mặc dù công ty đã mở rộng hình thức giao dịch online nhưng vẫn còn nhiều điều bất tiện đối với người dân ở các vùng khác. Chính vì thế, bạn phải tìm hiểu kỹ cách thức giao dịch để quá trình mua bán diễn ra thuận lợi hơn.

Sản phẩm vàng Bảo Tín Minh Châu được kiểm duyệt chất lượng đạt tiêu chuẩn cao. Mẫu mã thiết kế tinh tế, đa dạng phù hợp với mọi phong cách. Được gia công bởi những người thợ lành nghề có chuyên môn vững chắc, sử dụng công nghệ và máy móc hiện đại trong khâu gia công chế tạo, điều này làm cho sản phẩm đẹp hoàn hảo với chất lượng tuyệt vời. 

Chế độ bảo hành, hậu mãi được quy định rõ ràng đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng. Nếu bạn tìm kiếm một loại trang sức vàng tốt thì không nên bỏ qua thương hiệu Bảo Tín Minh Châu nhé.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Thông tin quan trọng khác

Sau đây sẽ là một vài thông tin quan trọng khác đối với công ty Bảo Tín Minh Châu. 

Hệ thống Bảo Tín Minh Châu hiện nay

Hiện tại công ty có hơn 200 đại lý phân phối sản phẩm trang sức vàng bạc đá quý trải khắp phía bắc, một số mở rộng xuống khu vực miền trung – bắc trung bộ nước ta. Cụ thể tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình,… Có thể thấy rằng trong tương lai thương hiệu này hoàn toàn có khả năng thâm nhập sâu hơn vào thị trường miền nam, mở rộng quy mô phát triển so với bây giờ.

Hệ thống Bảo Tín Minh Châu

Với số lượng cửa hàng lớn và tập trung, khách hàng dễ dàng tìm đến để giao dịch mua bán nhanh chóng. Hoặc bạn có thể trao đổi online để tiết kiệm thời gian tư vấn tại quầy.

Giờ làm việc Bảo Tín Minh Châu

Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu mở cửa từ 8h đến 17h30 các ngày trong tuần. Riêng những cơ sở nằm trong trung tâm thương mại, tòa nhà đặc biệt sẽ hoạt động theo quy định thời gian của tòa nhà đó. Nhưng muộn nhất cũng chỉ làm việc đến 20h30 mỗi ngày. Điều này nhằm giảm bớt nguy cơ trộm cắp vàng có thể diễn ra trên thị trường hiện nay.

Cách thức liên hệ

Đối với công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, khách hàng tham khảo những thông tin liên hệ cụ thể sau đây:

 • Trực tiếp tại địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà 139 tại Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở chính: số 29 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0247-305-6899
 • Hotline tư vấn: 1800-6899

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm đến những cơ sở phân phối vàng Bảo Tín Minh Châu gần khu vực sinh sống. Hoặc truy cập trực tiếp trên website của công ty, tại mục liên hệ điền thông tin vào phiếu ghi nhận online để đóng góp, thắc mắc ý kiến. 

Hầu hết các thông tin về bộ sưu tập sản phẩm mới ra, giá cả, cách thức giao dịch, quy định bảo hành hậu mãi được trình bày khá chi tiết tại https://btmc.vn/.

Trên đây là phần trình bày của Finhay về công ty Bảo Tín Minh Châu chi tiết. Hy vọng bài đọc đã giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh nghiệp này, từ đó tự tin đưa ra quyết định có nên giao dịch với Bảo Tín Minh Châu hay không.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay