Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Những dự án Game Metaverse đáng chú ý năm 2022

Game Metaverse trong thời gian gần đây đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư với hàng loạt các thương vụ đầu tư quy mô lớn. Bài viết sau đây của Finhay sẽ giới thiệu thông tin các dự án game Metaverse đáng chú ý nhất năm 2022!

Decentraland (MANA)

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo được phát triển bởi dự án Blockchain Ethereum với tính năng chính là mua bán và phát triển bất động sản. Decentraland cho phép chúng ta sở hữu những mảnh đất “ảo”, tùy ý xây dựng, tổ chức sự kiện, … như trong thế giới thực. Một trong những điểm độc đáo nhất của dự án này đó là đất đai ảo sau khi bán sẽ thuộc sở hữu vĩnh viễn của cộng đồng, cho phép người nắm giữ được toàn quyền kiểm soát những hoạt động sáng tạo của mình.

dự-án-decentraland

Chủ sở hữu đất có thể kiểm soát các nội dung được xuất bản trên phần đất của mình thông qua một tập hợp các tọa độ Cartesian (x, y). Nội dung xuất bản trên Decentraland cũng rất đa dạng, có thể bao gồm từ cảnh 3D tĩnh đến các hệ thống tương tác như trò chơi. 

Một số nhóm tính năng và hoạt động chính của Decentraland:

 • Các ứng dụng: Người dùng có thể tạo ứng dụng và phong cảnh 3D bằng ngôn ngữ script của Decentraland, mang đến nhiều tương tác và trải nghiệm phong phú hơn.
 • Quảng cáo: Với các khu vực có lượng truy cập lớn, các thương hiệu có thể mua không gian đặt quảng cáo trong trò chơi. Từ đó, tạo ra một nguồn thu lớn cho người sở hữu bất động sản ở khu vực đó.
 • Sưu tầm Kỹ thuật số: Người dùng có thể tham gia thu thập, trao đổi và mua bán các mặt hàng NFT trên Decentraland Marketplace  nhằm tăng cơ hội kiếm tiền và sinh lợi từ mảnh đất.
 • Xã hội: Các cộng đồng trên Decentraland có thể được mô phỏng hoàn toàn tương tự như trong thế giới thực. Cụ thể, các hoạt động cộng đồng đa dạng giúp kết nối người tham gia các hoạt động cộng đồng, thậm chí kết nối từ online đến offline.

Để xem thông tin chi tiết của Game, bạn có thể truy cập vào website: https://decentraland.org/

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một trò chơi chiến lược phi tập trung trên nền tảng công nghệ Blockchain, cho phép người dùng thu thập, nhân giống và buôn bán các sinh vật tưởng tượng được gọi là Axie. Người chơi sẽ thực hiện các hoạt động xoay quanh việc quản lý Axie và chuẩn bị cho chúng tham gia vào các trận chiến chống lại các sinh vật trong một vũ trụ vật nuôi kỹ thuật số (Lunacia). 

Một trong những điểm đặc biệt nhất của Axe Infinity đó là khả năng có thể giúp người chơi kiếm tiền thật. Cụ thể, người chơi sẽ tìm cách để nhân giống các Axie được mã hóa thành NFT, sau đó bán lại các Axie này để lấy tiền.

game-axe-infinity

Một số sản phẩm nổi bật của Axe Infinity:

 • Battle (hệ thống chiến đấu): Cho phép 3 Axie đánh nhau trong thời gian thực. Vào đầu mỗi vòng thi, các Axie sẽ được chọn những quân bài. Người chơi sẽ tiến hành chọn những quân bài để tối đa hóa cơ hội chiến thắng của mình, đồng thời đưa ra dự đoán xem đối thủ của họ sẽ chơi những quân bài nào.
 • Breeding (nhân giống): Tương tự như vật nuôi trong thế giới thực, các Axie có thể được lai tạo để tạo ra con cái mới. Để tránh sự lạm phát của Axie, mỗi Axie chỉ có thể được lai tạo 7 lần.
 • Land (đất đai): Thế giới game Axie Infinity được chia thành các lô đất được mã hóa, đóng vai trò là nhà và cơ sở hoạt động của các Axie. Những lô đất này có thể được nâng cấp theo thời gian. Ngoài ra, chủ sở hữu các vùng đất cũng có thể tìm thấy các đồng tiền ảo AXS trên các mảnh đất của họ, sử dụng các Axie để chiếm giữ mảnh và khám phá tài nguyên đa dạng trên bản đồ.

Để xem thông tin chi tiết của Game, bạn có thể truy cập vào website: https://axieinfinity.com/

My Neighbor Alice (Alice)

My Neighbor Alice (ALICE) được phát triển trên Blockchain, nơi người chơi có thể sở hữu đảo, xây nhà, sở hữu các mảnh đất, sưu tập các vật phẩm cũng như gặp gỡ bạn bè. My Neighbor Alice được tối ưu giao diện giúp thân thiện với người dùng, phù hợp để giải trí cũng như kiếm thêm thu nhập nhờ các vật phẩm NFT và Token của dự án.

Người chơi có thể tham gia trang trí và thiết kế cho vùng đất của mình nhờ vào những vật phẩm như toà nhà, cây cối, đồ vật, động vật,…. Đặc biệt người chơi còn có thể trải nghiệm các phong cảnh, sử dụng những công cụ trong trò chơi như Game Builder hoặc NFT Builder để giúp trải nghiệm được đặc biệt và độc đáo hơn.

game-my-neighbor-alice

Các tính năng chính của dự án: 

 • Virtual islands: Người chơi có thể mua những mảnh đất ảo trực tiếp từ ALICE hoặc trên thị trường. Đồng thời cũng có thể thay đổi địa hình và trang trí nó bằng nhiều vật phẩm yêu thích khác trong game.
 • Avatars: Người chơi sẽ cập nhật một hình đại diện trong trò chơi, công cụ này giúp các người chơi có thể tương tác với nhau, đồng thời họ cũng có thể chỉnh sửa hình đại diện theo ý thích.
 • In-game assets: Các tài sản có thể được cho phép triển khai vào game để trang trí. Ngoài ra người chơi cũng có thể dùng nền tảng có thể tạo nội dung bằng trình tạo NFT và kiếm tiền bằng kỹ năng thiết kế của họ. 
 • Reputation system: My Neighbor Alice có một hệ thống danh tiếng thưởng cho người chơi được xếp hạng công dân tốt với lợi ích ngày càng tăng.
 • Shared Quests and Community events: My Neighbor Alice tạo ra bầu không khí của tình bạn và lợi ích chung thông qua các hoạt động, sự kiện cộng đồng. Đây là một trong những giá trị quan trọng mà trò chơi này mang lại cũng như thu hút người dùng.
 • On-chain forum for discussion: My Neighbor Alice kích hoạt một diễn đàn phi tập trung nơi người dùng có thể tham gia thảo luận về các hoạt động của trò chơi, tìm kiếm bạn bè mới,…

Để xem thông tin chi tiết của Game, bạn có thể truy cập vào website: https://www.myneighboralice.com/

Bloktopia (BLOK)

Bloktopia là một Metaverse phi tập trung được xây dựng và hỗ trợ bởi nền tảng Polygon Network. Blocktopia có cấu trúc là một tòa nhà chọc trời được tạo thành từ 21 cấp độ để công nhận 21 triệu Bitcoin

Bằng cách sử dụng công cụ tạo 3D theo thời gian thực được xem là tiên tiến nhất trên thế giới, Bloktopia giúp tạo ra các hình ảnh tuyệt đẹp và nâng cao trải nghiệm người dùng. Người dùng sẽ có thể tự học những kiến ​​thức cơ bản về tiền điện tử hoặc tham gia vào việc học nâng cao hơn. Người dùng cũng có thể kiếm doanh thu thông qua quyền sở hữu bất động sản, doanh thu quảng cáo, chơi trò chơi, xây dựng mạng và nhiều hơn nữa. 

Những trải nghiệm độc đáo và liền mạch của Bloktopia: 

Bloktopia cung cấp cho người chơi cơ hội để tham gia vào nhiều hoạt động hơn là chỉ chơi. Bloktopians sẽ bước vào thế giới ảo và tận hưởng tất cả các tính năng cao cấp trong thế giới “ảo” này.

game-blocktopia

 • Các hoạt động học hỏi: Đối với nhiều cá nhân, tiền điện tử là một ngành khó đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực. Bloktopia liên kết với nhiều nền tảng như YouTube, Telegram và Twitter cho phép các Bloktopian đến và tìm hiểu thêm kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về tiền điện tử.
 • Các cơ hội kiếm tiền: Bloktopia tạo ra các cơ hội kiếm tiền vô tận cho người tham gia, tất cả các Bloktopians có thể mua bất động sản (Reblok) và tăng thu nhập thông qua kiếm tiền thụ động, đặt cược và quảng cáo (Adblok). Bloktopian cũng có thể kinh doanh và cho thuê bất động sản ảo. Hơn nữa, chủ sở hữu mã thông báo Bloktopia cũng có thể kiếm được phần phí quảng cáo nếu có một số đối tác nhất định muốn đặt quảng cáo trên Bloktopia.
 • Các trò chơi giải trí: Chơi là một thành phần thiết yếu của trải nghiệm người dùng. Người dùng có thể tương tác với nhau trong môi trường ảo này bằng cách chơi trò chơi với bạn bè và kết nối với những người khác. 
 • Cơ hội tạo ra các công trình: Bloktopia sẽ cung cấp các công cụ xây dựng để giúp thiết kế cảnh quan, tác phẩm nghệ thuật của riêng mình hoặc để cạnh tranh trong các sự kiện giành giải thưởng. Ngoài ra, bộ công cụ phát triển phần mềm cũng cung cấp cho những người sáng tạo có kinh nghiệm hơn với các công cụ cần thiết để phổ biến thế giới bằng các trò chơi và ứng dụng xã hội.

Để xem thông tin chi tiết của Game, bạn có thể truy cập vào website: https://www.bloktopia.com/

Evolution Land

Evolution Land là một trò chơi kinh doanh ảo xuyên chuỗi, nơi người chơi có thể mua và bán đất, quản lý không gian, trồng trọt cũng như phát triển các tòa nhà. Evolution Land được thiết kế có tổng cộng 26 lục địa, mỗi lục địa nằm trên các Blockchains khác nhau. Người dùng có thể mua các mảnh đất ở các lục địa này, làm việc trên các công trình xây dựng khác nhau hoặc thuê những người dùng khác khai thác nguyên tố trong đất của họ.

Evolution-Land

Người chơi Evolution Land tương tác bằng cách sử dụng các hình đại diện được đặt tên Apostles. Apostles có thể được mua bán thông qua đấu giá trong các trò chơi. Mỗi Apostles chứa các gen và tài năng độc đáo quyết định khả năng của nó, chẳng hạn như khai thác, chữa bệnh, nghiên cứu, chiến đấu,…. Người chơi có thể thuê hoặc bán Apostles của mình cho những người dùng khác hoặc triển khai sứ đồ cho các nhiệm vụ dựa trên khả năng của họ.

Để xem thông tin chi tiết của Game, bạn có thể truy cập vào website: https://www.evolution.land/

F1 Delta Time

F1 Delta Time là một trò chơi Formula One, nơi mà người dùng có thể tham gia vào các giải đua xe bằng cách sử dụng những bộ sưu tập kỹ thuật số tối tân nhất. Các bộ sưu tập bao gồm những vật dụng chính như ô tô, đồ trang sức, đường đua, trình điều khiển và lốp xe. Những vật phẩm này có chất lượng đua khác nhau và được tạo với số lượng hạn chế.

game-evolution-land

Các bộ sưu tập có thể được giao dịch dựa trên cấp độ hiếm có của chúng như Common, Epic, Legendary và Apex, … đều có thể được mua bằng REVV – mã thông báo tiện ích gốc. Các mã thông báo có thể được sử dụng cho các giải đấu hoặc được mua bán trên các thị trường NFT thứ cấp nhằm tạo ra nguồn lợi nhuận tiềm năng.

UFO Gaming

UFO Gaming được biết đến là một dự án GameFi phát triển dựa trên nền tảng Ethereum với đa dạng các trò chơi P2E (play to earn) hấp dẫn dưới dạng thiết kế hệ sinh thái đa chuỗi. Đến với UFO Gaming, người chơi sẽ bước vào một hệ sinh thái khép kín mang tên là “Dark Metaverse”. Thông qua việc tận dụng tối đa toàn bộ các công dụng và tính năng của Blockchain, UFO Gaming mở ra một hệ thống tài chính mới và đáng tin cậy dành cho người chơi.

ufo-gaming

Các hoạt động nổi bật của UFO Gaming:

Người chơi cần phải lựa chọn một trong hai nhóm sau đây để tìm kiếm Plasma Points khi tham gia vào trò chơi dApp “Super Galactic”.

 • Nhóm $UFO đơn đặt cược: Đối với nhóm chơi này, người chơi chỉ việc đặt cược Token $UFO. Khi tham gia vào nhóm này sẽ an toàn hơn và tiết kiệm được vì không chịu bất kỳ khoản phạt nào, tuy nhiên phần thưởng APY của nhóm này cũng sẽ thấp hơn.
 • Nhóm UFO/ ETH LP: Token $UFO gồm có 3 loại chính: UFO, Plasma Points và UAP, trong đó mỗi Token sẽ thực hiện một chức năng khác nhau.

Để xem thông tin chi tiết của Game, bạn có thể truy cập vào website: https://ufogaming.io/

Trên đây là thông tin cơ bản về các game Metaverse được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Có thể thấy, sự bùng nổ của các dự án game Metaverse đã mở ra nhiều cơ hội mang lại các trải nghiệm vượt bậc cho người tiêu dùng, đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, thị trường game Metaverse vẫn còn rất mới đòi hỏi các nhà đầu tư cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và sẵn sàng chấp nhận mức rủi ro tương đối cao.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay